Cách nấu phở gà bằng gói gia vị là công thức nhanh gọn, tiện lợi hơn nữa lại dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể học theo vì chúng đơn giản hơn nhiều so với các phương pháp nấu phở cầu kỳ ở ngoài hàng quán. Vậy muốn biết công thức chuẩn vị phở gà Hà Nội vẫn giữa được hương vị thơm ngon bằng cách nào khi đổi sang sử dụng gói gia vị có sẵn thì cùng theo dõi tiếp nội dung phía dưới để biết thêm chi tiết.
Nên chọn gói gia vị sẵn nào nấu phở gà
Sử dụng gói gia vị có sẵn thì sẽ giúp bạn bớt được một khoảng thời gian kha khá cho công đoạn nêm nếm món ăn nên thường được rất nhiều người lựa chọn.
Hơn nữa cũng bởi vì trong gói gia vị có các loại nguyên liệu như: quế, hồi, thảo quả, hạt ngò, hoa hồi, cam thảo,.. và nhiều thành phần lành tính khác, góp phần không ít cho việc tăng tăng hương vị và giúp khử mùi hiệu quả.
Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều các loại gói gia vị dành riêng cho việc nấu phở :
- Gói gia vị của Vipep
- Gói gia vị của Aji- quick
- Dòng gói gia vị của Natural DH Food
- Gia vị phở gà Nosa Food
Xong để nói về việc chiếm lĩnh thị trường hiện nay thì Natural DH Food vẫn luôn chiếm được vị thế hàng đầu bởi các nguyên liệu được gia công đảm bảo, được lấy hoàn toàn từ thiên nhiên, đóng gói chắc chắn, hợp vệ sinh và mùi vị nguyên liệu rất thơm, thanh hoàn toàn phù hợp cho việc làm nước dùng phở gà.
Hướng dẫn cách nấu phở gà từ gói gia vị
Mặc dù cách nấu phở gà từ gói gia vị có thể nói là đơn giản, dễ thực hiện nhưng bạn vẫn cần tuân thủ những bước dưới đây để có thể đạt được món ăn với chất lượng cao nhất.
Thành phần nguyên liệu
- 1 con gà ta được sơ chế sẵn
- Một gói gia vị Natural DH Food
- Hành tây, rau mùi
- Gừng
- Hành khô
- Hành lá, lá chanh
- Muối, hạt nêm,
- Bánh phở có thể sử dụng bánh phở tươi hoặc bánh phở khô
Các bước chế biến phở gà từ gói gia vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đem hành tây, gừng rửa sạch lột vỏ rồi để ráo nước
- Rau mùi, hành lá thì nhặt sạch rồi rửa sạch với nước
- Lá chanh rửa sạch rồi để ráo nước rồi thái chỉ.
- Hành khổ bóc vỏ rồi rửa sạch
Gà mua ở ngoài đã được xử lý lông nhưng vẫn cần bước khử mùi
- Dùng muối và gừng đã được đập dập chà xát từ trong ra ngoài thân gà, rửa sạch bằng nước lạnh
- Lọc phần mỡ gà để khi luộc tránh được tình trạng mỡ ngấy
Bước 2: Luộc gà và lọc thịt
- Cho gà vào nồi nước to, đổ nước ngập thân gà.
- Bỏ hành khô, gừng đã đập dập và trong rồi đun sôi được 10 phút thì cho thêm 1 thìa cà phê muối vào, đun tiếp 20 phút nữa thì tắt bếp.
- Để gà nguội rồi lọc thịt. Lọc thịt bằng cách chặt gà thành từng miếng nhỏ rồi tiến hành róc thịt theo những thớ nhỏ dài theo chiều miếng thịt là được.
- Đừng lãng phí phần xương mà nên bỏ xương gà ninh tiếp để có phần nước dùng thơm béo.
Bước 3: Làm nước dùng
- Cho thành phần của gói gia vị bao gồm hoa hồi, quế, cam thảo, thảo quả, tiêu hồi, hạt ngò, đinh hương, hồ tiêu vào rang cho thơm dậy mùi rồi tiếp tục bỏ chúng vào một túi lọc, khi bỏ vào nồi nước nguyên liệu sẽ không bị đọng cặn.
- Thả túi lọc vào nồi nước gà phía trên thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa hạt nêm vào bắt đầu ninh trong khoảng thời gian là 30-40 phút.
- Trong thời gian ninh sẽ có hiệt tượng bọt trắng nổi lên thì điều bạn cần là hớt hết chúng đi để đảm bảo hương vị thanh, dịu của món dùng phở gà.
Bước 4: Chần phở
- Dù là phở tươi hay phở khô thì bạn cũng nên có bước chần qua để sợi phở mềm, mịn không bị khô, cứng.
- Đun sôi một nồi nước rồi tiếp đến bạn chỉ cần đổ nước sôi vào phở để 3 phút rồi vớt phở ra
- Đối với phở khô thì cần bước ngâm nước trong vòng 5 phút rồi mới đến bước chần như vậy hiệu quả phở mềm sẽ được cao hơn.
Trình bày và thưởng thức
Sau khi chần phở xong thì bạn chỉ cần đặt bánh phở trong tô, xếp thịt gà đã được róc trước đó vào chính giữa.
Thêm chút rau mùi, lá chanh đã thái chỉ vào một góc ăn chung với nhau sẽ tạo được một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon với mùi thơm của rau, vị ngọt thanh của gà, cùng bánh phở dai dai, mềm mềm khiến ai cũng khó có thể khướt từ.
Lưu ý khi sử dụng gói gia vị nấu phở gà
Dù chỉ cần thực hiện vài ba bước đơn giản xong bạn cũng cần đặc biệt lưu ý những chi tiết sau nếu muốn có món phở gà đạt chuẩn, thơm nức mũi.
Đảm bảo thời gian ninh xương để có nước dùng thơm ngọt
Nên chọn những con thịt gà mái thì như vậy thịt mới mềm, còn phần da khi nấu chín thì vàng óng, bắt mắt đủ tiêu chuẩn cả về phần hình ảnh và thưởng thức.
Khi ninh nên dùng lửa nhỏ, liên tục kiểm tra vớt bọt để có nước dùng tốt nhất.
Phở gà vốn món ăn kinh doanh đắt khách có tiếng và bạn cũng muốn theo chân con đường kinh doanh này thì tốt nhất bạn nên sắm sửa ngay một chiếc máy vặt lông gà chuyên nghiệp, chất lượng sẽ bớt được rất nhiều giá trị thuê nhân công.
Một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo chính là nhà cung cấp Nguyên Khôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy vặt lông gà và tự hào là nhà cung ứng số một trên thị trường máy vặt lông thì tin rằng Nguyên Khôi sẽ không để bạn thật vọng khi sử dụng dịch vụ mua hàng tại đây. Chỉ cần nhấc máy gọi đến số 079 222 1234 mọi vấn đề còn lại hãy để Nguyên Khôi lo.
Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nấu phở gà bằng gọi gia vị nhanh, tiện lợi nhưng vẫn giữ được trọn sự hấp hẫn không thua gì bất kỳ quán ăn nào. Nguyên Khôi chúc mọi người có một bữa ăn ngon miệng!