Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

3 Công thức chế biến món ăn từ lòng vịt đơn giản, thơm ngon tại nhà

Bạn có biết trong lòng mề vịt chứa lượng vitamin và khoáng chất khá lớn tốt cho sức khỏe? Nhưng món ăn từ lòng vịt nào ngon, công thức chế biến và cách làm như nào lại là câu hỏi của khá nhiều chị em nội trợ quan tâm. Khám phá ngay công thức làm món ngon từ lòng vịt và thưởng thức cùng Nguyên Khôi!

Công thức làm món lòng vịt xào bí đao thơm ngon

Có thể bạn chưa biết, lòng mề vịt có rất nhiều dinh dưỡng tuy vậy chế biến lòng vịt như nào ngon nhất, không bị tanh hôi khiến người nội trợ đau đầu. Bỏ đi thì phí mà giữ lại cũng không biết làm món gì cho ngon? Theo dõi ngay những thông tin dưới đây để nắm được bí kíp tạo nên món ngon từ lòng mề vịt xào bí đao thơm ngon trong tầm tay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm lòng vịt xào bí đao

  • Lòng vịt: mề, ruột, tim, gan
  • 1 trái bí đao
  • Gừng, hành, tỏi: mỗi thứ một chút, loại bỏ vỏ và băm nhỏ
  • Gia vị nêm nếm gồm: hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm
  • Một ít ngò rí, hành hoa
Chuẩn bị một trái bí đao để xào lòng, nguyên liệu chuẩn bị
Chuẩn bị một trái bí đao để xào lòng

Công thức làm món lòng vịt xào bí đao

Bước 1: Chế biến lòng mề vịt

  • Mề vịt và ruột vịt muốn khử mùi hôi tanh thì bạn nhớ bóp cùng với muối và gừng đập dập nhé. Tiếp đến, rửa sạch chúng với nước rồi để ráo.
  • Tim và gan vịt không nên bóp vì dễ nát và mất chất nên chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để ráo cùng mề và ruột vịt.

Bước 2: Uớp lòng mề vịt

  • Thái lòng vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp vào chút hạt tiêu, hạt nêm, áng chừng sao cho vị vừa miệng.

Bước 3: Chế biến rau củ

  • Bí đao mua vệ bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nữa rồi thái miếng mỏng. Gừng, tỏi khô và hành bạn cũng tách vỏ, rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Mùi ta, hành hoa rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

Bước 4: Xào lòng vịt bí đao 

Bí đao bạn đem đi xào sơ trước, chế biến nguyên liệu, món ăn từ lòng vịt
Bí đao bạn đem đi xào sơ trước
  • Đầu tiên bạn làm nóng chảo với một chút dầu ăn, tiếp đó phi thơm hành, gừng và tỏi. Tiếp tục bạn cho lòng mề vịt vào xào chín tới. Nêm nếm một chút gia vị cho đậm đà, thơm ngon.
  • Tiếp đó bạn lại cho tiếp bí đao vào xào cùng. Xào thêm khoảng 02 – 03 phút thì cho hành hoa và mùi ta vào. Nếm thử mùi vị của lòng vịt xào bí đao xem đã vừa miệng chưa để nêm nếm lại cho chuẩn là xong.
món ăn từ lòng vịt
Lòng vịt xào bí đao thơm ngon dinh dưỡng

Công thức làm lòng mề vịt xào húng quế hấp dẫn

Món ăn từ lòng vịt xào húng quế cũng hấp dẫn không kém món xào bí đao, tham khảo ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mề xào vịt với húng quế

  • Khoảng 400 – 500gr lòng mề vịt
  • 1 bó húng quế
Bạn chọn 1 bó húng quế tươi
Bạn chọn 1 bó húng quế tươi
  • 4 -5 tép tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Một ít rau thơm
  • Gia vị gồm: Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức làm lòng mề xào vịt và húng quế

Bước 1: Chế biến lòng mề gà

  • Lòng mề vịt bạn mua ở ngoài chợ về đem rửa sạch và bóp muối cùng với nước gừng để khủ mùi hôi nhé! Tiếp đó bạn rửa lòng mề vịt lại một lần nữa cho sạch. Tiếp tục bạn thái thành những lát nhỏ vừa ăn. Bạn đem ướp lòng mề vịt cùng một muỗng dầu hào và nửa muỗng bột canh khuấy đều cho thấm gia vị.

Bước 2: Chế biến rau

  • Húng quế bạn nhặt lá rồi đem rửa sạch với nước, tiếp đó để riêng cho ráo.
  • Hành tỏi bạn tách sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng thì cạo sạch vỏ rồi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ tùy thích.

Bước 3: Xào lòng mề vịt cùng húng quế

Phi hành tỏi băm nhuyễn xào lòng vịt húng quế
Phi hành tỏi băm nhuyễn xào lòng vịt húng quế
  • Đầu tiên, đun nón một chút dầu ăn trên chảo. Tiếp đó, bạn cho phần hành tỏi cùng gừng băm nhuyễn vào chảo phi cho tới khi dậy hương thơm.
  • Tiếp đó bạn đổ phần lòng mề vịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo. Tiếp theo bạn xào đều tay, lúc này bạn nhớ chỉnh lửa ở mức vừa cho tới khi ra nước tránh bị khô. Hơn nữa, bạn có thể cho thêm một ít nước để lửa không bị bén khỏi chảo.
  • Khi quan sát thấy lòng mề gà đã chín thì bạn sẽ cho rau quế vào chảo. Sau đó, đảo đều tay cho tới khi húng quế tái đi. Chú ý chỉ xào nhanh để húng quế vẫn còn vị tươi, giữ được mùi và chất. Sau cùng, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị một lần nữa sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và tận hưởng

  • Khi lòng mề vịt đã chín thì lấy ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một chút hạt tiêu xay nhỏ cùng chút rau thơm để món ăn từ lòng vịt này thêm phần hấp dẫn hơn. Ăn món này cùng cơm nóng thì quả là tuyệt vời luôn.
Lòng mề vịt xào húng quế hấp dẫn, món ăn từ lòng vịt
Lòng mề vịt xào húng quế hấp dẫn

Công thức làm lòng vịt xào bông bí ngon khó cưỡng

Một món ăn từ lòng vịt nữa cũng rất dễ thực hiện mà khi thưởng thức ngon khó cưỡng lại chính là lòng vịt xào bông bí. Khám phá ngay cách nấu lòng vịt xào bông bí chuẩn cơm mẹ nấu!

Nguyên liệu chuẩn bị làm lòng vịt xào bông bí

  • Bông bí
  • 1 bộ lòng vịt
  • 4 -5 tép tỏi
  • Gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính
Chọn bông bí tươi ngon, nguyên liệu chính
Chọn bông bí tươi ngon để xào lòng vịt

Công thức làm lòng vịt xào bông bí

Bước 1: Chế biến bông bí

  • Nhặt bỏ bẩn bám vào bông bí, ngắt phần bông bí và phần cọng thành những khúc vừa ăn. Tiếp theo bạn rửa rửa sạch với nước lạnh,lưu ý rửa nhẹ tay không để bông bí bị dập nát cuối cùng vớt ra và để ráo nước.
  • Hành, tỏi bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến lòng vịt

  • Sau khi mua lòng mề vịt từ chợ về, hãy làm sạch qua lòng mề vịt (loại bỏ sạch lớp màng màu vàng trong mề vịt, lấy hết phân ra khỏi bộ lòng vịt và nhặt bỏ những chất bẩn bám vào lòng vịt).
  • Bóp mề vịt và ruột vịt cùng muối nhiều lần để loại bỏ sạch sẽ những chất dơ bẩn trong lòng mề vịt. Tiếp đến, rửa sạch lại với nước nhiều lần cho đến khi mùi hôi tanh gần như không còn.
  • Thái nhỏ từng phần vừa ăn, bạn có thế thái khía để sau khi sơ chế ta trông đẹp mắt hơn.
  • Chế biến xong bạn nên ướp một ít gia vị vào một ít đường, muối, hạt nêm khuấy đều và để khoảng 10 phút để gia vị thấm đều.
Cách chế biến lòng mề vịt
Cách chế biến lòng mề vịt để xào cực sạch, cực ngon

Bước 3: Xào lòng vịt cùng bông bí

  • Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào tiếp đó cho hành, tỏi vào đảo đều cho đến khi dậy hương thơm.
  • Tiếp theo, cho mề vịt vào chảo và đảo đều qua khoảng 4 phút. Khi lòng mề vịt bắt đầu săn lại cho thì cho thêm một ít nước vào và tiếp tục nấu đến khi mề vịt chín.
  • Tiếp đó, bạn nêm nếm lòng mề vịt cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, cho bông bí vào cùng và đảo đều để bông bí chín vừa tới. Lưu ý không xào quá lâu vì lúc này bông bí sẽ bị nhũn mất ngon và mất chất có trong bông bí.

Bước 4: Trang trí và tận hưởng món ăn

  • Sau khi món ăn đã chín thì lấy ra đĩa. Có thể trang trí thêm chút rau thơm và thưởng thức món ăn từ lòng vịt này cùng cơm nóng ngon đúng điệu.
Lòng vịt xào bông bí
Trang trí và thưởng thức món lòng vịt xào bông bí ngon nuốt nước miếng

Vậy là Máy vặt lông gà Nguyên Khôi đã chia sẻ với bạn 3 công thức nấu lòng vịt xào khác nhau rồi nhé! Các bước tiến hành làm món ngon từ lòng vịt ở trên đều rất đơn giản, mà thành quả lại cực kỳ thơm ngon phải không nào. Đừng quên chia sẻ ngay các cách làm món ăn từ lòng vịt cho người thân và bạn bè để cùng thực hiện và thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện xào nấu lòng vịt thơm ngon, chuẩn vị!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh