Vịt nấu chao Sài Gòn đem đến hương vị khó quên trong lòng nhiều du khách và cả người bản xứ. Sự thơm ngon và dinh dưỡng của món này khiến thực khách một khi đã đặt chân đến vùng đất ẩm thực miền Nam không thể bỏ qua. Hãy cùng điểm mặt chỉ tên các quán vịt nấu chao cực ngon tại Sài Gòn để nếu có dịp ghé thăm nơi đây bạn có thể bước vào thưởng thức.
TOP 5 quán vịt nấu chao Sài Gòn ngon không cưỡng nổi
Không để các bạn đơi lâu, cùng Máy vặt lông gà Nguyên Khôi khám phá ngay các địa điểm bán vịt nấu chao ở Sài Gòn “danh bất hư truyền”!
Vịt nấu chao Sài Gòn 19D
- Giá tham khảo: 70.000 – 150.000 VNĐ
- Giờ mở cửa: 10:00 sáng – 10:00 tối
- Địa chỉ: 19D Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM.
19D là một trong những địa điểm nổi tiếng với món vịt nấu chao miền Nam. Với hương vị vô cùng đặc trưng, món ăn ở đâu thực sự là không lẫn vào đâu được. Với không gian quán sạch sẽ, thoáng mát cùng thái độ phục vụ rất nhiệt tình và thân thiện của nhân viên khiến thực khách vô cùng hài lòng. Thêm nữa, mức giá ở đây được đánh giá rất phải chăng nên thu hút được đông đảo đối tượng thực khách ghé quán.
Với lợi thế thực đơn món ngon đa dạng, quán lại càng được nhiều người biết đến hơn nữa. Đến đây bạn có thể thưởng thức được “mỹ vị” từ vịt nấu chao, lẩu vịt, vịt om sấu, gỏi vịt, vịt nướng chấm muối ớt, … cho đến lẩu gà tre lá ớt, … Tất cả sẽ khiến bạn khó quên!
Vịt nấu chao Thu Nga
- Giá tham khảo: 50.000 – 150.000 VNĐ
- Giờ mở cửa: 9:00 sáng – 10:00 tối
- Địa chỉ: 558/12 Bình Quới, P. 28, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Một quán ăn nữa không thể bỏ qua là Thu Nga. Mặc dù mang danh quán vịt tại Sài Gòn nhưng quán ăn này lại mang đến món ăn đặc trưng cho hương vị miền Tây. Các món ngon từ vịt tại đây được thực khách xa gần biết đến không chỉ bởi hương vị tuyệt vời mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại quán cũng rất đảm bảo.
Nếu ghé quán, đừng quên thưởng thức vịt nấu chao cùng các món ngon sau nhé: vịt om sấu, gỏi vịt, vịt hầm bia, vịt luộc, vịt nướng chao, vịt kho sả, … Danh sách các món làm từ thịt vịt này tại Thu Nga chắc chắn sẽ khiến không ít khách say lòng.
Lẩu vịt 154
- Giá tham khảo: 50.000 – 150.000 VNĐ
- Giờ mở cửa: 3:00 chiều – 10:30 tối
- Địa chỉ: 154 Đinh Bộ Lĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Nổi tiếng ở Sài Thành là lẩu vịt 154. Đến quán ăn này bạn sẽ không phải thất vọng vì các món ngon từ vịt ở đây được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng tươi ngon và được lựa chọn vô cùng cẩn thận khiến cho hương vị món càng hấp dẫn hơn. Thêm nữa, không gian quán ăn vô cùng thoáng mát và sạch sẽ cùng sự phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình từ nhân viên quán kết hợp với thực đơn hấp dẫn cho mọi đối tượng thực khách khiến quán lúc nào cũng đông nghịt khách.
Ghé lẩu vịt 154 đừng quên thưởng thức vịt nấu chao chính hiệu Sài Gòn. Món này tại quán bao giờ cũng “cháy hàng” đầu tiên bởi vị thịt chắc và mềm của vịt xiêm cùng hương vị thơm ngon từ chao, hủ ky, nấm rơm, khoai môn, đậu hũ tươi, … hòa quyện khiến thực khách gần xa không ngớt lời khen ngợi.
Quán vịt Phát Thành
- Giá tham khảo: 50.000 – 200.000 VNĐ
- Giờ mở cửa: 9:00 sáng – 10:00 tối
- Địa chỉ: 524 Phan Văn Trị, P. 7, Q. 5, TP. HCM.
Vịt Phát Thành không làm các tín đồ mê vịt nấu chao phải thất vọng. Với bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, món vịt nấu chao Phát Thành luôn đảm bảo được hương vị chuẩn hàng đầu miền Nam, chỉ một lần thưởng thức thôi là nhớ mãi không quên. Với thịt vịt mềm thơm, không hề dai cùng vị bùi bùi, béo bở của khoai môn và vị chao thơm ngon đặc trưng, chắc chắn sẽ khiến thực khách ngất ngây ngay từ miếng vịt nấu chao đầu tiên.
Không chỉ vậy, khi vào quán bạn cũng cảm thấy thoải mái và an tâm nhất nhờ phong cách thiết kế theo kiểu khoáng đạt, rộng rãi và rất sạch sẽ không khác gì nhà hàng 3 sao.
Vịt Mỹ Lợi 3 món
- Giá tham khảo: 100.000 – 330.000 VNĐ
- Giờ mở cửa: 10:00 sáng – 10:00 tối
- Địa chỉ: 15B Đường Số 2, P. Bình Trưng Đông, Q. 2, TP. HCM.
Muốn thưởng thức được hương vị thơm ngon nhất của món vịt nấu chao Sài Gòn thì một điểm đến nữa chắc chắn sẽ khiến thực khách hài lòng là Vịt 3 món Mỹ Lợi. Quán ăn này chuyên chế biến và phục vụ các món ngon từ vịt mà nổi tiếng nhất theo tên gọi của quán là 3 món: vịt nấu chao – lòng vịt xào – vịt nướng chấm chao. Mỗi món lại mang đến một hương vị đặc trưng riêng nhưng đều được đánh giá rất cao bởi dân sành ăn.
Vịt nấu chao tại quán luôn được liệt kê đầu tiên trong danh sách món ăn bán chạy ở quán này bởi sự thơm ngon khó tả mà nó mang lại. Hãy thưởng thức và nêu cảm nhận ở cuối bài viết này nếu có dịp đến với quận 2 Hồ Chí Minh nhé!
Cách làm vịt nấu chao thơm ngon, đơn giản chuẩn vị Sài Gòn
Với những thực khách chưa có cơ hội được thưởng thức món vịt nấu chao Sài Gòn cũng đừng thấy nuối tiếc bởi chỉ cần một chút khéo tay cùng công thức được chia sẻ sau đây bạn cũng có thể thưởng thức vịt nấu chao chuẩn vị Sài Gòn ngay tại nhà rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để chế biến được món vịt nấu chao thơm ngon, đậm đà hương vị miền Nam như sau:
- Thịt vịt: 700gr (tầm nửa con)
- Chao đỏ, chao trắng: 02 viên mỗi loại
- Khoai môn: 300gr (tầm 01 củ to)
- Nước dừa: 300 – 500ml (nước quả dừa lớn)
- Ăn kèm tùy chọn: bún, chanh, rau muống, hành lá, rau sống, …
- Nguyên liệu khử mùi hôi vịt: 01 củ gừng + 01 chén rượu trắng
- Gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, mắm, mì chính/ hạt nêm, hành khô, tỏi, tiêu, …
- Gia vị pha nước chấm: 05 miếng chao trắng + 02 thìa nhỏ đường + 02 thìa nước cốt chanh.
Các bước thực hiện
Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ đến với phần sơ chế và chế biến các nguyên liệu này:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa thịt vịt qua 1 lần nước cho hết bẩn bám trên vịt rồi đập dập gừng và hòa cùng rượu trắng xát lên toàn bộ nửa con vịt. Để nguyên tầm 20 phút rồi đem đi rửa sạch là hết mùi hôi tanh trên thịt vịt. Để ráo cho đến khi tiến tới các công đoạn chế biến kế tiếp.
- Các loại rau ăn kèm đem nhặt bỏ hết phần úa và cắt bỏ rễ rồi rửa sạch. Ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút cho triệt khuẩn và độc tố (nếu có).
- Đeo bao tay vào để gọt vỏ khoai môn và rửa qua. Tiếp đến, bổ khoai môn thành những miếng nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ nhựa.
Bước 2: Ướp thịt vịt
- Sau khi để ráo bạn chặt nhỏ vịt ra thành những miếng vừa ăn rồi cho vào thau nhỏ hoặc tô lớn.
- Thêm các gia vị ướp bao gồm mỗi thứ một chút: hành tỏi băm + muối + đường + mì chính + tiêu + chao đỏ + chao trắng với tỷ lệ vừa đủ rồi đảo đều để gia vị ngấm vào vịt.
- Khoảng 2 – 3 tiếng sau ướp bạn có thể đem vịt đi nấu chao.
Bước 3: Nấu vịt nấu chao chuẩn vị miền Nam
- Bắc nồi lên bếp và bỏ thêm chút dầu ăn vào đun một chút cho nóng rồi thêm hành tỏi băm vào phi cho vàng thơm thì cho vịt đã ướp vào xào lăn.
- Xào với lửa lớn đến khi nồi sủi tăm lớn thì vặn nhỏ lửa lại và xào đến khi thịt vịt săn lại, chín mềm (mất khoảng 30 phút cho công đoạn này).
- Sau đó, cho nước dừa tươi đã chuẩn bị vào nồi. Nếu nước dừa tươi hơi ít không đủ ngập thịt vịt bạn có thể thêm nước lọc vào và đun cùng.
- Khi nước trong nồi sôi sùng sục thì cho khoai môn vào nấu thêm 5 – 7 phút nữa là khoai môn chín bở. Nếu thích ăn nhừ hơn bạn có thể đun lâu thêm chút nữa tùy thích.
- Trước khi kết thúc công đoạn nấu chín khoai môn, hãy nêm nếm lại 1 lần cho hợp khẩu vị và thêm các loại rau thơm, rau ăn kèm vào nồi để các loại rau này chín vừa phải thì tắt bếp. Múc vịt nấu chao ra bát để chuẩn bị thưởng thức.
Bước 4: Chế biến nước chấm vịt nấu chao
Bạn có thể pha thêm nước chấm chao để tăng thêm hương vị và độ đậm đà đặc trưng cho vịt nấu chao Sài Gòn với công thức sau:
- Pha hỗn hợp theo đúng tỷ lệ nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: 05 miếng chao trắng + 02 thìa nhỏ đường + 02 thìa nước cốt chanh.
- Trộn đều hỗn hợp để chao nát và các gia vị hòa quyện vào nhau.
- Thêm một chút gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn vào là hoàn tất.
Bí quyết làm vịt nấu chao nhanh, ngon để bán
Bạn cũng có thể học cách nấu vịt nấu chao Sài Gòn ngon để mở bán hàng cho đắt khách với các bí quyết được Nguyên Khôi mách nhỏ sau đây:
Chọn nguyên liệu chuẩn, ngon cho hương vị tốt nhất
Vịt có thể làm ra hương vị thơm ngon nhất cho món ăn này là vịt xiêm. Hãy lựa chọn những con vịt tươi sống có bộ cánh đầy đủ, thân hình chắc thịt, ít mỡ để thịt vịt chắc chắn, không dai, không ngấy. Đồng thời khi nhổ lông cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
Với chao bạn nên chọn những viên đóng gói trong hũ thủy tinh hay hũ sành loại ướt, không phải loại sấy khô để hương vị thơm ngon và tự nhiên nhất. Miếng chao cần chắc dày và khi ngửi có mùi thơm khi lên men mà không bị nồng mùi rượu.
Giải pháp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí kinh doanh
Để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất sơ chế vịt cho các món ngon, nhiều hàng quán hiện nay đã áp dụng máy móc, thiết bị vào kinh doanh. Một trong những thiết bị phổ biến nhất chính là máy vặt lông vịt. Loại máy này có thể nhổ lông vịt của 2 – 10 con với tỷ lệ sạch lên đến 85% chỉ trong 30 – 40 giây. Không chỉ tăng số lượng, giảm thời gian mà nó còn là một giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu. Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp cho mô hình kinh doanh với mức giá tốt nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn!
Với 5 gợi ý quán bán vịt nấu chao Sài Gòn cùng cách làm dễ thực hiện ngay tại nhà ở trên mong rằng các bạn có thể thưởng thức được món ngon trọn vị nhất!