Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách làm vỏ gà rán KFC thành công với nguyên liệu cực kỳ đơn giản

Một miếng đùi, cánh gà rán hấp dẫn không chỉ được cảm nhận bởi vị giác mà còn đến từ thị giác. Nhìn lớp áo gà vàng ruộm, giòn tan làm nhiều người không thể cưỡng lại. Đây cũng chính là bí quyết làm nên thành công của nhà hàng “vị ngon trên từng ngón tay”. Vì vậy, hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm vỏ gà rán KFC nhé.

Nguyên liệu làm lớp bột áo

Một trong những yếu tố cơ bản, tiên quyết để làm được lớp bột áo “bất bại” cho gà rán KFC chính là nguyên liệu. Công đoạn này tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm. Vì vậy, các bạn cần làm đúng như sau:

Nguyên liệu cơ bản

  • 2 quả trứng gà lớn
  • 1 túi bột chiên xù (200gr)
  • 1 túi bột chiên giòn (150gr)
  • 100ml sữa tươi không đường
  • Gia vị khác: đường, hạt nêm, bột ớt, bột nghệ, hạt tiêu, bột tỏi, …
Nguyên liệu làm bột áo; cách làm vỏ gà rán KFC;
Nguyên liệu làm bột áo

Thông tin dưỡng chất

Với những nguyên liệu được chuẩn bị như trên, tương ứng với mức độ dinh dưỡng có trong mỗi phần ăn là:

  • Calo: 138g
  • Carbonhydrat: 12g
  • Protein: 14g
  • Chất béo: 2g
  • Cholesterol: 58mg
  • Natri: 459mg
  • Kali: 256mg
  • Vitamin A: 1.6g
  • Vitamin C: 1g
  • Canxi: 2,7g
  • Sắt: 5,7g

Cách làm vỏ gà rán KFC

Sau khi đùi gà hoặc cánh được đem đi sơ chế, tẩm ướp và hấp. Bạn tiến hành làm lớp bột áo. Bằng các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn có thể thực hiện lần lượt như sau.

Bước 1: “Mặc áo bột” cho gà

Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo ra lớp bột áo. Tuy nhiên trong giới hạn bài viết, chúng tôi chỉ chia sẻ 2 cách phổ biến, đơn giản và tạo được lớp vỏ ngon nhất.

Cách 1:

  • Lần lượt đổ vào bát hoặc chậu 50gr bột chiên giòn, đường, hạt nêm, ớt bột, bột nghệ, tiêu xay, mỗi loại nửa thìa. Thêm 1 thìa tương ớt, trứng gà, 100ml sữa tươi. Tiếp theo, khuấy đều tạo thành phần hỗn hợp nhuyễn.
  • Đổ bột chiên xù và bột chiên giòn ra 2 đĩa lớn để khi tẩm bột không bị vương ra ngoài.
  • Đến bước “mặc áo” cho gà. Nhúng đùi qua hỗn hợp nhuyễn ở trên, sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn. Kế tiếp, bạn cho gà 1 lần nữa vào hỗn hợp, rồi cuối cùng phủ thêm lớp bột chiên xù. Khi làm bạn nên dùng tay nắm nhẹ cho phần bột áo dính vào gà.
Tạo lớp bột áo cho gà

Cách 2:

  • Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau (trừ sữa và trứng) rồi chia thành 2 hộp.
  • Tiến đến, gắp từng cánh gà vào hộp, xóc từng cái (hộp 1). Lưu ý, xóc từng cái một để đảm bảo đùi gà được phủ kín bột. Nếu bạn xóc quá nhiều gà/lần thì thịt sẽ bị nhão và bột phủ không kín.
  • Sau khi toàn bộ gà đã phủ bột ở hộp 1 xong. Trộn chỗ bột thừa chung với trứng, 50ml sữa tươi không đường thành hỗn hợp ướt. Tiếp tục, lăn gà vừa tẩm bột vào hỗn hợp này thêm 1 lượt nữa.
  • Cuối cùng, lại lấy từng cái xóc vào hộp bột 2 trước khi chiên.

Bước 2: Chiên, rán để tạo lớp vỏ vàng, giòn

Các bạn có thể lựa chọn nhiều dụng cụ, thiết bị để chiên, rán gà tùy thích. Có thể sử dụng nồi chiên không dầu, chảo rán thông thường, bếp chiên nhúng, …

  • Sử dụng nồi chiên không dầu: Quay lò làm nóng trước ở chế độ Pre – heat với nhiệt độ 180. Khi lò nóng, xếp gà đã tẩm bột vào chiên trong 30 phút. Đợi đến khi nồi hoàn thành thì lấy gà ra.
  • Sử dụng chảo rán, bếp chiên nhúng: Đun nóng dầu ở nhiệt độ cao, khi dầu sủi, thả gà vào. Thả lần lượt và nhẹ nhàng để tránh dầu bắn vào người. Khi chiên, rán bạn nên để lửa nhỏ để gà chìn từ từ, cả trong lẫn ngoài.

Tuy nhiên, nếu sử dụng dụng cụ cần dùng dầu. Bạn phải để ngập dầu và chảo thật nóng thì lớp vỏ mới giòn tan. Lúc mới bỏ gà vào chiên, lớp bột chưa cứng, bạn cũng tuyệt đối không được dụng vào để tránh vỡ bột.

Bạn có thể tham khảo cách làm gà rán KFC bằng nồi chiên không dầu đầy đủ tại đây: https://mayvatlongga123.com.vn/cach-lam-ga-ran-kfc-bang-noi-chien-khong-dau/

Chiên gà để có lớp áo vàng ruộm, giòn tan

Thành phẩm lớp vỏ gà rán KFC

Một lớp vỏ gà rán chuẩn vị của nhà hàng “vị ngon trên từng ngón tay” thì phải đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Hình thức: vàng ruộm, đều, đẹp mắt, nhìn rõ từng cánh chiên xù nở rộng.
  • Mùi hương: Thơm mùi gà chiên, tuyệt đối không mùi bột sống.
  • Thưởng thức: Giòn rụm nhưng không được cứng. Đồng thời gia vị vừa miệng.
Thành phẩm vỏ gà rán KFC; cách làm vỏ gà rán KFC;
Thành phẩm vỏ gà rán KFC

Một vài ý tưởng độc đáo cho “lớp áo” gà

Để thưởng thức đa dạng hương vị mới lạ của lớp vỏ gà rán. Những lần thực hiện kế tiếp bạn có thể thử các cách sau.

  • Gà rán Ý: Để làm lớp bột giống gà Ý, bạn có thể thay bột ớt bằng phô mai Parmesan nghiền và nửa thìa gia vị Ý khô. Khi ăn, bỏ thêm nước cốt chanh để có vị chua nhẹ, thơm.
  • Gà rán gia vị Cajun: Bỏ nửa thìa gia vị Cajun và thêm gấp đôi lượng bột tỏi vào lớp bột áo.

Tips làm vỏ gà rán đảm bảo thơm ngon, đẹp mắt

Qua hướng dẫn cách làm vỏ gà rán KFC như trên, bạn có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, khi làm bạn cần “bỏ túi” những lưu ý sau để lớp vỏ giòn, ngon, đẹp mắt hơn nữa.

Dầu ăn

Lựa chọn dầu ăn loại có khả năng chịu nhiệt cao. Người ta thường lấy thời điểm bốc khói để đo mức độ chịu nhiệt của dầu. Khi điều này xảy ra, chính là lúc dầu bắt đầu bị cháy và làm thực phẩm có mùi khét. Mỡ heo, dầu đậu nành sẽ là lựa chọn phù hợp hơn để rán gà. Khi đổ dầu, cần ngập sâu khoảng 2,5cm. Như vậy, khi cho thịt gà vào, dầu mới bao phủ được tối đa phần thịt.

Bên cạnh đó, phải làm nóng dầu, dầu sủi trước khi thả gà vào. Có thể thử bằng cách: dùng đầu đũa nhúng vào chảo, nếu xung quanh có bóng khí tức là dầu đã sủi.

Kỹ thuật rán

Nên dùng dụng cụ kẹp để gắp thịt cho vào chảo, vì như vậy hạn chế được việc làm rơi, trầy vỏ khi dùng đũa. Chú ý, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Bên cạnh đó, xếp gà vào dọc theo các cạnh của chảo, việc này giúp hạn chế dầu bị văng ra.

Dùng kẹp gắp

Cách giữ gà giòn qua 1 lần chiên, rán

Để giữ cho lớp vỏ giòn lâu, thì sau khi chiên, bạn nên cho vào lò và nướng thêm ở nhiệt độ 250 độ. Có thể thực hiện kết hợp trong khi chờ những phần gà còn lại rán xong.

Chú ý: Nếu để nhiệt độ không đủ nóng sẽ làm thịt bị khô. Ngoài ra, không bọc hay phủ bất kì thứ gì lên đùi gà, vì sẽ tạo ra hơi nước làm gà mất đi độ giòn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách làm vỏ gà rán KFC chuẩn vị, vàng, giòn, ngon. Chúc các bạn thành công trong công thức này!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh