Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Bật mí công thức nấu phở gà miền Nam thơm ngon, chuẩn vị, đơn giản nhất

Phở gà là một món ăn chính gốc miền Bắc. Khi du nhập vào miền Nam nó đã có một số thay đổi nhỏ để phù hợp khẩu vị của người miền trong. Vậy công thức nấu phở gà miền Nam như nào? Ngày hôm nay hãy cùng Nguyên Khôi khám phá bí quyết cách làm món phở gà miền Nam thơm ngon chuẩn vị nhé!

Công thức nấu phở gà miền Nam với miền Bắc có gì khác biệt?

Phở gà miền Nam
Công thức nấu phở gà miền Nam với miền Bắc có gì khác biệt?

Trước khi đến với cách làm phở gà miền Nam, hãy cùng tìm hiểu xem sự khác biệt giữa phở gà miền Bắc và miền Nam ở đâu nhé. Chắc hẳn bạn cũng rất tò mò về điều này phải không?

Thực chất, phở gà miền Nam có hương vị ngọt đậm hơn phở miền Bắc. Đó là do công thức cải tiến trong cách làm phở miền Nam. Thay vì vị ngọt thanh như phở gà miền Bắc, ở miền Nam sẽ cho thêm quả la hán vào nước lèo.

Một điểm khác biệt nữa, người miền Bắc thưởng thức phở gà thường chỉ có chanh và tương ớt thì miền Nam, họ thưởng thức phở gà với tương đen, tỏi ngâm và đủ loại rau sống. Chính những điều như vậy đã tạo nên nét đẹp riêng trong ẩm thực của mỗi vùng miền.

Cách nấu phở gà miền Nam ngon đúng điệu

Cách nấu phở gà miền Bắc và miền Nam không mấy khác biệt. Đều có những bước cầu kỳ nhưng không hề phức tạp mà rất đơn giản, dễ làm, dễ nhớ. Chỉ là hơi nhiều công đoạn chút thôi nhưng sẽ có được thành phẩm vô cùng tuyệt vời các bạn nhé. Còn dưới đây sẽ là cách làm phở gà miền Nam ngon đúng điệu nè.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu phở gà miền Nam
Nguyên liệu nấu phở gà miền Nam
  • Gà ta: 01 con
  • Hành tây: 01 củ
  • Hành tím: 01 củ
  • Gừng: 01 củ
  • Gia vị nấu nước lèo: 1 thanh quế nhỏ, hoa hồi, thảo quả, đinh hương, la hán, …
  • Rau ăn kèm: Hành lá, lá chanh, rau thơm, giá đỗ, …
  • Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, hạt nêm, …

Sơ chế nguyên liệu

  • Khử mùi hôi gà với muối và gừng, xát tầm 05 phút thì rửa lại với nước cho sạch.
  • Nướng thơm hành tây, hành tím, gừng và cạo bỏ phần vỏ đen.
  • Rang gia vị nấu nước lèo cho thơm và bỏ vào túi vải lọc rồi buộc lại.
  • Nhặt sạch rau ăn kèm và rửa sạch, để ráo. Hành lá và rau mùi thì thái nhỏ. Lá chanh thì thái chỉ.

Luộc gà và xé gà

Luộc gà làm nước lèo, hướng dẫn làm nước dùng phở gà
Luộc gà và xé gà
  • Cho gà vào nồi và đổ ngập nước nồi.
  • Cho 01 củ hành tím và 01 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi cùng 01 thìa nhỏ bột canh.
  • Đun sôi nồi nước với lửa lớn. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại để gà chín đều cả trong lẫn ngoài.
  • Khoảng 15 – 20 phút khi gà chín thì vớt ra và để ráo.
  • Khi gà nguội thì lọc lấy thịt và xé gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. (Có thể chặt miếng tùy thích).

Cách nấu nước dùng phở gà miền Nam

  • Phần xương gà sau lọc bỏ lại vào nồi nước luộc. Hầm xương gà tầm 40 – 45 phút cho nước lèo ngọt. Có thể cho thêm xương ống heo hay xương ống bò để nước ngọt hơn.
  • Sau khi hầm xương khoảng 30 phút thì cho túi gia vị nước lèo đã sơ chế vào nồi nước lèo. Khoảng 10- 15 phút sau nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Ninh nước lèo gà trên lửa nhỏ
Cách nấu nước dùng phở gà miền Nam

Bày trí và thưởng thức

Chần bánh phở qua nước sôi cho chín, nóng và xóc cho ráo nước thì đổ ra tô. Xếp thịt gà và hành lá, mùi lên trên. Chan nước lèo từ từ vào tô và thưởng thức ngay khi còn nóng. Đừng quên ăn kèm với tương đen, ớt siracha, dấm tỏi và rau sống để đúng chất phở miền Nam nhé!

Bí quyết làm phở gà miền Nam thơm ngon, chuẩn vị

Để có được món phở gà miền Nam ngon đúng điệu không thể không chú trọng bước lựa chọn nguyên liệu nấu phở. Một trong những nguyên liệu quan trọng là thịt gà. Bạn cần chọn gà tươi ngon để hương vị phở ngon, chuẩn nhất.

Đối với gà sống:

Cách chọn gà ngon, dễ làm lông
Cách chọn gà ngon, dễ làm lông
  • Chọn gà ta hoặc gà mái mơ, gà vườn. Bộ lông mượt mà và đã mọc đầy đủ.
  • Cân nặng của gà phù hợp với kích thước để tránh gà bị bơm thuốc tăng trọng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Ức gà tròn đầy nhưng mềm và không cương cứng. Gà không ủ rũ, mắt sáng, nhanh nhạy.
  • Nếu làm phở gà ngon để bán, bạn nên đầu tư máy vặt lông gà vịt để nhổ lông gà nhanh chóng với số lượng lớn. Đảm bảo cung cấp nguồn nguyên liệu tươi ngon và chất lượng kịp thời. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho chế biến, giết mổ gà. Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn và chọn mua mẫu máy làm lông gà giá tốt phù hợp với cơ sở kinh doanh nhé!

Đối với gà thịt sẵn:

Năng suất vặt lông vượt trội, làm sạch trên 98%
Chọn gà thịt sẵn
  • Da phần thân vàng đều, đậm ở phần ức, cổ, cánh và nách đùi.
  • Thịt trong tươi ngon hồng hào. Khi nhấn tay vào đàn hồi tốt và không thấy da bị chảy xệ hay nước nhớt chảy ra.
  • Cân nặng của thịt gà phù hợp với kích thước.
  • Thịt mỡ cân đối, không quá gầy cũng không quá béo.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu công thức nấu phở gà miền Nam rồi. Cũng không quá khó để thực hiện phải không các bạn. Chúc bạn làm phở gà miền Nam thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh