Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Chia sẻ Bí quyết cách làm chim bồ câu quay siêu thơm ngon, siêu hấp dẫn

Bồ câu hay chim câu là một nguyên liệu tạo nên các món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Trong đó có món chim câu quay rất hấp dẫn, thích hợp cho tất cả các đối tượng như trẻ con, bà bầu, phụ nữ mới sinh, người ốm yếu, … Tìm hiểu ngay cách làm chim bồ câu quay – tuyệt phẩm cho các mâm cỗ, bàn tiệc, bàn nhậu, …

Bật mí cách làm chim bồ câu quay siêu ngon, siêu hấp dẫn

Món chim bồ câu quay có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy vậy, để tạo nên một tổng thể món ăn hài hòa, đẹp mắt và những miếng thịt chim quay chín mềm, béo ngậy và đậm đà thì bạn cần nắm giữ các bước làm chim câu quay chuẩn chỉnh như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm chim bồ câu quay
Nguyên liệu làm chim bồ câu quay

Bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu làm chim bồ câu quay như sau:

  • Chim bồ câu: 05 con non đã sơ chế sẵn
  • Ngũ vị hương: 01 gói
  • Mật ong: vừa đủ
  • Sả: 05 nhánh
  • Tỏi và hành khô: một chút vừa đủ
  • Các loại gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu, …

Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt chim bô câu quay
Sơ chế nguyên liệu làm món chim bồ câu quay
  • Thông thường thịt chim bồ câu có mùi khá tanh nên đầu tiên bạn cần khử mùi chim bồ câu bằng cách xát muối hoặc chanh vào rồi rửa lại thật sạch với nước.
  • Bóc vỏ tỏi, hành khô, tiếp đến đập dập và băm nhỏ.
  • Rửa sạch sả, cắt và băm nhỏ hoặc giã nhỏ.
  • Cho hành, tỏi, sả đã sơ chế vào bát. Thêm gói ngũ vị hương, muối, tiêu, mật ong, đường, hạt nêm vào sao cho vừa đủ. Tiếp đến, trộn đều hỗn hợp lên đến khi sánh đặc là được.
  • Ướp chim bồ câu với hỗn hợp vừa tạo ra. Nên đảo đều chim câu để thấm đủ gia vị và dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 04 giờ.

Thực hiện làm chim bồ câu quay siêu thơm ngon

Nướng chim bồ câu
Thực hiện các bước nướng chín chim bồ câu

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu làm chim bồ câu quay chúng ta sẽ vào bếp để nướng chim. Các bước thực hiện như sau:

  • Lấy chim đã tẩm ướp ra khỏi tủ lạnh trước khi nướng nửa giờ.
  • Cho cả tô chim ướp vào lò vi sóng để quay.
  • Đặt nhiệt độ cao nhất để nướng chim câu khoảng 05 phút thì tắt. Để vậy khoảng 10 phút rồi lại bật chế độ cao nhất để nướng tiếp 05 phút thì tắt.
  • Tiếp đến, đem nướng chim trong lò nướng hoặc than hoa đến khi chim chín vàng đều là được.

Bày trí và thưởng thức

Cách làm chim bồ câu quay
Bày trí và thưởng thức chim bồ câu quay siêu ngon lành

Sau khi đã thực hiện xong bước nướng chim chúng ta sẽ chặt chim bồ câu quay thành các miếng vừa miệng và bày trí trên đĩa sao cho đẹp mắt. Nên thưởng thức món chim bồ câu quay này ngay khi còn nóng để tận hưởng trọn vị ngon của món này. Bồ câu quay nóng hổi, thơm ngon với màu sắc hấp dẫn chấm cùng với tương ớt hay đĩa muối ớt tươi sẽ vô cùng tuyệt vời.

Bí quyết làm chim bồ câu quay siêu đỉnh

Khi làm món chim quay ngon lành, nhìn là mê, thu hút đông khách ghé ăn thì ngoài cách làm bồ câu quay chuẩn chỉnh, bạn còn cần lưu ý thêm một số điều sau:

Đa dạng món chim quay

Ngoài việc làm chim bồ câu quay, bạn cũng có thể đa dạng món hơn nếu xác định kinh doanh chim bồ câu quay bằng cách thay thế bằng chim cút hay gà vịt nguyên con, … Cũng ướp và nướng theo công thức trên, vẫn đảm bảo được vị ngon và sự vàng giòn, hấp dẫn tương tự.

Mẹo làm chim bồ câu quay ngon để bán

Cách làm chim bồ câu quay để bán
Cách làm chim bồ câu quay ngon để bán

Nguyên liệu tươi ngon là thứ bạn cần lưu ý để món chim bồ câu quay vừa thơm, vừa ngon nhất. Thay vì mua thịt chim làm sẵn, bạn có thể mua chim câu sống và giết mổ tại quán. Điều băn khoăn lớn là chế biến thịt chim câu như nào để nhanh chóng nhất? Máy vặt lông gia cầm sẽ giúp bạn làm việc đó. Chiếc máy này sẽ nhổ sạch lông chim bồ câu nhanh chóng với thời gian tính bằng giây. Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp này và chọn mua với những ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài nguyên liệu tươi ngon, bạn cũng cần chú ý đến thời gian ướp bởi nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng của món ăn. Càng ướp lâu thì gia vị sẽ thấm sâu hơn vào thịt chim. Như vậy, món ăn sẽ vừa thơm ngon, vừa đậm đà.

Sau khi bỏ chim ra khỏi tủ lạnh thì bạn có thể quay bằng lò vi sóng như trên hay luộc để thịt chim chín sơ qua khoảng 80%. Nếu chín quá mức này, khi món chim bồ câu quay hoàn thiện sẽ bị khô và bã, không còn vị ngọt vốn có. Bạn có thể sử dụng tủ nấu hấp công nghiệp thông minh để hấp chim chín tới với số lượng lớn, vừa tiện dụng và tiết kiệm thời gian, công sức.

Không đảo chim bằng đũa khi quay nướng bởi da chim câu dễ rách ra. Khi dầu ăn lọt vào sẽ mất đi độ giòn.

Hút khách đến quán chim quay với nước chấm tuyệt đỉnh

Nước chấm chim bồ câu quay
Nước chấm chim bồ câu quay ngon tuyệt đỉnh

Nước chấm cũng là điểm nhấn cho quán chim quay của bạn. Nước chấm ngon sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Bạn có thể pha nước chấm chim bồ câu quay với tỷ lệ nguyên liệu như sau: 02 muỗng xì dầu + 01 muỗng tương ớt chinsu + lượng vừa đủ tỏi, ớt băm nhuyễn + một chút nước cốt chanh + một chút đường. Khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm sao cho hợp khẩu vị nhé!

Trên đây là những bí quyết làm chim câu quay ngon lành, hấp dẫn. Bỏ túi ngay cách làm chim bồ câu quay để bán hay thưởng thức tại gia cùng người thân, bè bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh