Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách nấu lẩu vịt om me chua ngon lạ miệng đơn giản mà khó cưỡng

Trong danh sách các món ngon từ vịt thì không thể thiếu sự có mặt của lẩu vịt om me, om sấu, om bỗng rượu, … Vừa chua chua thanh thanh cùng hương vị mới lạ rất hợp khẩu vị của hầu hết thực khách. Và trong bài viết này, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu lẩu vịt om me siêu đỉnh. Bỏ túi ngay!

Lẩu vịt om me có gì mới lạ?

Lẩu vịt om me lạ miệng, hấp dẫn
Lẩu vịt om me lạ miệng, hấp dẫn

Mỗi món vịt om lại giúp bạn khám phá ra một chân trời mới của ẩm thực món ngon từ vịt. Món lẩu vịt om me cũng vậy. Thịt vịt làm theo công thức chế biến này sẽ không bị quá dai như khi luộc. Thay vào đó là sự mềm mềm và ngọt thanh của thịt vịt hầm. Đặc biệt, sự hòa quyện với nước lẩu om vịt cũng khiến món ăn mang đến hương vị riêng biệt.

Lẩu vịt om cùng với me có sự hài hòa của vị chua thanh dịu nhẹ của nước dùng, một chút se cay của ớt và một chút béo ngậy của thịt vịt đảm bảo sẽ khiến bạn bị cuốn hút, ăn hoài không ngán. Hơn nữa, món này vừa có thể thưởng thức cả đông lẫn hè, quá ư là tuyệt vời!

Cách nấu lẩu vịt om me đơn giản, siêu ngon, hấp dẫn

Đến với quy trình làm lẩu vịt om me, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu lẩu vịt om me
Nguyên liệu nấu lẩu vịt om me
  • Thịt vịt: 01 con
  • Cà chua: 02 quả
  • Me: 02 quả sắp chín
  • Nước cốt me: vừa đủ
  • Bột năng: 50 gram
  • Đường: 50 gram
  • Ớt: 02 quả nhỏ
  • Hành khô: 01 củ
  • Tỏi: 01 củ
  • Gừng: 2 củ
  • Rau thơm: rau mùi, hành lá, …
  • Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, …

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu vịt om me
Sơ chế nguyên liệu
  • Khử sạch mùi hôi của vịt với muối, gừng và giấm/ rượu trắng. Đầu tiên, xát muối lên bề mặt của thịt vịt. Tiếp đến, đập dập gừng và chà xát lên tiếp. Rửa thịt vịt bằng giấm/ rượu trắng sơ qua. Sau cùng rửa lại bằng nước lạnh, lúc này thịt vịt sẽ không còn mùi hôi tanh nữa.
  • Chặt vịt thành những miếng vừa ăn và ướp với gia vị nước tương, bột ngọt mỗi thứ 01 thìa cà phê trong 25 – 30 phút.
  • Rửa sạch me và để ráo rồi tắt bỏ vỏ me.
  • Nhặt hành lá, rau mùi và rửa sạch chúng rồi để ráo. Cắt hành lá thành các khúc nhỏ.
  • Rửa sạch ớt và thái nhỏ (nên bỏ hạt để giảm vị cay cho món ăn).
  • Rửa sạch cà chua, loại bỏ phần núm cứng và thái thành dạng múi cau.
  • Lột bỏ vỏ tỏi, vỏ hành, rửa sạch chúng rồi băm nhuyễn.
  • Cạo vỏ gừng và rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.

Các bước làm lẩu vịt om me

Chế biến lẩu vịt om me
Các bước làm lẩu vịt nấu me
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, vàng.
  • Thêm tiếp 01 thìa cà phê nước mắm vào chảo cùng toàn bộ thịt vịt đã sơ chế. Xào thịt vịt cho đến khi săn lại và vàng đều thì tắt bếp.
  • Gắp những miếng thịt vịt ra đĩa và để ráo dầu.
  • Chuẩn bị nồi nấu lẩu vịt với me. Cho hết thịt vịt vào nồi cùng cà chua, ớt, me và nước cốt me. Đổ nước xâm xấp mặt thịt vịt và hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút.
  • Nêm nếm gia vị cho nước lẩu vừa miệng rồi tắt bếp.

Bày trí và thưởng thức

Bày trí và thưởng thức lẩu vịt om me
Bày trí và thưởng thức lẩu vịt om me

Sau khi hoàn thành bước nấu nước dùng lẩu là bạn có thể thưởng thức món lẩu vịt om me nóng hổi. Thịt vịt thì chín mềm và ngọt ngào với hương vị chua thanh của me, hương vị se cay của ớt và sa tế hòa quyện ngon hết xảy.

Bạn có thể nhúng nguyên liệu tùy thích như rau xanh, nấm kim châm, nấm đùi gà, … và ăn kèm với bún tươi hay mì tôm để món lẩu vịt om sấu không còn đơn điệu nữa nhé!

Chọn nguyên liệu tươi ngon cho món lẩu vịt om me

Nắm giữ công thức nấu lẩu vịt om me trong tay vẫn chưa đủ để có một bữa lẩu vịt om me ngon đúng điệu như nhà hàng, nhất là khi làm món này để bán. Một trong số những điều mà bạn cần hết sức lưu ý là việc lựa chọn nguyên liệu chế biến lẩu vịt me chua tươi ngon. Dưới đây là một số mẹo chọn nguyên liệu nấu mà Nguyên Khôi gợi ý cho bạn:

Vịt tươi sống và tự giết mổ luôn là lựa chọn tối ưu cho gia đình, quán ăn, nhà hàng, … Không chỉ cung cấp nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất mà người làm bếp còn chủ động được trong nhiều công đoạn làm lẩu vịt. Mẹo chọn vịt ngon, chất lượng là chọn vịt đực, trưởng thành, 2 cánh bắt chéo vừa đủ và không có lông cứng, lông tơ. Vịt như thế sẽ cho nguồn thịt nạc, mềm và ngọt hơn. Đặc biệt không bị hôi tanh ảnh hưởng đến món ăn.

Nguyên Khôi cũng mách bạn bí quyết làm lông vịt nhanh chóng với máy vặt lông gà vịt. Nó sẽ hỗ trợ bạn vặt sạch lông vịt trong thời gian nhanh nhất, đỡ tốn công, đỡ tốn của. Nếu bạn dự định đầu tư thiết bị này cho bếp chế biến thực phẩm của mình, hãy liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234.

Để mua được me ngon, bạn nên lựa chọn:

  • Những quả me căng mịn, thẳng, to và tròn đều với lớp vỏ cứng cho nhiều thịt me.
  • Me có hình dáng nguyên vẹn, không có dấu hiệu lỗ nhỗ do sâu mọt gây nên.
  • Me ương (sắp chín) có vị chua đặc trưng, dễ bóc vỏ.
  • Mua me tại các cửa hàng chuyên bán trái cây, hệ thống siêu thị, các sạp lớn ở chợ, … sẽ đảm bảo me ngon, chất lượng hơn.

Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện nấu lẩu vịt om me cực thơm ngon đổi vị cho gia đình, chiêu đãi bạn bè hay bỏ món này vào trong menu quán lẩu vịt của bạn để hút khách, “hốt tiền đầy túi” nhỉ?

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh