Thật sự sai lầm khi có suy nghĩ đó, cách làm vịt nướng than bây giờ đã đơn giản hơn rất nhiều. Vị ngọt từ thịt vịt lan tỏa ngay trong miệng hòa quyện với hương thơm khi nướng từ than mang đến cho bạn cảm giác như đang tận hưởng cuộc sống thực thụ.
Nguyên liệu cho cách nướng vịt bằng than
- 2 miếng thịt vịt (hoặc nguyên con)
- 1 thìa canh rượu trắng
- 3 thìa sả băm
- 1 thìa canh dầu hào
- 2 tép tỏi băm
- 1 thìa canh gừng băm nhuyễn
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa café mật ong
- 1 thìa café bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika
- 1/2 thìa cà tiêu
- 1 củ hành tím băm
- 1 thìa canh dầu ăn
Cách nướng vịt bằng than thơm ngon
Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, cạo sạch long rửa với nước lạnh có pha một tí muối, có thể khử mùi bằng cách lấy gừng thái miếng chà lên da vịt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Cho vịt đã được làm sạch vào bát hoặc thao, tiếp tục cho gia vị vào khuấy đều vừa ăn, và để trong 30 cho gia vị ngấm vào thịt vịt. Trong khoảng thời gian chờ đợi bạn nên đảo đều vịt với gia vị cho thấm đều.
Bước 3: Nhóm lửa bếp than cho than cháy đều, và lửa đừng cao quá, tránh để lại mùi trên thịt vịt khi nướng.
Bước 4: Bắt đầu cho vịt lên lò nướng, bí quyết nướng cho thịt vịt chín đều là liên tục trở, để tránh cháy khét lớp da vịt. Khi thấy da vịt có màu vàng, thịt mềm là có thể ăn được. Lúc này có thể cho một lớp mật ong lên da vịt, tăng thêm hương thơm và vị ngọt cho món ăn.
Gợi ý cho món ăn thêm ngon hơn khi ăn với nước sốt, cách làm nước sốt cũng vô cùng đơn giản, chỉ với 2 thìa canh nước tương, ớt băm tỏi băm, một thìa café dầu mè, một thìa canh nước mở của vịt khi nướng, khuấy với hàm lượng vừa ăn với khẩu vị của gia đình bạn, thế là đã có nước sốt ăn kèm với vịt tuyệt vời.
Món vịt nướng than có thể ăn kèm với dưa chua, xà lách hoặc là dưa leo đều được. Nước chấm vịt có thể sử dụng để chấm bánh mì vị không thật sự khó tả.
Trình bày món ăn: vịt thái thành miếng nhỏ rồi xếp lên đĩa, trang trí chung với vài lát cam và rau mùi.
Vịt nướng cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các nhóm và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời. Nguyên Khôi đã giới thiệu đến các bạn cách nướng vịt bằng than, chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!