Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách nấu phở gà ngon để bán, khách xếp hàng dài

Phở gà là một trong những món ngon, thu lời cao được nhiều quán ăn, kinh doanh thực phẩm lựa chọn trong menu/ thực đơn. Bạn đang có ý định mở quán bán phở gà mà chưa biết cách nấu phở gà ngon để bán như nào có thể thu hút đông khách ghé quán nhất? Bỏ túi ngay #3 bí quyết làm phở gà ngon để bán mà Nguyên Khôi chia sẻ dưới đây!

Cách nấu phở gà Hà Nội truyền thống ngon để kinh doanh, để bán

Muốn nấu được một món phở gà Hà Nội thành phẩm với sự thơm ngon, đậm đà, nóng hổi, càng ăn càng mê thì bí quyết và công thức nấu là thứ bạn nên nắm rõ. Và nhất là khi kinh doanh phở gà để bán làm sao thu hút đông khách nhất ghé quán của bạn.

Khi nấu phở, quan trọng nhất là nấu nước xuýt (nước dùng/ nước lèo). Nước dùng phở gà truyền thống ngon là phải đảm bảo 3 tiêu chí: trong – ngọt – thanh. Gà sử dụng để nấu phở phải là loại gà mái tơ “chân đất” thịt thơm, da vàng mượt. Bánh phở phải chọn loại mềm nhưng không nát, không dai. Tất cả tổng hòa mới tạo nên được một tô phở gà “chuẩn vị”.

Muốn nấu món phở gà Hà Nội ngon chuẩn vị cần phải có bí quyết
Muốn nấu món phở gà Hà Nội ngon chuẩn vị cần phải có bí quyết

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món phở gà Hà Nội để bán

  • Gà ta: 1 con (chọn loại gà mái tơ với cân nặng khoảng 1,2 – 1,5kg hoặc có thể thay thế bằng thịt phần đùi và ức gà)
  • Gừng: 1 củ
  • Hành khô: 4 – 5 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hạt mùi: 2 – 3 thìa café (hoặc có thể sử dụng gốc ngò rí)
  • Bánh phở
  • Rau thơm: Hành lá, mùi ta, lá chanh
  • Chanh, ớt, tiêu bột (hoặc tương ớt)
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường, …

Lưu ý: Muốn nước dùng món phở gà ngọt hơn, ngon hơn, bạn có thể mua thêm xương gà, lợn bỏ vào để ninh nước dùng.

Tiến hành công thức nấu món phở gà Hà Nội ngon để bán kinh doanh

Chế biến Chuẩn bị nguyên liệu nấu Phở gà Hà Nội

  • Gà: làm sạch gà hoặc mua gà đã làm sạch sẵn.
  • Hành lá: phần trắng chẻ nhỏ, phần xanh thái nhỏ.
  • Ngò rí: 1 phần thái nhỏ, 1 phần để nguyên cây.
  • Lá chanh thái sợi nhỏ (có thể sử dụng hoặc không, tùy theo sở thích)
Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà Hà Nội
Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở gà Hà Nội

Sơ chế gà và những nguyên liệu khác

  • Gà chế biến sạch sẽ, cho vào xoong (nồi) nước lạnh để luộc chín.
  • Cho một chút bột canh vào nồi (xoong) để thịt gà ngọt đậm đà hơn.
  • Muốn nước trong thì khi sôi nước phải hạ lửa nhỏ, mở hé vung, tránh bị sấp nước và sủi bọt.
  • Gà chín tới thì vớt ra, để hết nóng.
  • Hành khô, gừng rửa sạch và nướng sơ lửa cho thơm.
  • Hành tây cắt dọc thành 4 – 6 phần, hạt mùi rang thơm (hoặc gốc mùi ta cắt khoảng 5cm từ rễ lên, rửa sạch cho vào nước lèo sẽ thơm dịu hơn nhiều).
Các bước làm nước xuýt gà
Các bước làm nước xuýt gà

Cách ninh nước dùng gà nấu phở truyền thống Hà Nội ngon chính gốc

  • Tất cả các loại gia vị tạo mùi này được gói trong một miếng vải sạch rồi thả vào xoong (nồi) nước lèo.
  • Tiếp đến nấu sôi nồi (xoong) nước xuýt trên lửa, khi sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu.
  • Tách lấy thịt gà và xé nhỏ, để riêng ra đĩa, còn phần xương + đầu, cổ, chân gà thì cho vào xoong (nồi) nước dùng hầm kĩ.
  • Nước lèo gà hầm ở lửa nhỏ liu riu từ nửa tiếng đến 1 giờ để xương tiết ra chất ngọt, hành gừng mùi tiết ra hương thơm.
  • Nêm thêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa miệng, thêm một chút xíu đường để nước xuýt “mềm” hơn (nên sử dụng nước mắm loại ngon nhé).
Công đoạn hầm nước dùng gà cho ngọt
Công đoạn hầm nước dùng gà cho ngọt

