Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Bật mí cách làm chim quay bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, hấp dẫn

Chim câu hay chim bồ câu là một trong những món ngon hấp dẫn khiến nhiều người mê mệt. Hương vị thơm ngon, giòn dai và ngọt thịt kích thích vị giác của không biết bao nhiêu thực khách. Bạn đang muốn làm món này để chiêu đãi cả nhà hoặc học làm để bán? Hãy cùng Nguyên Khôi khám phá ngay cách làm chim quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm ngon và đơn giản sau đây!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm chim quay
Nguyên liệu làm chim quay
  • Chim bồ câu non: 05 con
  • Bột ngũ vị hương
  • Mật ong
  • Gừng, sả, tỏi
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột tiêu

Cách làm chim quay bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã có đủ nguyên liệu làm chim câu quay bằng nồi chiên không dầu, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện món này luôn nhé!

Khử mùi thịt chim câu

Khử mùi chim bồ câu
Khử mùi chim bồ câu

Sau khi đã giết mổ chim bồ câu xong thì bạn cần khử sạch mùi hôi của thịt chim. Bởi cũng giống như gà vịt, chim câu có mùi khá hôi tanh. Nếu không sơ chế kỹ càng thì mùi này sẽ ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon của món ăn.

Cách làm như sau:

  • Dùng rượu trắng hoặc nước cốt chanh chà xát lên thân chim.
  • Khoảng 3 – 5 phút sau thì đem rửa sạch chim với nước.
  • Lúc này thịt chim đã hết mùi hôi tanh. Để ráo để thực hiện các công đoạn chế biến tiếp theo.

Ướp bồ câu quay

Ướp chim câu quay
Ướp chim câu quay
  • Bóc vỏ và làm sạch gừng, sả, tỏi. Băm nhuyễn tất cả và trộn thêm với bột ngũ vị hương, mắm, tiêu, nửa thìa cà phê mật ong và 02 thìa hạt nêm. Trộn đều tất cả cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sánh.
  • Chim bồ câu cho vào một cái thau và đổ hỗn hợp đặc sánh vào thau. Trộn đều và xoa bóp chim câu với hỗn hợp gia vị một cách nhẹ nhàng.
  • Khi thịt chim bồ câu đã ngấm đều gia vị thì dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Cho vào ngăn mát của tủ lạnh và để khoảng 02 tiếng. Ướp càng lâu thì gia vị càng ngấm kỹ hơn vào thịt chim. Khi nướng, quay chim câu sẽ càng ngon.

Cách quay chim câu bằng nồi chiên không dầu

Quay chim bằng nồi chiên không dầu
Quay chim bằng nồi chiên không dầu
  • Cho thịt chim ra khỏi tủ lạnh và để cho thịt chim trở về nhiệt độ thường.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Cho khay nồi chiên ra và xếp chim câu lên khay. Quết hỗn hợp gia vị lên thân chim và cho khay trở lại nồi chiên. Tăng nhiệt độ nồi chiên lên 180 độ C và nướng chim câu trong khoảng 20 phút.
  • Kiểm tra thịt chim câu quay thường xuyên để xem chín chưa. Khi chim bồ câu quay đã chín bạn quết lên da chim một lớp mật ong. Nướng thêm 05 phút ở mức nhiệt 200 độ C để da chim vừa vàng rộm, vừa óng ả hấp dẫn.

Cách pha nước chấm chim quay

Pha nước chấm chim quay
Pha nước chấm chim quay

Pha nước chấm là một trong những công đoạn tạo thêm linh hồn cho món chim quay. Công thức làm nước chấm chim bồ câu quay siêu đỉnh như sau: Trộn đều 03 thìa mắm + 03 thìa nước lọc + 02 thìa đường + 01 thìa tỏi, ớt băm + 01 thìa nước cốt chanh vào bát con. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Ngoài ra, bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu và cho thêm chút tương ớt để nước chấm sóng sánh, đẹp mắt hơn.

Thành phẩm: món chim quay ngon giòn, thơm nức

Cách làm chim bồ câu quay bằng nồi chiên không dầu
Món chim quay ngon giòn, thơm nức

Sau các khâu chế biến chim quay bằng nồi chiên không dầu ở trên chúng ta đã có được một món ngon tuyệt vời. Lớp da chim giòn dai, lớp thịt chim thì mềm, ngọt và không bị khô. Cùng với đó là hương vị thơm ngon và đậm đà của gia vị ướp chim câu quay. Chấm cùng với nước chấm sẽ vô cùng tuyệt vời!

Lưu ý cách làm chim quay

Khi làm chim bồ câu quay, để món ăn ngon chuẩn vị nhất, đừng vội bỏ qua những lưu ý sau:

  • Chọn những con chim bồ câu non nhưng không quá bé để thịt dày và ăn ngon hơn. Để làm lông chim bồ câu nhanh nhất để có nguyên liệu tươi ngon nhất làm món, bạn nên sử dụng máy vặt lông chim cút. Đây là thiết bị rất phổ biến trong các cơ sở kinh doanh giết mổ thịt chim và các quán ăn chuyên món ngon từ chim. Bạn đang muốn sở hữu một sản phẩm như vậy? Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn và chọn mua máy vặt lông chim phù hợp với giá tốt nhất!
  • Ướp gia vị cho thịt chim ít nhất 02 tiếng trước khi quay để gia vị ngấm đều thịt chim.
  • Khi nướng cần kiểm tra chim câu quay liên tục để tránh chim bị cháy.
  • Thưởng thức chim câu quay với nước chấm và rau thơm theo sở thích để hương vị món được hấp dẫn nhất.

Trước đây, khi thèm thịt chim quay bạn chỉ có thể ra quán mua. Nhưng giờ đây, với những bí quyết, công thức và cách làm chim quay bằng nồi chiên không dầu được chia sẻ ở trên bạn đã có thể chế biến tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ túi cách làm chim quay ngon để bán siêu hút khách!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh