Vịt quay là món ăn cực hấp dẫn và được nhiều thực khách yêu thích. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những quán vịt quay tấp nập khách ra vào. Một ngày bán hàng trăm con vịt quay vịt nướng. Thu lợi hàng triệu đồng mỗi ngày. Chính vì vậy, kinh doanh quán vịt quay là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực. Vậy làm thế nào để kinh doanh quán vịt quay đắt khách. Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm mở quán vịt quay kinh doanh cho người mới bắt đầu.
Mở quán vịt quay có lãi không?
Mở quán vịt quay hay mở quán vịt nướng đang là một trong những hình thức kinh doanh thu lợi nhuận cực khủng và có nhiều tiềm năng phát triển mạnh nữa. Tại sao lại nói vậy?
Bởi vịt quay, vịt nướng là những món ăn rất đơn giản nhưng lại rất thơm ngon. Giá thành món vịt quay, vịt nướng này khá rẻ chỉ từ 130.000đ – 180.000đ. Đây được xem là món ăn “ruột” trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Hơn nữa, nó còn là địa điểm ăn uống được rất nhiều người lựa chọn từ dân văn phòng, công nhân, học sinh. Kinh doanh quán vịt quay bạn không chỉ bán mỗi vịt mà còn có thể kết hợp bán thêm bún, cháo đồ uống.
Nếu công việc kinh doanh tốt, đông khách tới mua hàng. Chỉ cần mỗi ngày bán từ 10 – 15 con vịt bạn đã thu về tiền triệu. Trên thực tế, có rất nhiều quán ăn mỗi ngày có thể bạn hàng chục, thậm chí hàng trăm và đã trở thành tỷ phú trong lĩnh vực kinh doanh này
Mở quán vịt quay, vịt nướng cần chuẩn bị những gì?
Để mở quán vịt quay, bạn không thể cứ thế thực hiện mà không có sự chuẩn bị gì. Điều đầu tiên bạn cần làm chính là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho quán bán vịt quay. Như vậy, kế hoạch kinh doanh mới được thực hiện trơn tru và hạn chế trục trặc.
Chuẩn bị dụng cụ mở quán vịt quay
Dụng cụ mở quán vịt quay bao gồm tất cả những thiết bị cần có trong quán. Những dụng cụ cần thiết khi mở quán bán vịt quay vịt nướng bao gồm:
- Tủ kính bán vịt quay
- Lò quay vịt, bếp nướng vịt
- Bàn chế biến vịt và quầy tủ kính trưng bày thức ăn
- Dụng cụ chế biến thực phẩm: dao, thớt, vỉ nước, móc treo vịt, nồi nấu cháo vịt, nồi luộc gà vịt, bếp nấu…
- Dụng cụ phục vụ khách hàng: bát đũa, thìa, cốc, chén, bình nước,…
- Vật dụng trang trí quán: bàn ghế, giấy dán tường, biển hiệu,…
Lên thực đơn hấp dẫn, đúng giá
Thực đơn là một phần không thể thiếu trong quán bán vịt quay. Tuy nhiên, đây là phần ít người để ý và thường được làm qua loa.
Nếu bạn nghĩ thực đơn món ăn không quan trọng khi mở quán thì đó là điều rất sai lầm. Lên thực đơn bao gồm việc bạn chọn những món ăn mà mình sẽ phục vụ, đồng thời quyết định giá tiền của các món là bao nhiêu.
Chọn món ăn trong menu: Menu quán bán vịt quay không chỉ bao gồm các món chính như vịt quay – luộc – nướng. Bạn có thể tận dụng các bộ phận khác của vịt như xương, cổ, chân, để nấu cháo, canh măng. Nội tạng vịt để làm các món đồ nhắm như luộc, nướng, xào miến. Như vậy là menu của bạn lại càng thêm phong phú. Tạo cơ hội để bạn tăng doanh thu.
Nghiên cứu và xác định đối tượng khách hàng
Khách hàng chính là đối tượng trung tâm khi kinh doanh quán bán vịt quay. Việc chọn đối tượng khách hàng sẽ quyết định nhiều yếu tố như:
- Giá bán một con vịt bao nhiêu là hợp lý?
- Trang trí quán ăn theo phong cách sang trọng hay bình dân?
- Chọn địa điểm mở quán ở khu dân cư cao cấp hay khu tập thể bình dân?
- Quy mô quán ăn lớn hay nhỏ?
- Kinh nghiệm mở quán vịt quay thơm ngon, đắt khách?
Sau đây là những kinh nghiệm ĐẮT GIÁ giúp bạn mở quán vịt quay thuận lợi, thu hút hàng ngàn khách mỗi ngày
Lựa chọn mặt bằng mở quán vịt quay
Lựa chọn mặt bằng mở quán ăn là việc quan trọng hàng đầu khi bạn kinh doanh quán vịt quay. Thuê mặt bằng là khoảng phí tốn kém nhất trong tất cả kế hoạch kinh doanh của bạn.
Hãy chọn những khu vực đông dân cư, đặc biệt là những nơi có nhiều người qua lại như chợ, ngã 3, ngã 5 trung tâm, gần trường họp, xí nghiệp, nhà xưởng,… Không nên chọn những vị trí khuất bóng và ít người qua lại.
Sau khi chọn được mặt bằng, hãy lên kế hoạch thiết kế quán bán vịt quay. Các khu vực trong quán bán cần quan tâm là:
- Khu vực ngồi ăn của khách
- Khu vực bếp nấu
- Khu vực sơ chế đồ ăn
- Khu vực kho lưu trữ đồ
- Khu vực vệ sinh
Việc thiết kế bếp phải dựa theo nguyên tắc một chiều. Không gian trong quán phải thật thoáng mát, giao thông thuận tiện để đi lại và mang đồ cho khách.
Hoạch định số vốn kinh doanh mở quán vịt
Vốn kinh doanh là số tiền bạn có thể bỏ ra để chi trả cho các khoản phí của quán. Theo đó, lợi nhuận thu được sẽ tính theo tổng số tiền thu được trừ đi các chi phí tiêu hao. Số tiền còn lại sẽ là lợi nhuận hay còn gọi là lãi. Nếu tổng số tiền thu được nhiều hơn vốn bỏ ra tức là bạn đang “lỗ”. Việc cần làm lúc này chính là cân bằng lại các chi phí tiêu hao sao cho nhỏ hơn tổng số tiền bán hàng.
Để hoạch định số vốn chính xác và hạn chế phát sinh bất ngờ, bạn nên liệt kê các mục cần phải tiêu tiêu cho quán.
Những chi phí mở quán vịt quay bao gồm:
- Tiền thuê mặt bằng và tiền cọc tháng đầu tiên
- Chi phí thuê nhân viên phục vụ, đầu bếp
- Chi phí sửa chữa mặt bằng và các vật dụng trang trí như bàn, ghế, tủ bếp…
- Chi phí để “sắm” thiết bị nhà bếp: Lò quay vịt, lò nướng vịt, nồi nấu phở, nồi nấu cháo…
- Chi phí chi trả nguyên liệu như gia vị ướp vịt quay, gia vị ướp vịt nướng… và nhập vịt
Xin giấy phép kinh doanh mở quán vịt quay
Giấy phép kinh doanh là văn bản pháp luật nhất định phải có khi kinh doanh. Ngoài ra bạn cũng cần xin thêm các loại giấy chứng nhận như giấy phép về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép về quy định phòng cháy chữa cháy..
Mặc dù việc này khá phức tạp và tốn thời gian. Nhưng một khi bạn đã sở hữu những loại giấy phép này, việc kinh doanh của bạn sẽ suôn sẻ và được sự bảo trợ của pháp luật.
Hơn nữa, những loại giấy tờ này còn góp phần tạo nên lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng dành cho quán của bạn.
Tuyển dụng đào tạo nhân sự
Nhân sự là vấn đề bạn luôn cần phải cân nhắc đối với tất cả mô hình kinh doanh ẩm thực và mở quán vịt quay, vịt nướng cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ chẳng thể nào 1 mình phục vụ tất cả khách hàng đến quán.
Vậy nên điều bạn cần làm ở đây là cân nhắc đến vấn đề nhân sự. Bạn sẽ phải tính toán xem cửa hàng bạn cần thuê nhưng vị trí nào như đầu bếp, phụ bếp, phục vụ bàn, bảo vệ…Số lượng cần thuê bao nhiêu nhân viên?. Mức lương chi phí trả cho mỗi nhân viên là bao nhiêu?
Đồng thời, sau khi đã tuyển dụng được nhân sự thì bạn cần phải có một khóa bồi dưỡng đào tạo nhân viên để đảm bảo mọi việc theo đúng kế hoạch mà bạn hoạch định ra trước đó
Kinh nghiệm mở quán vịt quay thiết kế bếp thu hút khách, an toàn vệ sinh thực phẩm
Để kinh doanh trong ngành thực phẩm, vấn đề an toàn vệ sinh luôn phải được đặt lên hàng đầu. Muốn vậy, đừng ngại đầu tư những thiết bị nhà bếp tiện dụng và hiện đại.
Kinh nghiệm kinh doanh quán vịt quay thơm ngon hút khách
Bạn có thể dễ dàng mở một cửa hàng quán kinh doanh vịt quay, vịt nướng. Nhưng làm thế nào để quán bạn kinh doanh thành công, đông khách hàng tới mua hàng điều đó không phải vấn đề đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp kinh doanh quán vịt quay vịt nướng hút khách
Công thức ướp vịt tuyệt hảo
Hương vị và chất lượng món ăn là tiêu chí quyết định mức độ đông khách của quán vịt. Vịt quay ngon mấu chốt ở gia vị tẩm ướp vịt và nước sốt chấm vịt.
Có rất nhiều loại vịt quay cho bạn lựa chọn như vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn, vịt quay vân đình. Mỗi loại vịt quay đều có 1 công thức chế biến và hương vị riêng biệt. Công thức có thể được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng tác giả sẽ không chia sẻ 100% công thức chuẩn nhất. Họ luôn tìm cách bớt hoặc để ẩn 1, 2 nguyên liệu quan trọng.
Cách tốt nhất để nắm được công thức làm vịt quay thơm ngon, da giòn chuẩn vị đó là tham gia một khóa học. Bạn sẽ được hướng dẫn ướp vịt quay bởi các đầu bếp có kinh nghiệm. Đồng thời, được nhận những lời khuyên và nhận xét chuyên ôn khi muốn sáng tạo công thức riêng của bạn.
Nếu coi gia vị ướp là linh hồn của món ăn thì sốt chấm chính là chìa khóa khiến khách hàng yêu thích món vịt quay của bạn. Ngoài sốt xì dầu tỏi ớt truyền thống, bạn có thể tìm tòi thêm nhiều vị chấm khác như muối tiêu chanh, mắm tỏi ớt, sốt đậu tương,… Những sáng tạo độc đáo của bạn sẽ góp phần tạo thêm nét hấp dẫn riêng biệt cho quán.
Đầu tư trang bị thiết bị vật dụng bếp hiện đại
Các loại thiết bị nhà bếp dùng cho quán vịt quay bao gồm:
- Lò quay vịt công nghiệp
- Tủ kính trưng bày vịt quay
- Bếp nấu bằng điện
- Máy vặt lông gà vịt
Mặc dù có chi phí cao hơn so với những loại bếp nấu thông thường. Đổi lại, quán ăn của bạn sẽ có vẻ ngoài hiện đại, sạch sẽ. Không gian thoải mái và cách phục vụ chuyên nghiệp cũng là điểm công khiến khách hàng muốn quay lại quán của bạn nhiều lần.
Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mở quán vịt quay cho người mới kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 079.222.1234