Tận hưởng Phở gà Hà Nội ngon chính gốc

  • Bánh phở trần qua nước đang sôi bằng một cái vá, xốc lên cho ráo nước rồi đổ vào tô,
  • Xếp thịt gà xé nhỏ vào, rắc hành mùi lên trên, chan nước lèo vào tô.
  • Rắc thêm lá chanh lên cùng cho mùi thơm hơn. Nước xuýt cũng phải là nước đang sôi lăn tăn trên bếp.
  • Khi sử dụng thì thêm tương, chanh, ớt, tiêu…tuỳ theo khẩu vị.
Món phở gà Hà Nội vị ngon nồng nàn mê hoặc bao người
Món phở gà Hà Nội vị ngon nồng nàn mê hoặc bao người

Công thức nấu món phở gà khô Hà Nội chua ngọt thơm ngon chính gốc

Từ lâu, phở gà khuấy Hà Nội đã nức tiếng gần xa, được thực khách trong và ngoài nước cực kỳ yêu thích. Thịt gà vừa mềm vừa ngọt, nước dùng mang hương vị đậm đà hòa quyện cùng một chút thơm thơm của rau, một chút cay cay đầu lưỡi của ớt, vị chua chua của chanh, … Tất cả tạo nên một món phở gà Hà Nội chuẩn chỉnh. Hứa hẹn sẽ chinh phục vị giác của thực khách, cả những người khó tính nhất.

Món phở gà khuấy chua ngọt chuẩn ngon Hà Nội
Món phở gà khuấy chua ngọt chuẩn ngon Hà Nội

Nguyên liệu chuẩn bị làm phở gà Hà Nội khuấy chua ngọt

  • Một phần đùi gà hoặc phần ức.
  • Bánh phở tươi: 150 gr
  • Rau sống: xà lách, ngò, giá, hành
  • Gừng, hành khô, chanh, ớt, tỏi, đậu phộng rang (lạc rang)
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, bọt ngọt, đường, …

Tiến hành công thức nấu món phở gà khuấy chua ngọt kiểu Hà Nội

  • Rau xà lách và giá rửa sạch. Riêng giá trần qua nước đun sôi.
  • Gà luộc chín. Để luộc gà ngon da vàng, bạn cho nêm vào một ít muối cùng hành tím đập dập sẽ hỗ trợ thịt gà thơm ngon hơn.
  • Chuẩn bị nước mắm chua ngọt khuấy: 2-3 lát gừng gia nát, chắt bớt nước cho đỡ đắng, rồi giã chung với 1 muỗng café ớt tươi và 2-3 tép tỏi. Khi thấy hơi nhuyễn, bạn cho thêm 3 – 4 muỗng đường vào giã nhẹ tay. Cuối cùng cho 4 – 5 muỗng nước mắm vào trộn đều, vắt ít nước cốt chanh cho chua thơm (tùy khẩu vị), cho thêm 1,5 muỗng nước đun sôi cho mắm dịu. Khuấy đều.
  • Gà chín, để hết nóng, tiếp đó xé thành từng miếng vừa ăn (hoặc có thể chặt thành miếng).
  • Cho giá vào bát, chần bánh phở quan nước nóng rồi xếp lên trên. Cho gà xé (chặt) lên, rắc thêm tí đậu phộng hoặc hành phi nếu muốn.
  • Rưới nước mắm đã chuẩn bị, nếm cho vừa miệng và ăn cùng tô nước súp luộc gà có bỏ xíu ngò cho đỡ khô.
Các bước làm phở khuấy chua ngọt cực kỳ ngon
Các bước làm phở khuấy chua ngọt cực kỳ ngon

Công thức nấu món phở gà miền Trung dễ dàng và đậm đà mùi vị

Nếu món phở gà miền Bắc thu hút bởi vị thanh ngọt nhẹ nhàng thì món phở gà miền Trung sẽ đậm đà mùi vị hơn rất nhiều để phù hợp với khẩu vị nơi đây. Chính vì lý do đó mà Công thức nấu phở gà miền Trung cũng sẽ đặc trưng các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món phở gà miền Trung

  • Gà ta (làm sẵn): 1 con 2 kilôgam
  • Phở khô hoặc phở tươi: 1 kilôgam
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Lá chanh: 3 lá
  • Hành tím: vài củ
  • Rau ngò: 1 nắm
  • Vài nhánh quế, đinh hương
  • Vài miếng hoa đại hồi
  • 1 ít thảo quả và la hán
  • Giá đậu và ớt
  • Quả chanh
  • Gia vị nêm nếm:  nước mắm, muối, bột ngọt, bột tiêu, đường, …
Nguyên liệu chuẩn bị nấu món phở gà thơm ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị nấu món phở gà thơm ngon đơn giản tại nhà

Tiến hành cách nấu phở gà ngon để bán theo kiểu miền Trung

Rửa sạch và chế biến tất cả nguyên liệu chuẩn bị

  • Chà muối phần thịt và da gà để khử mùi hôi của gà rồi rửa lại thật sạch với nước.
  • Bỏ gà vào nồi (xoong) nước lạnh cùng 1 ít muối, bột ngọt và gừng.
  • Cắt nhỏ lá chanh, hành tây, hành củ, rau ngò, gừng cắt lát mỏng.
  • Các loại rau như giá đậu, rau húng quế, xà lách rửa sạch cho ráo nước.
Các bước chế biến nấu phở gà miền Trung
Các bước chế biến nấu phở gà miền Trung

Các bước luộc gà nấu nước lèo

  • Khi luộc gà ta nên vớt sạch bọt để nước xuýt được trong và thanh hơn.
  • Gà chín thì tách bỏ xương, thịt thì cắt lá mỏng hoặc xé tơi ra cho vừa ăn.
  • Gà đã chín thì vớt ra để hết nóng, tiếp đó đem thái thành các miếng nhỏ hoặc xé nhỏ là được.
Luộc gà nấu nước dùng cho món phở
Luộc gà nấu nước dùng cho món phở
  • Vớt bọt trong nước luộc gà để nước trong, ngọt và ngon hơn.
  • Đem nướng các loại thảo mộc như hoa đại hồi, hành khô, củ hành, gừng cho dậy hương thơm.
  • Tiếp theo đó, bạn cho tất cả thảo mộc đã rang vào một cái túi vải nhỏ, cột chặt và cho vào xoong (nồi) nước ninh gà.
Ninh nước lèo gà trên lửa nhỏ
Ninh nước lèo gà trên lửa nhỏ

Các bước ninh nước xuýt và tận hưởng Phở gà ngon

  • Cho phần xương gà đã lọc thịt vào nồi (xoong) nước dùng, nêm thêm 1 ít muối, bột ngọt, đường và tiêu cho gia vị được ngấm dần vào xoong (nồi) nước gà.
  • Để lửa nhỏ cho nồi (xoong) nước đun sôi tầm 45 phút là bạn đã có nước lèo thơm ngon rồi.
  • Lấy phở khô (hoặc tươi) trụng qua nước đun sôi cho cộng phở được mềm.
Các bước trụng bánh phở
Các bước trụng bánh phở
  • Khi ăn, để bánh phở vào bát, thêm thịt gà, hành lên trên rồi múc nước xuýt chan vào bát.
  • Ăn cùng với giá đậu, ngò, ớt, chanh nếu thích.
  • Rắc thêm 1 xíu tiêu lên bề mặt là có thể tận hưởng.
  • Một bát phở nóng, thơm ngon, dinh dưỡng sẽ hỗ trợ cả nhà bạn có thêm nhiều năng lượng cho ngày mới.
Món phở gà miền Trung thơm ngon đang chờ bạn và cả nhà tận hưởng đấy nhé
Món phở gà miền Trung thơm ngon đang chờ bạn và cả nhà tận hưởng đấy nhé

Lưu ý: Thông thường khi nấu phở gà để bán thì công đoạn làm và sơ chế gà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng thịt gà, màu sắc và mùi vị. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và chủ động hơn khi chế biến món phở gà  tươi ngon để bán thì nên đầu tư ngay máy vặt lông gà Nguyên Khôi. Nó sẽ giúp bạn làm lông gà nhanh, sạch và không làm xây xát da gà, dập thịt gà hay gãy chân, cánh gà. Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn và chọn mua máy nhổ lông gà, lông vịt phù hợp nhất, giá tốt nhất cho quán phở gà nhé!

Như vậy, với 3 cách nấu phở gà ngon để bán ở trên, tin chắc các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới vào thực đơn kinh doanh của mình. Một bát phở đạt tiêu chuẩn là khi nước dùng tròn vị, thịt gà mềm thơm, vị ngon không quên. Phở gà là một món ăn quen thuộc với các nguyên liệu dễ tìm, công thức nấu đơn giản, không những thơm ngon đậm đà mà còn đầy đủ dưỡng chất.

Chúc bạn sẽ kinh doanh thành công trong lĩnh vực này! Và đừng ngần ngại gì mà không chia sẻ những bí quyết trong cách nấu phở gà ngon để bán trên cho cộng đồng những người yêu nấu ăn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh