Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

2 công thức nấu phở gà Savouryday ngon như nhà hàng

Phở gà – quốc hồn quốc tuý của Việt Nam đã được khẳng định chất lượng thuộc hàng cực phẩm bởi những lời khen có cánh đến từ các chuyên gia ẩm thực khác nhau cả trong lẫn ngoài nước. Nhưng hiếm có ai thực sự biết cách nấu một bát phở mang đậm hương vị quê hương không lẫn vào đâu được. Ở bài viết này, chúng tôi có hai công thức nấu phở gà cặn kẽ từng bước nhỏ nhặt nhất. Mau kéo xuống bên dưới để cùng tìm hiểu thêm

Món phở gà Savouryday “làm mưa làm gió” dạo gần đây

Phở gà Savouryday hiện nay là một trong những sản phẩm phở gói được nhắc đến nhiều nhất với vị ngon tuyệt hảo, mang đủ các thành phần cần có trong bát phở thông thường, chất lượng đủ năng lực đưa bạn nhớ về phở truyền thống. Đồng thời còn có kha khá lựa chọn như ngoài hàng, bạn thích phở gà hay phở bò đều có thể thử qua.

Nhưng mà nhé, muốn trải nghiệm xịn hơn nữa, ngon hơn nữa mà không tốn kém tí nào thì để chúng tôi mách nước cho hai cách sau đây. Lấy giấy bút ra ghi chú lại hoặc cùng đứng lên thực hành luôn càng tốt.

Phở gà lừng danh

2 cách nấu phở gà Savouryday đơn giản “bao ngon”

Một cách là nấu phở từ các nguyên liệu tươi nguyên, hương vị không thể lẫn đi đâu được. Cách còn lại nấu từ phở gói, tiện lợi hơn nhiều mà độ vừa miệng cũng chẳng kém là bao.

Nấu phở gà Savouryday từ gói phở

Đến với công thức này, mọi thứ khá dễ nên hầu hết mọi người đều có thể làm thành công từ lần thử đầu bởi tất cả gia vị bạn cần đều đi kèm cùng gói phở, được đảm bảo đúng hương vị, cho nên có thể lược bớt công đoạn nấu nước dùng từ gà tươi, bù lại bằng gói gia vị ấy.

Nguyên liệu nấu

Bao gồm các thành phần chính:

  • Gói phở Savouryday
  • 1 củ hành tây, thanh quế
  • 1 ít rau mùi và hoa hồi
  • Bánh phở gói (bánh phở khô) tuỳ theo số lượng người dùng
  • Rau ăn kèm: hành lá, rau mùi, giá đỗ, húng quế,…
  • Vài quả chanh, ớt, hạt tiêu

Các bước nấu phở gà Savouryday

Một trong hai phân đoạn chính của bài viết ngày hôm nay. Đầu tiên bạn phải:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Rau mùi rửa sạch cùng các loại rau khác (hành lá, húng quế,…) đem nhặt kỹ lưỡng rồi rửa sạch.
  • Hành tây bóc vỏ rồi bổ làm đôi.

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Bắc một nồi nước sôi khoảng 2 đến 3 lít nước, thả tiếp hành tây vào cùng, thêm nữa nếu bạn muốn nước dùng ngọt vị hơn, bạn nên ninh thêm cả xương heo chung. 
  • Tiếp đó, bạn dùng gói gia vị đã có sẵn trong phở Savouryday đổ trực tiếp vào, nêm nếm sao cho vừa miệng.
  • Đợi nước sôi.

Thực chất công đoạn này cũng không quá khó khăn, bởi gói gia vị đã được ước lượng sao cho hợp lý. Không cần quá lo lắng đâu.

Bước 4: Trần bánh phở khô có sẵn

Nhân lúc nước dùng còn đang sôi nóng, bạn đem trụng bánh phở khô vào trần cho đến khi không còn cứng mà dần trở nên mềm thì lấy vá vớt ra, đặt vào trong bát tô.

Bước 5: Bày biện và thưởng thức

  • Bày biện xung quanh bát bằng gốc hành lá chẻ đôi bên trên rắc ít rau mùi. Sau đó bạn chan nước dùng sôi sình sịch đổ trực tiếp lên trên bát phở.
  • Đồ ăn kèm là một bát rau sống gồm húng quế, bạc hà,… và đĩa chanh bổ cau nhỏ. Nếu bạn muốn thêm vị cay có thể thêm vào bát ớt bỏ hạt thái khoanh. 
  • Đặc biệt, trong gói gia vị có vị thịt gà rồi, nên nước dùng không cần ninh xương nữa (hoặc nếu muốn bạn vẫn có thể).

Cách nấu phở gà Savouryday (theo công thức người dùng)

Phở gà với nguyên liệu tươi

Công thức này tuy phức tạp hơn nhiều bởi nguyên liệu đều là đồ tươi nguyên, lại đầy đủ hơn so với cách trước đó, cần chế biến thật cẩn thận, bù lại hương vị là điều không thể chỗi cãi.

Nguyên liệu cần có

Bao gồm các thành phần chính (dành cho 3 đến 4 người) như:

  • 1 con gà ta (khoảng 1,5 cân là hợp lý) 
  • 3 củ gừng cùng 4 đến 5 củ hành khô
  • 1 củ hành tây, quế
  • Ít rau mùi và hoa hồi
  • Bánh phở khô
  • Rau ăn kèm: hành lá, rau mùi, giá đỗ, húng quế,…
  • Chanh, ớt, hạt tiêu,… 

Gia vị cần có:

  • Mắm, bột canh, đường
  • Muối, hạt nêm, đường phèn (nếu cần)

Chi tiết các bước làm phở gà

Làm sạch nguyên liệu chính

Bước 1: Sơ chế gà

  • Gà cần được vệ sinh thật sạch để khi ăn không dính mùi hôi, bằng cách đem gừng cạo vỏ, rửa hết bụi bẩn rồi đập dập, trộn với muối hạt (muối biển), vắt thêm ít chanh xong ta lấy hỗn hợp này chà xát lên gà, từ trong ra ngoài khoảng 15 phút.
  • Để gà như vậy thêm lúc nữa thì đem rửa với nước ấm nhằm loại bỏ máu cùng tạp chất. Đợi gà ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Rau mùi rửa sạch, thái gốc, đem phần gốc đi rang chung với hoa hồi và hạt tiêu.
  • Hành khô bóc vỏ, đem nướng rồi loại bỏ phần cháy đen.
  • Các loại rau còn lại (hành lá, húng quế, giá đỗ,…) nhặt kỹ rồi rửa sạch.
Món ăn đi kèm

Bước 3: Nấu nước dùng 

  • Gà sau khi ráo nước đem đặt vào nồi, đổ nước ngập thân.
  • Cho tổ hợp gốc mùi, hoa hồi, hạt tiêu đen vừa rang đặt chung với hành đã nướng vào một túi vải, buộc chặt đầu rồi thả vào nồi luộc cùng với gà. Thả tiếp hành tây vào. 
  • Tiếp đó cho gói gia vị đi kèm vào trong nồi, thêm ít đường phèn cùng nước mắm, không cần thêm bột canh bởi gói gia vị đã đủ đậm đà.

Tuỳ bạn nêm nếm sao cho vừa miệng, không có công thức chung nên cứ mặc sức biến tấu theo ý mình.

  • Trong quá trình đun khi nước đã sôi, vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng mở vung vớt bọt nổi để nước lèo không bị đục.
  • Thêm 20 phút nữa thì vớt gà ra ngâm với nước lạnh giúp gà săn hơn, lóc hết thịt chỉ để lại xương tiếp tục ninh với nước dùng cho vị thêm đậm đà.
  • Phần thịt gà vừa lóc thái miếng mỏng, đặt riêng vào một bát.

Bước 4, bước 5: Trần bánh phở và bày biện, thưởng thức

Tương tự 2 bước của cách nấu phở gói bên trên, rất dễ dàng đúng không? Giờ thì cầm đũa ăn thử đi! Xem vị có như ngoài tiệm. Mà kể cả chưa thể ngon được bằng tiệm thì cũng chẳng sao, thêm vài lần cố gắng nữa, kiểu gì bạn cũng sẽ thành công.

Một số lưu ý quan trọng khi nấu phở gà Savouryday

  • Nếu bạn muốn trông gà lúc kết thúc màu vàng tươi đẹp mắt, thì hãy dùng nghệ xay lấy nước phết lên da trước khi luộc, bằng cách này thịt gà sẽ vàng tự nhiên.
Da gà vàng ươm

Cách chọn nguyên liệu nấu

  • Phở gà muốn ngon thì nguyên liệu chính phải ngon. Vì vậy khi chọn hãy chọn gà mái tơ/sắp đẻ, thịt gà thời điểm này mềm, dai nhẹ. Tránh chọn gà già bởi thịt sẽ dai và khô.
  • Gà tươi sẽ hơn hẳn gà đông lạnh.

Làm sao để nước dùng gà ngon ngọt

  • Khi sơ chế cần cẩn thận kẻo làm rách da gà, cũng không nên luộc quá nhừ làm giảm độ ngọt và dai thơm của thịt.
  • Nếu bạn muốn nước dùng ngọt hơn thì bạn nên ninh thêm xương heo, để tránh nước dùng bị đục nhớ luộc xương qua 1 lần trước khi đem luộc với gà.

Phở gà dù rất ngon nhưng công đoạn sơ chế đủ khiến mọi người nhăn mặt, nhất là khi sơ chế thịt gà, vừa tốn thời gian lại tốn sức. Chi bằng sử dụng máy vặt lông gà vịt đến từ Nguyên Khôi

Với sản phẩm làm sạch lông này, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian cho công đoạn sơ chế ban đầu, mọi thứ đều có thể để máy làm chỉ trong vài giây mà không cần ai động tay. Bao gồm đầy đủ yếu tố: sạch, nhanh, hiệu quả, bớt được rất nhiều chi phí liên quan.

Thế nên đừng chần chừ mà gọi ngay vào Hotline: 079.222.1234 của chúng tôi để nhận được những lời tư vấn tận tình nhất về sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh