Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Chia sẻ cách chiên gà giòn không cần bột thơm ngon, giòn rụm cực dễ làm

Gà chiên giòn luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Để làm ra được miếng thịt gà chiên vàng ươm, giòn rụm và thơm ngất ngây thì chắc hẳn không mấy ai biết. Bạn muốn sở hữu cách chiên gà giòn không cần bột để làm và thưởng thức ngay tại nhà? Bạn muốn biết công thức chiên rán gà ngon giòn không cần bột để bán? Hãy khám phá ngay cách làm cùng Nguyên Khôi!

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên không cần bột

Nguyên liệu làm gà chiên giòn không bột
Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên không cần bột
  • Đùi gà: 800 gram
  • Tỏi: 07 tép
  • Hành khô: 03 củ
  • Nước mắm: 01 thìa caffe
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, …

Cách chiên gà giòn không cần bột siêu ngon, đơn giản

Bạn có tin rằng dù không có bột chiên xù hay bột chiên giòn nhưng vẫn có thể làm ra món gà chiên giòn không cần bột? Nếu chưa tin hãy thử vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế đùi gà
Sơ chế nguyên liệu
  • Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
  • Rửa sạch đùi gà và xát 01 thìa muối, 03 củ hành khô đập dập vào.
  • Tiếp đến, cho tất cả vào một nồi nước sôi.
  • Đun khoảng 02 phút là mùi hôi tanh của gà đã bị khử sạch.
  • Vớt đùi gà ra và để ráo.

Ướp thịt gà

  • Đem đùi gà ướp với 01 thìa tỏi băm, 01 thìa muối, 01 thìa hạt nêm, 01 thìa nước mắm và một chút tiêu xay. (Công thức ướp thịt gà có thể thay đổi tùy thuộc khẩu vị).
  • Trộn đều lên và để nguyên 30 phút.

Cách làm gà chiên rán không tẩm bột

Chiên rán gà giòn
Cách làm gà chiên rán giòn không tẩm bột
  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào chảo.
  • Khi dầu nóng lên bạn cho đùi gà vào. Chỉnh lửa vừa để chiên đùi gà tránh dầu bắn.
  • Khoảng 03 – 05 phút thì trở mặt đùi gà 1 lần. Chiên như vậy cho đến khi đùi gà chín vàng và giòn đều các mặt.

Thành phẩm: Gà chiên giòn, thơm ngon, hấp dẫn

Vớt gà ra khỏi cháo cho ráo dầu rồi cho đùi gà chiên giòn lên đĩa. Đùi gà thơm ngon với lớp da bên ngoài giòn rụm cùng vị ngọt mềm đậm hương vị của thịt gà đùi bên trong chắc chắn sẽ khiến thực khách khó quên. Thưởng thức món này với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise tùy thích nhé.

Chiên gà giòn không cần bột
Gà chiên giòn không cần bột thơm ngon, hấp dẫn

Bí quyết cách làm gà chiên giòn rụm, thơm ngon để bán cực đắt khách

Bên cạnh công thức cách làm gà chiên giòn không cần bột thì người chủ kinh doanh quán gà chiên rán cũng cần nắm được những bí kíp để tạo nên sự khác biệt, thu hút đông khách hàng và tăng thêm lợi nhuận dưới đây:

Chọn nguyên liệu làm gà chiên giòn tươi ngon

Gà tươi ngon là gà vừa qua giết mổ và sơ chế. Do vậy, muốn làm món gà chiên giòn không cần bột chuẩn nhất để bán thì bạn cần mua gà sống ngon về tự giết mổ. mẹo chọn gà sống ngon như sau:

  • Nên chọn gà mái tơ hay gà sắp đẻ bởi những loại gà như vậy sẽ cho nguyên liệu thịt mềm và ngon nhất. Còn gà trống hay gà đẻ thường có thịt dai, khô ăn sẽ không ngon.
  • Chọn những con gà có bộ lông mượt, đủ lông cánh. Không có hiện tượng ủ rũ hay dưới cánh uất hiện chấm đỏ và bọng nước đen.
  • Chọn gà mắt sáng tinh anh, không dễ bắt, không thấy nhớt dãi ở mỏ.
  • Nên chọn gà có ức tròn đầy nhưng không cứng, mào đỏ, mỏ sáng.
Cách chọn gà ngon, dễ làm lông
Chọn nguyên liệu làm gà chiên giòn tươi ngon

Thường những hàng quán bán các món ngon từ gà như thịt gà chiên, rán, … thì số lượng nguyên liệu thịt gà cần cung cấp rất lớn trong cùng lúc. Điều này khiến các chủ kinh doanh phải tìm ra giải pháp giết mổ và chế biến gà nhanh.

Một trong những công đoạn khó nhằn khi làm gà sạch là vặt lông. Cách vặt lông gà nào nhanh nhất, đảm bảo chất lượng thịt gà tươi ngon để chế biến món ăn? Không đâu khác chính là máy làm lông gà vịt. Chỉ 30 – 40 giây là một mẻ lên đến 10 con gà đã được làm sạch lông. Hãy liên hệ ngay đến HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn và sở hữu giải pháp nhổ lông gà siêu tốc, tiết kiệm này nhé!

Bí quyết chiên giòn gà siêu ngon và đơn giản

  • Cần khử sạch mùi hôi thịt gà trước khi chế biến món. Như vậy, khi ăn sẽ có hương vị thơm ngon, trọn vị.
  • Trước khi cho gà lên chiên rán, hãy đảm bảo thịt đùi gà đã gạt sạch tỏi. Làm như vậy sẽ giúp quá trình chiên rán gà giòn mà không sợ cháy khét.
  • Ngoài việc để ráo đùi gà để tránh lúc chiên bị bắn dầu, bạn có thể lấy khăn giấy để lau sơ qua cho khô ráo. Hoặc để ráo gà thêm tầm 05 phút. Khi gà thật sự ráo nước thì cho vào chảo chiên cũng không sợ bị bắn dầu.

Trên đây là cách chiên gà giòn không cần bột mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy vào bếp và thử làm ngay nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công và có được món gà chiên giòn ngon như ý!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh