Vịt xào sả ớt- một món ăn được nhiều bà nội giải pháp vào những ngày thời tiết trở lạnh. Nếu chưa thử thì bắt tay vào làm ngay với món vịt xào sả ớt đặc trưng với công thức mè rang ngon không kém ngoài hàng đâu nhé.
Thịt vịt là một loại thức ăn chứa ít protein (chất đạm) hơn thịt gà, nhiều chất béo cùng sở hữu các chất dinh dưỡng rất tốt cho xương. Tuy nhiên, để món vịt được ngon và hấp dẫn thì cần phải có bí quyết cả đấy, xem ngay bài chia sẻ bên dưới.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt vịt: 400-500g
- Sả: 3 nhánh
- Ớt tươi, gừng tươi
- Hành tím, tỏi
- Hành lá
- 1 ít rượu trắng
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, muối, nước tương, dầu ăn, mè rang sẵn
Công thức làm vịt xào sả ớt
Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu
Sả và ớt rửa sạch 1/2 băm nhuyễn và 1/2 cắt lát rồi để riêng. Gừng, hành tím và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Thịt vịt sau khi mua về bạn nên rửa sạch với nước nhiều lần, tiếp tục bạn xát muối cùng vài lát gừng và Sử dụng rượu trắng bóp thịt vịt để khử mùi hôi của thịt vịt.
Xả lại với nước sạch cho trôi hết độ nhớt và mùi hôi bám trên da vịt rồi để ráo. Chú ý với cách sử dụng rượu trắng thì bạn cũng có thể sử dụng giấm để khử mùi hôi của thịt vịt nhé.
Với món vịt xào sả ớt thì bạn cần tách toàn bộ xương thì sẽ ngon hơn và thái thành miếng vừa ăn rồi để riêng ra bát. Còn phần xương thì bạn có thể tận dụng nấu canh măng hoặc canh miến…
Bước 2: Ướp thịt
Cho vào bát thịt một ít sả, hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ, nêm cùng một thìa dầu hào, nước tương cùng hạt nêm rồi đảo đều và ướp trong khoảng nửa tiếng cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào thịt
Sử dụng một chảo sâu và bắc lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho sả vào để tạo hương thơm. Tiếp đó cho phần thịt vịt ướp sẵn vào xào với lửa lớn đến khi thịt săn lại.
Khi thịt vịt chín và săn lại bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu thích có thể cho thêm ớt vào ngay rồi đảo đều và tắt bếp.
Sau cùng cho mè rang, hành lá cắt khúc vào đảo đều thêm lần nữa.
Thành quả
Múc thịt vịt ra đĩa và trang trí lên thêm vài lát sả và ớt cho hấp dẫn. Với mùi vị thơm ngon khác biệt của thịt vịt xào sả ớt có thể ăn nóng cùng cơm trắng hoặc sử dụng làm món nhậu cho các quý ông thì rất “hao bia” đấy.
Rất đơn giản và dễ làm với vài nguyên liệu chuẩn bị cộng một chút khéo léo là đã có ngay món ngon để tận hưởng cùng gia đình rồi đúng không nào? Bổ sung ngay vào thực đơn cuối tuần này đi nhé. Chúc bạn thành công.