Posted on Leave a comment

3 Công thức chế biến món ăn từ lòng vịt đơn giản, thơm ngon tại nhà

Bạn có biết trong lòng mề vịt chứa một lượng vitamin và khoáng chất thiết rất tốt cho sức khỏe chúng ta không? Lòng vịt xào gì ngon nhỉ!. Đây là câu hỏi của khá nhiều chị em nội trợ quan tâm. Lòng mề vịt có thể nấu nhiều món khác nhau như: Lòng vịt xào dứa, miếng xào lòng vịt, lòng vịt rán giòn,…Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 công thức làm lòng vịt xào khác nhau. Để hiểu rõ hơn về công thức nấu, các bạn cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Công thức làm món lòng vịt xào bí đao thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm lòng vịt xào bí đao

  • Lòng mề vịt gồm: Tim, gan và mề vịt
  • 1 trái bí đao
  • Một ít gừng, hành, tỏi (băm nhỏ)
  • Gia vị nêm nếm gồm: hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm
  • Một ít ngò rí, hành hoa
Chuẩn bị một trái bí đao để xào lòng, nguyên liệu chuẩn bị
Chuẩn bị một trái bí đao để xào lòng

Công thức làm món lòng vịt xào bí đao

Bước 1: Chế biến lòng mề vịt

  • Mề vịt bạn nhớ bóp cùng với muối và gừng đập dập. Tiếp đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Tim và gan vịt bạn cũng rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Uớp lòng mề vịt

  • Bạn thái lòng mề vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó bạn uớp lòng mề vịt cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, nêm nếm sao cho vừa miệng.

Bước 3: Chế biến rau củ

  • Bí đao mua vệ bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nữa rồi thái miếng mỏng. Gừng, tỏi khô và hành bạn cũng tách vỏ, rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Mùi ta, hành hoa rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

Bước 4: Xào lòng mề vịt với bí đao

Bí đao bạn đem đi xào sơ trước, chế biến nguyên liệu, món ăn từ lòng vịt
Bí đao bạn đem đi xào sơ trước
  • Đầu tiên bạn làm nóng chảo với một chút dầu ăn, tiếp đó phi thơm hành, gừng và tỏi. Tiếp tục bạn cho lòng mề vịt vào xào chín tới. Nêm nếm một chút gia vị cho đậm đà, thơm ngon.
  • Tiếp đó bạn lại cho tiếp bí đao vào xào cùng. Xào thêm khoảng 2-3 phút rồi bỏ hành hoa và mùi vào. Cuối cùng bạn nêm nếm món lòng vịt xào bằng cách thêm gia vị vừa miệng lần nữa rồi tắt bếp.

món ăn từ lòng vịt
Lòng vịt xào bí đao thơm ngon dinh dưỡng

Công thức làm lòng mề vịt xào húng quế hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu làm mề xào vịt với húng quế

  • Khoảng 400 – 500gr lòng mề vịt
  • 1 bó húng quế
Bạn chọn 1 bó húng quế tươi
Bạn chọn 1 bó húng quế tươi
  • 4 -5 tép tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Một ít rau thơm
  • Gia vị gồm: Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức làm lòng mề xào vịt và húng quế

Bước 1: Chế biến lòng mề gà

  • Lòng mề vịt bạn mua ở ngoài chợ về đem rửa sạch và bóp muối cùng với nước gừng để khủ mùi hôi nhé! Tiếp đó bạn rửa lòng mề vịt lại một lần nữa cho sạch. Tiếp tục bạn thái thành những lát nhỏ vừa ăn. Bạn đem ướp lòng mề vịt cùng một muỗng dầu hào và nửa muỗng bột canh khuấy đều cho thấm gia vị.

Bước 2: Chế biến rau

  • Húng quế bạn nhặt lá rồi đem rửa sạch với nước, tiếp đó để riêng cho ráo.
  • Hành tỏi bạn tách sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng bạn đem cạo sạch vỏ và thái nhỏ.

Bước 3. Lòng mề vịt xào húng quế

  • Đầu tiên bạn làm nóng chảo với một ít dầu. Tiếp đó bạn cho phần hành tỏi cùng gừng băm nhuyễn vào chảo phi cho tới khi dậy hương thơm.
  • Tiếp đó bạn đổ phần lòng mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo. Tiếp theo bạn xào đều tay, lúc này bạn nhớ chỉnh lửa ở mức vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Hơn nữa, bạn có thể cho thêm một ít nước để lửa không bị bén khỏi chảo.
  • Bạn quan sát nếu thấy lòng mề gà đã chín thì cho rau quế vào chảo. Sau đỏ bạn đảo đều tay cho tới khi rau tái đi. Bạn không nên xào rau quá lâu sẽ khiến húng quế bị héo tái và không còn tươi ngon. Hơn nữa, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị một lần nữa sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Bước 4. Trang trí và tận hưởng

  • Lòng mề vịt chín thì bạn cho ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một lượng rau thơm và hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này bạn ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy.
Lòng mề vịt xào húng quế hấp dẫn, món ăn từ lòng vịt
Lòng mề vịt xào húng quế hấp dẫn

Công thức làm lòng vịt xào bông bí ngon khó cưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị làm lòng vịt xào bông bí

  • Bông bí
  • 1 bộ lòng vịt
  • 4 -5 tép tỏi
  • Gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính
Chọn bông bí tươi ngon, nguyên liệu chính
Chọn bông bí tươi ngon

Công thức làm lòng vịt xào bông bí

Bước 1: Chế biến bông bí

  • Sau khi mua bông bí về bạn làm sạch rồi lặt bông và cọng thành khúc vừa ăn. Tiếp theo bạn rửa rửa sạch với nước lạnh,lưu ý rửa nhẹ tay không để bông bí bị dập nát cuối cùng vớt ra và để ráo nước.
  • Hành, tỏi bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến lòng vịt

  • Sau khi mua lòng vịt ở chợ về bạn làm sạch lòng mề vịt loại bỏ phần màu vàng còn sót lại bên trong. Tiếp đó bạn cho muối vào và bóp nhiều lần để muối loại bỏ những chất dơ trong lòng mề vịt. Tiếp theo bạn rửa sạch với nước sạch nhiều lần, để lòng vịt không bị hôi.
  • Sau khi đã làm sạch bạn thái nhỏ từng phần vừa ăn, bạn có thế thái khía để sau khi sơ chế ta trông đẹp mắt hơn.
  • Chế biến xong bạn nên ướp một ít gia vị vào một ít đường, muối, hạt nêm khuấy đều và để khoảng 10 phút để gia vị thấm đều.

Bước 3: Xào lòng vịt với bông bí

  • Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào tiếp đó cho hành, tỏi vào đảo đều cho đến khi dậy hương thơm. Tiếp theo bạn cho mề vịt vào đảo đều khoảng 4 phút, bạn thấy mề vịt săn lại cho thêm một ít nước vào để mề vịt chín tới bên trong tiếp đến ta nấu sôi cho đến khi mề vịt chín. Tiếp đó bạn nêm mề vịt cho vừa khẩu vị. Cuối cùng bạn cho bông bí vào đảo đều bông bí sao cho vừa chín tới, lưu ý không xào quá lâu bông bí sẽ quá chín sẽ không còn ngon mất chất bông bí.

Bước 4: Trang trí và tận hưởng món ăn

  • Sau khi món ăn đã chín thì vớt ra đĩa và có thể trang trí thêm rau thơm. Bạn có thể kèm cơm khi nóng sẽ ngon hơn.

Vậy là Máy vặt lông gà Nguyên Khôi đã chia sẻ với bạn 3 công thức nấu lòng vịt xào khác nhau rồi nhé! Các bước tiến hành món ăn này đều rất đơn giản lại cực kỳ thơm ngon phải không nào. Bạn có thể làm thử món ăn này cho gia đình tận hưởng. Chúc bạn tiến hành thành công món này nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Tổng hợp các món ăn từ vịt thơm ngon, dễ làm

Món ngon từ vịt tốt cho bà bầu, đảm bảo dinh dưỡng

Công thức chế biến món ngon từ ức vịt xông khói đơn giản mà siêu ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *