Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Hướng dẫn cách làm thịt vịt tại nhà sạch bay, khử mùi hồi hiệu quả

Các món ăn về vịt luôn là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt, nhưng quá trình để chế biến ra món ăn này luôn khiến nhiều người đau đầu. Vì lẽ đó mà tại bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm thịt vịt tối ưu nhất để giúp công việc chế biến được dễ dàng hơn.

Mẹo chọn vịt tươi ngon, dễ làm thịt

Khi tìm mua vịt thì bạn nên đảm bảo được vịt có đầy đủ những tiêu chí sau để món vịt của bạn có được độ tươi ngon, cũng như việc chế biến sẽ đơn giản hơn:

  • Chọn những con vịt đực to, giọng kêu khản đặc, sờ vào chắc thịt.
  • Nên chọn những con vừa trưởng thành để khi chế biến độ ngậy của vịt vừa đủ, vịt già quá sẽ bị dai.
  • Cũng nên chọn những con có phần lông thưa dài như vậy sẽ dễ dàng vặt lông hơn.
Cách chọn vịt tươi ngon
Nên chọn những con đực chắc thịt, có lông thưa dài

Chuẩn bị dụng cụ làm vịt

Muốn có được con vịt sau chế biến sạch, đảm bảo thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như: 

  • Một con dao cắc tiết sắc, nhọn
  • Nước nhúng vịt
  • Rượu trắng, muối, gừng khử mùi
Nguyên liệu làm sạch vịt
Muối và gừng giúp làm sạch, khử mùi hiệu quả

Cách làm thịt vịt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì chúng ta cần tiến hành theo những bước sau để chế biến vịt được đảm bảo nhất.

Cắt tiết

Dốc ngược con vịt lại, trói chân, nắm chặt phần cánh rồi dùng dao đã chuẩn bị sẵn cắt một đường vào cổ vịt.

Cắt tiết vịt
Dốc ngược vịt và nắm phần đầu rồi cắt một đường vào cổ vịt

Nhúng vịt

Sau khi cắt tiết xong thì ta nhúng vịt vào nước để khoảng 10 phút. Rồi vớt vịt ra đổ rượu trắng vào vịt sau đó ngâm với nước ấm vừa đủ để thao tác vặt lông tiếp theo sẽ dễ thực hiện hơn.

Vặt lông

Khi đã nhúng qua rượu trắng và nước ấm thì thực hiện thao tác vặt lông sẽ đơn giản đi rất nhiều. Bạn chỉ cần nhổ lông vịt xuôi theo chiều lông mọc là được. Lưu ý nên nhổ tận gốc lông tơ để có một bữa ăn ngon miệng, cũng như đảm bảo được độ thẩm mỹ của món ăn.

Vặt lông vịt
Dễ dàng nhổ sạch lông vịt nếu vặt theo chiều lông mọc

Mổ vịt

Làm xong việc sơ chế bên ngoài vịt thì tiếp đến ta cần làm là quy trình mổ vịt. Ở bước này thì chúng ta mổ một đường to tại bụng vịt, sau đó bắt đầy rút phần nội tạng phía trong ra, rửa sạch.

Làm sạch

Khi đã mổ vịt xong, thì chúng ta dùng gừng đã được rửa sạch, đập dập cùng muối chà xát toàn bộ từ ngoài vào trong của con vịt, rồi rửa lại thật sạch bằng nước. Bước này sẽ giúp  loại bỏ được những chất nhầy tiết ra trong các công đoạn sơ chế vịt ở phía trên.

Chà xát muối và gừng vào vịt
Muối và gừng giúp giảm mùi hiệu quả

Lưu ý làm thịt vịt không bị hôi

Để giúp thịt vịt không bị hôi thì bạn cần phải lưu ý các mẹo sau đây

  • Khi mổ vịt ta nên loại bỏ phần phao câu, nơi chứa mùi hôi nặng nề nhất của vịt.
  • Sau đó chà xát toàn thân vịt với muối và gừng, hai nguyên liệu khử mùi hôi siêu hiệu quả nhé.
Phao câu vịt
Phao câu vịt là phần gây mùi hôi nhiều nhất nên cần loại bỏ khi làm vịt

Nếu bạn là một tín đồ của các món về thịt vịt, cũng như đang có dự định kinh doanh trên mô hình này thì chắc hẳn bạn sẽ cần đến chiếc máy vặt lông chuyên dụng. Liên hệ ngay Nguyên Khôi đến số hotline: 079 222 1234 để được tư vấn các mẫu, báo giá rẻ nhanh nhất

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm thịt vịt sạch, đảm bảo vệ sinh, mong rằng bài viết sẽ giúp bạn giảm được đáng kể thời gian trong việc chế biến các món ăn từ vịt. Chúc bạn áp dụng thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh