Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách nấu phở gà tại nhà vừa nhanh, vừa ngon lại chuẩn vị

Người Hà Nội xưa thường cho rằng, đã là phở thì chỉ có món phở bò với những nạm, gầu, tái, chín… Còn thứ gọi là phở gà chỉ là một “biến tấu” từ món phở bò mà thôi, tuyệt nhiên không thể thay thế. Hãy cảm nhận điều đặc trưng đó qua cách nấu phở gà tại nhà vừa nhanh, vừa ngon đơn giản tại gia đình dưới đây nhé.

Cách nấu phở gà tại nhà, công thức nấu phở gà ngon
Cách nấu phở gà tại nhà

Thế nhưng, với những người thực sự hiểu về phở thì sẽ nghĩ phở gà – một biến tấu của món phở bò nhưng vẫn có một đặc biệt riêng, có hồn cốt riêng không lẫn vào đâu được.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món phở gà

  • Xương gà: 1,5 kilôgam
  • Thịt gà ta: 0,5 – 1kg hoặc nửa con gà (tùy vào khẩu phần thức ăn của gia đình)
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Bánh phở : 1 kilôgam hoặc 1,5 kilôgam tùy sức ăn.
  • Gia vị (mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường cát), quế, hoa đại hồi, thảo quả, hành tỏi.
  • Hành lá, hành tây, rau mùi và rau răng cưa, quẩy và các loại rau ăn cùng như húng quế, mùi, giá sống, chanh, ớt sừng xắt mỏng.
Những nguyên liệu nấu phở gà tại nhà, chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu nấu phở gà tại nhà

Công thức nấu phở gà tại nhà ngon đơn giản ai cũng làm được

Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu, gia vị

  • Đầu tiên, xương gà và thịt gà vừa mua về đem rửa qua bằng nước ấm mấy lần cho sạch.
  • Hành tây, hành tím và gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi nướng trên bếp.
  • Rửa sạch hành lá, các loại rau ăn cùng rồi để ráo.
  • Bánh phở trần qua nước đun sôi cho sạch và giảm bớt độ chua, để ráo.
  • Hành tây, hành lá và ớt thì thái nhỏ.
  • Hoa đại hồi, quế, thảo quả đem rang qua cho thơm mùi rồi cho vào túi vải.
Sơ chế nguyên liệu, chế biến các nguyên liệu trước
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Thực hiện nấu nước lèo cho phở gà

  • Thịt gà sau khi đã rửa sạch chà xát với muối, tiếp đó cho vào xoong (nồi) nước lạnh đun với lửa vừa. Khi luộc bỏ thêm gừng đập dập, hành tím và một ít muối.
Luộc gà lấy nước, Cách nấu nước lèo phở gà
Luộc gà lấy nước
  • Gà luộc sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt bọt rồi để nắp nồi (xoong) hé. Chú ý luộc gà không nên chín quá, thịt gà dễ bị khô và mất ngọt. Để kiểm tra xem gà có chín chưa, bạn có thể sử dụng đũa xâm sâu vào phần thịt, nếu gà chín thì sẽ không thấy nước đỏ chảy ra.
  • Sau khi gà chín thì vớt gà ra để hết nóng, bạn có thể thái miếng hoặc xé nhỏ thành sợi tùy thích.
Thịt gà xé ăn kèm
Thịt gà xé ăn kèm
  • Phần xương gà sau khi đã rửa sạch thì cho vào xoong (nồi) áp suất và đổ nước đun sôi vào ninh đến khi xương mềm và hết vị ngọt. Nếu không sợ béo, bạn có thể đổ nước luộc gà vừa luộc và bỏ thêm xương gà đã được lọc thịt ở trên vào ninh chung.
  • Cho túi vải gia vị đã buộc vào nồi (xoong), nêm nếm gia vị cho vừa ăn và trộn đều cho đến khi gia vị hòa quyện hết. Ninh thêm khoảng 20 phút thì vớt túi gia vị đó ra. Tiếp đó, để lửa nhỏ liu riu cho nước nóng.

Bước 3: Trang trí và thành quả

  • Cho bánh phở đã trần vào bát, xếp thịt gà luộc lên trên.
  • Khi ăn, rải hành lá và các loại rau thơm trang trí, chan nước dùng vào rồi ăn kèm rau sống hoặc quẩy sẽ rất ngon.
  • Vị ngọt ngọt, thanh thanh của thịt gà cộng thêm hương thơm của nước xuýt thảo quả, hoa đại hồi sẽ mang đến cho cả gia đình những tô phở gà thơm ngon, tròn vị.
Thành phẩm món phở gà, món phở gà làm tại nhà
Thành phẩm món phở gà

Chúc các bạn thành công với công thức nấu phở gà tại nhà được chia sẻ ở trên.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh