Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách làm vịt nấu chao chay thơm ngon, đơn giản, thanh đạm, bổ dưỡng

Bạn muốn thưởng thức hương vị thanh thuần, mới lạ trong ngày cuối tuần? Bạn muốn bổ sung thực đơn món chay của quán? Hãy làm ngay vịt nấu chao chay theo công thức được chia sẻ trong bài viết này. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được hương vị mới lạ khó cưỡng từ món chay, không thua kém gì món mặn!

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nấu chao chay

Nguyên liệu làm vịt nấu chao chay
Nguyên liệu làm vịt nấu chao chay
  • Vịt chay: 0,3kg
  • Cà rốt: 0,15kg
  • Khoai môn: 0,15kg
  • Nước cốt dừa: 0,3L
  • Tương hột: nửa chén
  • Đậu phộng rang: 01 thìa café
  • Muối: 03 thìa café
  • Hạt nêm chay: 01 thìa café
  • Đường: 02 thìa café

Cách làm vịt nấu chao chay thơm ngon, hấp dẫn

Khám phá ngay công thức làm món vịt nấu chao chay:

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu vịt nấu chao chay
Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu chao chay
  • Gọt vỏ cà rốt và khoai môn, rửa sạch rồi cắt miếng vừa phải để hầm.
  • Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.
  • Thái hành tây thành những sợi nhỏ.

Lưu ý: Để không bị ngứa tay nên đeo bao tay khi gọt vỏ khoai môn hoặc luộc sơ qua với nước muối loãng để nguội rồi gọt vỏ.

Chiên thịt vịt chay

  • Bắc chảo lên bếp và thêm dầu ăn vừa đủ vào.
  • Đợi dầu nóng thì bạn cho thịt vịt chay vào chiên với lửa nhỏ.
  • Chiên đều các mặt cho chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Chiên thịt vịt chay
Chiên thịt vịt chay

Nấu vịt nấu chao chay

  • Cho hành lá cắt nhỏ vào chảo phi thơm cùng 01 thìa café ớt bột.
  • Cho khoai môn và cà rốt đã sơ chế vào chảo và xào đều. Thêm tiếp nửa chén tương hột và 01 thìa café chao vào. Đảo đều lên để gia vị thấm đều nguyên liệu trong chảo.
  • Sau đó, cho nước cốt dừa vào chảo và ninh hầm. Để thêm một vài cọng lá dứa lên cho hương vị món vịt hầm chao thơm ngon hơn.
  • Khi nước trong chảo sôi và cạn bớt thì cho miếng chao vào. Nêm nếm gia vị chay cho thịt vịt và tiếp tục hầm khoảng 04 phút nữa rồi tắt bếp.

Bày trí và thưởng thức

vịt nấu chao chay thơm ngon, hấp dẫn
Vịt nấu chao chay thơm ngon, hấp dẫn

Ngay sau khi tắt bếp, bạn nên rắc lạc rang và hành tây thái sợi lên trên chảo đảo qua. Như vậy, món ăn sẽ được tăng thêm hương vị và độ thơm ngon hơn rất nhiều. Múc vịt nấu chao chay ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng. Không chỉ có vị đậm đà của thịt vịt chay, gia vị và rau củ mà còn có hương thơm từ nước cốt dừa và hành tây. Ăn món này với bánh mì sẽ rất tuyệt vời!

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Với hầu hết các món ăn, để có được hương vị tươi ngon và chuẩn chỉnh nhất không thể thiếu được khâu lựa chọn nguyên liệu. Dưới đây là một số mẹo chọn mua nguyên liệu làm vịt nấu chao chay tươi ngon và chất lượng cho bạn:

Khoai môn

Chọn khoai môn ngon
Chọn khoai môn ngon
  • Chọn những củ có kích cỡ vừa phải, ruột màu trắng đục và nhiều đường vân tím.
  • Chọn mua theo thời vụ để có khoai môn ngon nhất (thời điểm tháng 11 – 12 dương lịch).

Cà rốt

Chọn cà rốt tươi ngon
Chọn cà rốt tươi ngon
  • Vẻ ngoài tươi sáng và cứng không dập nát. Vỏ mịn màu cam đậm.
  • Chọn cà rốt chín vừa tới không chọn củ non. Bởi củ non thường nhiều đường và mềm nhưng hương vị không đặc trưng bằng cà rốt già.
  • Không chọn cà rốt có vết đốm, nứt, phần đầu có màu xanh (cà rốt chưa chín hẳn).

Nước cốt dừa

  • Mua sẵn các lọ đựng nước cốt dừa.
  • Hoặc tự làm nước cốt dừa với cùi dừa tươi.

Trên đây là hướng dẫn cách làm vịt nấu chao chay thơm ngon, đơn giản, thanh đạm và bổ dưỡng để đổi vị cho bữa cơm gia đình hoặc làm để bán thu hút thêm thực khách ghé quán. Chúc các bạn thực hiện món ngon thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh