Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

[Hướng dẫn] Cách nấu phở khô gà Gia Lai ngon chuẩn vị phố núi

Nếu bạn đã quá quen với các món phở nước như phở gà, phở bò thì chắc chắn bài viết về cách nấu phở khô gà Gia Lai ở dưới đây sẽ giúp ích không nhỏ trong việc thay đổi thực đơn cho cả gia đình nhỏ của bạn. Cùng tiếp tục theo dõi và học nấu ngay thôi nào.

Phở khô gà Gia lai – đặc sản ngon, lạ Tây Nguyên

Mặc dù là món khô nhưng lại có thể trở thành đặc sản của vùng đất đầy nắng và gió như Tây Nguyên thì quả thật điều đặc biệt chắc hẳn phải nằm ở hương vị đặc biệt của nó. 

Riêng phần bánh phở đã có một điểm khác biệt hơn so với các loại bánh phở thông thường. Phở khô Gia Lai sợi phở mảnh tròn, trắng trong như sợi bún chứ không phải dạng mảnh, dẹt. Phần nước dùng có thanh, có ngọt trọn vị.

Cách thưởng thức cũng vô cùng khác biệt khi luôn đi sử dụng hai tô phở riêng biệt tùy vào khẩu vị của mỗi người, với điểm chấm phá từ màu sắc của các loại rau ăn kèm thì món ăn lại càng tăng thêm phần bắt mắt, hấp dẫn người nhìn.

Phở khô gà Gia Lai
Cách bày trí hút mắt của phở khô gà

Hướng dẫn cách nấu phở khô gà Gia Lai

Là món đặc sản nổi tiếng là vậy xong cách làm của món ăn này cũng không hề quá cầu kỳ, rườm rà mà thay vào đó lại khá đơn giản, nhanh gọn. Chỉ với vỏn vẹn những bước cần tuân thủ sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh phở khô
  • Thịt băm
  • Thịt gà
  • Thịt bò
  • Xương gà
  • Xương bò
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Tương ớt, xì dầu
  • Gía đỗ, xà lách, rau mùi
  • Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào
Nguyên liệu làm phở khô
Cần chuẩn bị nguyên liệu đẩy đủ

Các bước nấu phở khô gà Gia Lai

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ nguyên liệu thì chúng ta cần thực hiện đi theo những bước sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mang xà lách, rau mùi, giá đỗ đi rửa sạch
  • Hành tím, tỏi, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn
  • Rửa thịt bò rồi thái lát
  • Thịt gà rửa sạch bằng nước lạnh rồi đun chín sau đó chặt miếng rồi xé nhỏ
  • Nhúng bánh phở và giá vào nước sôi trong khoảng 5 giây
Rửa sau sạch
Rửa sạch rau xà lách, rau mùi

Bước 2: Làm nước dùng

  • Bạn bỏ xương gà, xương bò ngâm cùng nước muối trong khoảng 10 phút, rồi rửa sạch với nước lạnh.
  • Bật bếp trần xương, thấy hiện tượng bọt trắng nổi lên thì hớt hết ra
  • Sau đó rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa
  • Tiến đến xào sơ xương rồi để ngập nước vào nồi ninh xương trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
  • Trong thời gian đó để hương vị được ngon, đậm vị hơn thì bạn cho thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa hạt nêm cùng một muỗng muối, đường.
Ninh xương
Vớt bọt trắng để nước dùng được đảm bảo hơn
  • Khi ninh xong thì cắt nhỏ hành lá vào cùng để tăng mùi vị.

Bước 3: Chế biến thịt

  • Bỏ thịt bò và thịt băm vào trong một tô lớn sau đó cho một 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường và tỏi, hành tím băm vào trộn đều.
  • Đem thịt băm đi xào đến khi thịt săn lại thì cho thêm khoảng 100ml nước vào đun cùng.
  • Ta  tiếp tục cho thêm 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu cùng 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường vào khuấy đều tay
  • Đun sôi khi thấy có bọt vàng nổi lên thi hớt sạch để đảm bảo mùi vị ngon nhất
  • Thịt bò thì xào riêng, khi xào nhớ đảo đều tay bật bếp to. Xào cho miếng thịt xăn nhẹ lại là được. Không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai
Xào thịt bò
Thịt bò trộn với nguyên liệu được xào riêng

Trình bày và thưởng thức

  • Bỏ bánh phở và giá đã chần qua một tô riêng, gắp vài miếng xà lách, rau mùi vào một góc.
  • Cho phần thịt gà đã xé nhỏ cùng thịt bò vào chính giữa bát phở
  • Tiếp đến đổ 2 muỗng nước thịt băm đã đun ở trên vào là đã có thể hoàn thành món phở khô Gia Lai trứ danh

Cuối cùng bạn chỉ cần đổ phần nước hầm xương trước đó ra một bát ăn kèm là đã có thể thưởng thức liền món phở khô gà Gia Lai nổi tiếng một cùng rồi

Lưu ý khi nấu phở khô gà Gia Lai

Mặc dù cách làm cũng không phải cầu kỳ xong muốn đạt được thành quả món ăn với hương vị bản địa chỉ bạn cần lưu ý những yêu cầu sau:

  • Lưu chọn những phần xương tươi để nước dùng, ngọt, thanh hơn
  • Không trần bánh phở quá lâu dễ khiến phở bị nát, vón cục
  • Liên tục vớt bọt khi hầm xương 
  • Khi trưng phần nước sốt cũng lưu ý hớt bọt vàng cho phần nước sốt trong, dễ ăn hơn
  • Nên chọn dùng cách loại nguyên liệu tươi tránh đồ đông lạnh hoặc hành, tỏi bị để quá lâu.
Phở gà Pleiku
Món phở khô gà đến từ Pleiku

Món phở khô gà là món đặc sản nổi tiếng của Pleiku nên khi nhắc về phần mùi vị, ngay đến hình thức của món ăn cũng được trình bày hết sức độc lạ với việc sở hữu hai tô phở khi thưởng thức. Biết cách vận dụng thì đây sẽ là nguồn kinh doanh hái ra tiền. Nếu bạn cũng đang có ý định lựa chọn con đường kinh doanh này thì cần chuẩn bị thêm một chiếc máy vặt lông gà chuyên nghiệp để có thể rút ngắn lại khoảng thời gian sơ chế gà hiệu quả.

Để có thể tìm kiếm một máy vặt lông gà chất lượng tốt thì bạn có thể đến Nguyên Khôi – một địa chỉ tin cậy có thâm niên cao trong nghề, uy tín, đảm bảo mọi chất lượng dịch vụ. Hãy liên hệ đến với số hotline 079 222 1234 Nguyên Khôi sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc máy vặt lông gà chất lượng, phù hợp nhất với bạn.

Trên đây là toàn bộ cách nấu phở khô gà Gia Lai với đầy đủ các bước làm chi tiết. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công và có được một bữa ăn ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh