Vịt nướng là món ăn hấp dẫn được người người, nhà nhà yêu thích. Một điểm mấu chốt giúp món ăn này được “thăng hoa” đó chính là phần nước chấm, không quá lời khi nói nước chấm sẽ quyết định sự ngon dở của món vịt nướng. Vậy làm sao để có cách làm nước chấm vịt nướng chuẩn, đúng vị? Cùng theo dõi bài viết dưới đấy sẽ rõ!
Cách làm nước chấm vịt nướng(Công thức cho người dùng)
Cách làm nước chấm vịt nướng chuẩn vị tính ra cũng rất đơn giản và dễ làm nếu bạn tuân thủ những bước dưới đây. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm hãy cùng xem và thực hiện.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có được bát nước chấm vịt nướng đủ vị thì ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu
- Nước tương: 5 thìa
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Hành: 1gr
- Đường: 1 thìa
- Mì chính: 1/2 thìa
- Bột năng: 1/2 thìa
- Nước lọc: 20ml
Các bước pha nước mắm
Để đáp ứng được thành phẩm món nước chấm thơm ngon thì chúng ta cần đi theo các bước thứ tự như sau
Bước 1:Rửa sạch ớt và hành rồi để ráo nước rồi thái nhỏ sợi hành
Bước 2: Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ rồi cho vào máy xay mini để xay nhuyễn hoặc dùng dao đập dập băm nhỏ
Bước 3: Lấy 1/2 thìa bột năng cho vào cái bát rồi đổ 10ml nước vào hòa tan
Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho hành vào phi thơm rồi cho 10ml, 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa mì chính và hỗn hợp bột năng trên vào. Đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp đổ ra bát con
Bước 5: Cho tỏi, ớt xay nhuyễn vào bát con rồi khuấy đều lên là xong
Cách làm nước chấm vịt nướng để bán
Với cách làm đơn giản như phía trên thì sẽ phù hợp hơn với công thức tại gia, không cần cầu kỳ, dễ thực hiện nhưng đối với một địa chỉ kinh doanh vịt thì công thức đó lại có phần thiếu đi được nét đặc biệt riêng của hương vị, điểm quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Chính vì lẽ đó mà Nguyên Khôi cũng sẽ chia sẻ thêm cho mọi người một cách làm nước chấm vịt mang nét đặc trưng riêng, phiên bản nâng cao hơn dùng để bán.
Nguyên liệu cần có
- Nước tương: 1 chai Hương Việt
- Chanh: 2 quả
- Tương ớt: 5 thìa
- Ớt, tỏi: xay nhuyễn
- Bột ngọt: 3 thìa
- Đường: 5 thìa
Các bước thực hiện
Bước 1: Bóc tỏi, ớt rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn
Bước 2: Cho hỗn hợp nguyên liệu xay bên trên vào 1 âu nhựa lớn
Bước 3: Cho 5 thìa đường, 3 thìa mì chính, 5 thìa tương ớt và 1 chai tương Hương Việt vào
Bước 4: Cắt đôi 2 quả chanh vắt ra bát. Dùng rổ hoặc giá nhỏ để loại bỏ hạt chanh, sau đó cho vào âu đựng nước tương bên trên
Bước 5: Dùng môi hoặc đũa khuấy đều lên. Vậy là đã xong món nước chấm vịt nướng để bán rồi đấy
Thành phẩm
Thành quả sau khi hoàn thành sẽ có màu sẫm, có mùi thơm nồng hấp dẫn, ngon sánh mịn. Công thức này là một lựa chọn hoàn hảo cho người kinh doanh vịt nướng khi nó vừa đảm bảo được độ nhanh gọn cũng như có nét hương vị riêng cho người bán.
Một vài lưu ý khi làm nước chấm món vịt nướng
Tuy chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản đã có được phần nước chấm vịt hấp dẫn, chuẩn vị nhưng để đảm bảo nước chấm của bạn sau khi hoàn thành có được kết quả tốt nhất thì bạn cần chú ý những điều sau
- Chỉ dùng 1 thìa cà phê để đo các nguyên liệu như tương ớt, đường, dầu mè, giấm, cho ít hay nhiều hơn đều không đạt được kết quả tốt nhất.
- Khi đun nước chấm nên để lửa nhỏ, không nên đun lâu tránh gia vị bị cháy khét.
- Lựa chọn loại nước tương Hương Việt để nước chấm thơm ngon chuẩn nhất
Ngoài các lưu ý phía trên thì nếu bạn là một người đang có ý định kinh doanh món vịt nướng với nước chấm do bạn tự làm thì bạn nên tham khảo thêm máy vặt lông vịt tại Nguyên Khôi. Hiện nay, Nguyên Khôi đang có rất nhiều gói ưu đãi, chương trình đặc biệt đối với khách hàng mua hàng tại đây, chi tiết liên hệ: 079 222 1234, vui lòng phục vụ quý khách 24/7.
Trên đây là toàn bộ các bước của cách làm nước chấm vịt nướng hấp dẫn, tròn vị. Mong rằng nội dung bài viết sẽ giúp ích đến mọi người.
Chúc các bạn áp dụng công thức thành công!