Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Hướng Dẫn 5 Bước Tự Chế Tạo Máy Vặt Lông Gà Rẻ Tiền

Nếu như bạn yêu thích tìm tòi và hiểu sơ về nguyên lý cấu tạo và cách vận hành. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được một chiếc máy vặt lông gà của riêng mình. Hãy làm theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây để không bỏ sót một bước nào khi tự chế tạo máy vặt lông gà ở nhà nhé.  

Hướng dẫn tự chế tạo máy vặt lông gà
Hướng dẫn tự chế tạo máy vặt lông gà

Tìm hiểu các bộ phận cấu tạo máy vặt lông gà

Trước khi tự chế máy vặt lông gà, bạn hãy cùng Nguyên Khôi điểm lại cấu tạo những chi tiết cấu tạo của máy vặt lông gà cơ bản các bộ phận:

 1. Lồng vặt lông
 2. Mâm xoay
 3. Khoang xả lông
 4. Núm cao su
 5. Ống tiếp nước
 6. Động cơ mô tơ
 7. Bánh đà, dây curoa
Cấu tạo máy vặt lông gàCấu tạo máy vặt lông gà vịt Nguyên Khôi
Cấu tạo máy vặt lông gà vịt Nguyên Khôi

Nguyên lý hoạt động của máy vặt lông gà

Máy vặt lông gà có nguyên lý vận hàng khá đơn giản:

 • Đầu tiên, gà vịt sau khi được nhúng qua nước sôi thì cho ngay vào lồng. Tiếp theo, bạn bật công tắc điện để mô tơ chuyển động. Nhờ vào sức đẩy của hệ thống bánh đà, dây curoa làm quay trục chính, mâm xoay sẽ chuyển động xoay tròn.
 • Lúc này gà vịt trong lồng quay sẽ chuyển động quay tròn. Lúc này, các núm cao su ở mâm xoay và quanh thành lồng vặt miết mạnh vào da gà vịt giúp loại bỏ đi toàn bộ lông.
 • Nước xả từ ống tiếp nước sẽ rửa trôi lông gà vịt đẩy ra ngoài qua khoang xả. Sau khoảng từ 30 – 45 giây, ta sẽ thu được thành phẩm là 1 con gà vịt đã được vặt sạch lông.

Hướng dẫn chế tạo máy vặt lông gà tại nhà đơn giản

Sau khi bạn đã nắm rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy vặt lông gà rồi thì hoàn toàn có thể tự chế tạo máy vặt lông gà từ những thiết bị và dụng cụ đơn giản. Hãy bắt đầu vào việc chế tạo máy vặt lông gà tại nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Các nguyên vật liệu cần thiết để chế máy vặt lông gà bao gồm:

 • 1 chiếc thùng nhựa/inox/thép không gỉ dày khoảng 1 cm
 • Mô tơ có công suất 1.1KW
 • 1 tấm inox/thép không gỉ để cắt tròn làm mâm xoay
 • Đinh vít
 • Khoảng 130 – 145 chiếc núm cao su. Tại Nguyên Khôi có bán núm cao su được làm từ 100% cao su tự nhiên với giá chỉ từ 6.000VNĐ. Đặt mua tại: Núm cao su máy vặt lông gà
 • Máy khoan
 • Máy hàn
 • 1 đoạn ống dẫn nước bằng cao su cứng để cố định
 • 1 tấm sắt, nhôm hoặt inox cắt thành hình tròn
 • 1 dây curoa, 1 bu li
 • Tấm thép để làm chân đỡ máy
Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị làm máy vặt lông gà
Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị làm máy vặt lông gà

Từng bước tự chế tạo làm máy vặt lông gà

Bước 1: Cách chế tạo lồng quay của máy vặt lông gà

Để lồng quay của máy có độ bền cao thì khuyên bạn tốt nhất nên chọn vật liệu bằng inox hoặc thép không gỉ. Vì khi lồng quay hoạt động với công suất và sức quay lớn, thùng nhựa sẽ rất nhanh hỏng.

Trước tiên, bạn dùng khoan để khoan 1 lỗ rộng vừa đủ bằng trục xoay. Sau đó khoan lần lượt những lỗ nhỏ có kích thước là Ø20 mm trên thùng nhựa để có thể gắn được các núm cao su vào. Tiếp theo, bạn khoan 1 lỗ to ở dưới đáy thùng để gắn trục xoay làm xoay mâm xoay.

Cách làm khoang lồng vặt máy vặt lông gà vịt
Cách làm khoang lồng vặt máy vặt lông gà vịt

Bước 2: Cách làm máng thải lông

Máng xả lông được thiết kế trên thân máy, dạng hình phễu. Máng xả để nghiêng góc 30 độ cho lông gà vịt được cuốn ra ngoài một cách dễ dàng. Máng được đục trực tiếp lên thành thùng máy.

Bước 3: Cách làm mâm xoay

Mâm xoay cũng nên được chế tạo bằng inox hoặc thép không gỉ để đảm bảo độ bền khi tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Hướng dẫn làm mâm xoay và cách gắn núm cao su
Hướng dẫn làm mâm xoay và cách gắn núm cao su

Cách chế tạo khung bao ngoài máy

Để máy làm lông gà tự chế chắc chắn khi hoạt động thì bạn cần thiết kế khung bao ngoài. Bạn làm khung máy theo hình hộp chữ nhật bao quanh lồng máy. Khung bao ngoài giúp cố định máy hạn chế rung lắc khi máy quay vặt lông gà vịt.

Hệ thống ống dây cấp nước

Đối với việc tự chế máy làm lông gà thì bạn có thể dùng gáo hoặc vòi xịt nước vào lồng gà vịt khi máy hoạt động để rửa trôi lông ra khỏi lồng máy

Lưu ý những lỗi thường gặp khi tự chế tạo máy vặt lông gà tại nhà

Trước khi hàn, cắt, bạn phải chuẩn bị trang thiết bị hỗ trợ như kính chắn để bảo vệ mắt, một số người không biết đã bỏ qua nên rất nguy hiểm

Việc tự chế tạo máy vặt lông gà ở nhà đòi hỏi bạn cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu và có khả năng tự hàn, móc nối các chi tiết lại với nhau. Nếu không có kiến thức sẽ khó mà chế được một chiếc máy vặt lông gà như ý.

Không chỉ vậy, bạn cũng khó lòng đảm bảo được yếu tố chất lượng và kỹ thuật khi tự chế tạo máy móc tại nhà. Nếu bạn hứng thú làm cho vui thì được. Còn nếu xác định làm lâu dài Nguyên Khôi khuyên bạn không nên tốn sức để tự hì hục chế tạo máy vặt lông gà khi không có đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ.

Mua máy vặt lông gà lông vịt tại Nguyên Khôi uy tín hàng đầu
Mua máy vặt lông gà lông vịt tại Nguyên Khôi uy tín hàng đầu

Hiện tại, chi phí mua máy vặt lông gà mới khá hợp lý, chỉ từ 5 triệu là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy vặt lông gà loại nhỏ hiện đại, chất lượng tốt, bền đẹp sử dụng trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh