Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Hướng dẫn cách nấu vịt hầm hạt sen táo đỏ mềm, thơm ngon, bổ dưỡng

Vịt hầm hạt sen táo đỏ không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Trong bài viết này, hãy cùng Máy vặt lông gà Nguyên Khôi khám phá về món vịt ninh táo đỏ hạt sen này và cách nấu sao cho món ngon từ vịt này ngọt thanh, thơm lừng và bổ dưỡng nhất nhé! Còn chần chờ gì nữa, hãy tìm hiểu ngay nào!

Vịt hầm hạt sen táo đỏ ăn có tốt không?

Vịt hầm hạt sen táo đỏ
Vịt hầm hạt sen táo đỏ ăn có tốt không?

Vịt hầm hạt sen táo đỏ là một món ăn vừa thơm ngon, bắt mắt lại cực kỳ bổ dưỡng. Các bạn cũng nên bổ sung vào thực đơn hàng tuần cho gia đình mình.

Nhiều người nghĩ rằng vịt hầm hạt sen sẽ không thể sánh bằng bằng gà tần hạt sen vốn đã nổi tiếng bổ dưỡng. Thế nhưng, vịt nấu hạt sen lại có hương vị rất riêng, rất ấn tượng. Món ăn chứa nhiều protein cùng hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đồng thời có tác dụng bồi bổ cơ thể, an thần, giúp ngủ ngon và kích thích tiêu hóa. Ngày nay, các mẹ bầu còn truyền tai nhau về công dụng “thần kỳ” của vịt ninh táo đỏ, hạt sen. Nó giúp trẻ sinh ra tròn trịa, mập mạp, thông minh.

Thịt vịt kết hợp cùng hạt sen và táo đỏ không những tạo ra một món ăn thơm ngon mà còn là một vị thuốc tuyệt vời. Nó có khả năng tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh với hiệu quả bất ngờ như: suy nhược cơ thể, nóng trong, đại tiểu tiện kém, di tinh, ít kinh nguyệt, mồ hôi trộm, mất nước, … với tác dụng bổ huyết, thanh nhiệt, lợi thấp nhiệt, dưỡng âm, giải độc, hòa ngũ tạng, …

Như vậy, có thể thấy được thịt vịt hầm táo đỏ hạt sen là một món hài hòa âm dương, rất tốt để thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu

Nguyên liệu nấu vịt hầm hạt sen táo đỏ
Nguyên liệu nấu vịt hầm hạt sen táo đỏ

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt hầm với hạt sen và táo đỏ bao gồm:

  • Thịt vịt: 500 gram
  • Cà rốt: 01 củ
  • Củ sen và hạt sen: mỗi thứ 200 gram
  • Táo tàu (táo đỏ), nấm hương (nấm đông cô), hành tím, gừng
  • Nước dừa tươi: 01 bát
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, …

Mẹo chọn mua thịt vịt ngon, an toàn

Chọn thịt vịt tươi ngon
Chọn thịt vịt tươi ngon
  • Bộ lông vịt mọc dài đầy đủ, mượt và bóng, không thấy lông măng, lông tơ bên trong khi vạch lông ra.
  • Ức vịt phải tròn đầy và mập mạp. Phần da cổ và da bụng của con vịt dày.
  • 2 cánh vịt đan chéo vào nhau vừa đủ.
  • Da vịt có màu vàng nhạt đều màu, không có đốm sậm, vết bầm hay trầy xước kỳ lạ trên da.
  • Ấn ngón tay vào phần thịt, nếu đàn hồi tốt không thấy nhũn hay nước nhơn nhớt chả ra thì là vịt ngon.

Bí quyết chọn mua táo đỏ

Chọn mua táo đỏ chất lượng
Chọn mua táo đỏ chất lượng
  • Vỏ táo mỏng, nhăn và đều màu đỏ nâu, không quá sậm màu.
  • Bóc vỏ táo ra, nếu thấy phần thịt táo màu nâu nhạt và dẻo dai thì khi nấu ăn sẽ rất ngọt.
  • Nên chọn những quả nhỏ vì quả nhỏ sẽ ngọt hơn quả to.
  • Chọn mua táo đỏ khô chất lượng ở những cửa hàng, siêu thị và chợ uy tín, nên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không thấy dấu hiệu nấm mốc hay hư hại hoặc sắp hết hạn.

Cách chọn mua nấm đông cô khô thơm, chất lượng

Nấm đông cô (nấm hương) chất lượng sẽ có cánh vừa phải. Cúp nấm chặt, màu vàng nâu không quá đậm màu. Bạn có thể mua nấm tươi hoặc nấm khô ở chợ lớn, siêu thị hay những của hàng chuyên bán nấm để tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc nấm độc.

Chọn mua nấm đông cô
Chọn mua nấm đông cô thơm, chất lượng

Các bước làm vịt hầm sen táo đỏ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chế biến món vịt hầm táo đỏ hạt sen, chúng ta sẽ bắt tay vào công đoạn sơ chế và nấu nướng nhé!

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt phải rửa sạch, chà kỹ với muối, rượu hoặc gừng để khử bỏ mùi tanh. Dùng kéo chuyên dụng hoặc dao cắt thành những miếng nhỏ, vừa ăn.
  • Các nguyên liệu khác đem rửa sạch với nước. Với củ sen, hạt sen bạn nên chần qua nước sôi. Như vậy, khi hầm sẽ nhanh chín và tránh bị nát. Cà rốt nạo vỏ, cắt hình hoa đẹp mắt. Hành lá thái nhỏ.

Chế biến vịt ninh hạt sen táo đỏ

Ninh vịt với táo đỏ hạt sen
Ninh vịt với táo đỏ hạt sen
  • Dùng 1 chiếc nồi, cho hành vào phi thơm. Khi hành tím chín, thơm bạn đổ phần thịt vịt vào đảo đều. Thấy thịt vịt săn lại, cho tiếp một thìa muối và nước dừa vào.
  • Ninh trong 25 phút thì cho củ sen, cà rốt, táo đỏ, hạt sen và một chút gừng thái lát vào.
  • Khi nước trong nồi sôi, nêm thêm chút gia vị rồi tắt bếp.

Thưởng thức thành quả: Bát vịt hầm hạt sen táo đỏ thơm ngon, hấp dẫn

Khi tắt bếp xong bạn múc vịt ninh táo đỏ hạt sen ra bát tô. Thưởng thức với cơm hay bún ngay khi còn nóng rất tuyệt vời luôn. Với màu sắc bắt mắt và vị thịt mềm, vị táo ngọt, vịt hạt sen béo bùi cùng hương thơm của nấm đông cô, táo đỏ, … món vịt hầm hạt sen táo đỏ này chắc chắn sẽ khiến bạn không ngừng được đũa!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh