Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Hướng dẫn nấu phở gà bằng viên gia vị mua sẵn, chuẩn vị, thơm ngon

Trong nhiều cách làm phở gà ngon tại nhà mà bạn thử thì đâu là cách làm nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn đã thử qua cách nấu phở gà bằng viên gia vị chưa? Đoán không lầm thì đây là cách có được tô phở gà thơm ngon dễ dàng nhất. Tham khảo những hướng dẫn làm phở gà bằng gia vị nêm sẵn dưới đây!

Lợi ích của cách nấu phở gà bằng gia vị nêm sẵn có lợi ích gì?

Nấu phở gà bằng viên gia vị
Nấu phở gà bằng viên gia vị có lợi ích gì?

Ngày nay, khi cuộc sống trở nên bận rộn và tấp nập, nhiều người không còn đủ thời gian để xắn tay vào bếp tự làm những bữa ăn ngon cho gia đình nữa. Thay vào đó là những gói gia vị nêm sẵn dạng bột, dạng viên, … giúp chế biến món ăn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ ngon nhất định cho món ăn.

Đặc biệt với món phở gà, dòng sản phẩm gia vị nêm sẵn thương hiệu Ông Chà Và đã mang đến cho người nội trợ giải pháp nấu ăn ngon, đơn giản với nước phở trong và thơm. Chỉ với một gói viên gia vị thôi là bạn đã có được 6 bát phở gà thơm ngon đúng điệu.

Cách nấu phở gà bằng viên gia vị Ông Chà Và dễ dàng

Hãy cùng khám phá cách nấu phở gà với viên gia vị nêm sẵn cho nước dùng trong, ngọt và thơm ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu phở gà
Nguyên liệu nấu phở gà với gói gia vị nêm sẵn
  • Gà ta: 01 con ( khoảng 1 – 1,2 kg)
  • Gia vị phở gà: 01 gói 06 viên gia vị Ông Chà Và
  • Bánh phở: 1 kg tươi/ 0,5 kg khô
  • Hành tây: 02 củ
  • Gừng: 01 nhánh nhỏ
  • Rễ mùi: 05 gốc
  • Hành tím: 04 củ
  • Rau: hành lá, bắp chuối, húng quế, mùi ta, mùi tàu, …
  • Gia vị thông dụng: 7 gram đường phèn, 15 gram muối hạt, 7 gram hạt nêm
Mẹo chọn gà tươi ngon
  • Nếu chọn mua gà sống bạn chọn những con có vẻ ngoài tươi tỉnh. Bộ lông óng mượt và ức tròn. Nên chọn gà mái tơ, gà ta hay gà vườn để thịt mềm ngọt và ngon hơn. Nếu phục vụ lượng thực khách lớn thì bạn cần tăng lượng nguyên liệu thịt gà lên tương ứng. Nếu số lượng gà lớn tầm 30 con/ ngày trở nên hãy xem xét đến giải pháp máy vặt lông gà vừa sạch vừa nhanh chóng nhé! Liên hệ HOTLINE: 079.222.1234 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và đặt mua với nhiều ưu đãi cho cơ sở kinh doanh của bạn!
  • Nếu chọn mua gà thịt sẵn thì da gà phải vàng đều phần thân. Phần ức, cách, cổ và nách đùi có màu đậm hơn. Nhấn vào da gà nếu đàn hồi tốt thì nên mua, nếu thấy không đàn hồi tốt kèm dấu hiệu chảy nước nhớt không nên mua.

Cách làm phở gà bằng viên gia vị

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ xắn tay và tiến vào “công cuộc” chế biến phở gà:

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà, cách nấu phở gà miền bắc
Rửa sạch thịt gà
  • Sau khi có được thịt gà tươi ngon bạn cần khử mùi cho gà bằng muối + chanh. Xát hỗn hợp lên thân gà và rửa lại bằng nước. Để gà ráo nước.
  • Cắt đôi hành tây và gừng. Nướng gừng, hành tím và hành tây để dậy mùi thơm và cháy xém vỏ thì lấy ra cạo sạch phần cháy xém. Cho tất cả nguyên liệu này vào 01 túi lọc.
  • Nhặt sạch rau và rửa sạch với nước rồi để ráo.

Luộc gà và lọc thịt

Luộc gà nấu nước dùng cho món phở
Luộc gà và lọc thịt gà
  • Cho gà vào nồi luộc. Đổ nước ngập con gà (2,5 – 3L nước) và đun sôi nước. Sau đó vặn nhỏ lửa để nước luộc liu riu.
  • Tầm 10 phút thì cho túi vải lọc vào nồi nước luộc gà. Thêm 10 gram muối vào nồi nước luộc. Tầm 30 phút sau thì vớt gà ra cho luôn vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 5 phút. Rồi vớt ra, để ráo và chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn hay xé nhỏ tùy thích.
  • Cho 6 viên gia vị phở gà vào nồi nước luộc cùng bộ xương gà cùng cổ cánh sau khi luộc. Đun sôi và cho lửa vừa đun liu riu sau sôi khoảng 5 phút nữa.

Chần bánh phở

Các bước trụng bánh phở
Chần bánh phở
  • Với bánh phở tươi chỉ cần chần qua một nồi nước sôi khác cho nóng rồi cho vào bát tô.
  • Còn bánh phở khô thì chúng ta sẽ đem ngâm trước cho mềm ra. Tiếp đến chần qua nước sôi (chần lâu hơn so với bánh phở tươi). Sau cùng cho bánh phở vào tô.

Thành phẩm

Xếp thịt gà và rau thơm lên trên bánh phở và chan nước dùng phở gà từ từ vào bát. Thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất tuyệt vời nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về phở gà

Bạn đang thắc mắc liệu phở gà nấu bằng gia vị tươi ngon hơn hay khô ngon hơn? Mua gói gia vị phở gà ở đâu và giá bao nhiêu? Hay ăn phở gà với gì là non nhất? Hãy cùng Nguyên Khôi đến với những lời giải đáp tương ứng với từng câu hỏi sau đây:

Tươi ngon luôn là tiêu chuẩn cho mỗi món ngon. Tuy nhiên, không phải cứ tươi là ngon. Nguyên liệu khô đối với nhiều người cũng mang lại khẩu vị không kém cạnh so với nguyên liệu tươi. Nếu không đủ thời gian thì việc lựa chọn gia vị khô nêm sẵn cho các món ăn cũng là lựa chọn tối ưu cho mỗi gia đình.

Còn để tiết kiệm chi phí và giúp món ngon đạt chuẩn hương vị thu hút khách hàng thì bạn nên đầu tư chút thời gian để ninh hầm nước dùng phở gà với gia vị tươi. Nồi nấu phở điện Nguyên Khôi sẽ giúp bạn ninh được thứ nước dùng phở gà ngon chính hiệu nhanh chóng nhất, chỉ từ 30 phút.

Viên gia vị nêm sẵn này phổ biến ở nhiều cửa hàng tạp hóa, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu gia vị nấu phở, siêu thị, chợ lớn, … Giá tham khảo của 1 gói 6 viên gia vị nấu phở gà Ong Chà Và hiện nay là 11.000 VNĐ.

Mỗi vùng miền có một kiểu ăn kèm phở gà riêng. Miền Bắc thường thưởng thức phở gà với chanh, ớt, muối, … Trong khi phở gà miền Nam lại đặc trưng với bát tương đen, tỏi ngâm và rất nhiều rau sống kề bên bát phở gà. Tùy khẩu vị để chọn đồ ăn kèm tăng thêm hương vị cho tô phở gà bạn thích nhé.

Đó là tất cả những gì về cách làm phở gà với viên gia vị mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ cho các bạn. Đừng quên bỏ túi cách nấu phở gà bằng viên gia vị thơm ngon này vào công thức nấu ăn tại gia để thực hiện và thưởng thức cùng gia đình nếu các bạn không đầu tư được nhiều thời gian cho bữa cơm gia đình nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh