Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách nấu vịt kho gừng nước dừa lạ miệng cho bữa cơm gia đình

Cùng mình học ngay công thức làm món vịt kho nước dừa chuẩn vị thơm ngon, khiến cả nhà mê mẩn không dứt nào!

Chỉ với vài bước đơn giản các chị em đã bỏ túi được ngay cách làm món thịt vịt kho nước dừa, ăn vào thịt vịt mềm kho cùng vị thanh ngọt của nước dừa, thêm vị beo béo của dừa tươi sẽ làm ra một món kho dậy hương thơm ngon rồi đấy. Chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm cùng mình.

Nguyên liệu chuẩn bị cần chuẩn bị

  • Vịt: 1/2 con vịt cỡ vừa, nhớ chọn vịt nhiều thịt
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Nước cốt dừa đóng hộp: 1/2 hộp
  • Rượu trắng: 5 thìa café
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành tím : 4 củ
  • GIa vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu hào.

Sơ chế những nguyên liệu

Vịt mua về, làm sạch. Để khử mùi hôi của vịt, bạn hãy sử dụng muối, gừng đập dập để chà xát toàn thân phần vịt, tiếp đó rưới rượu trắng lên, xoa đều lên phần vịt, việc này hỗ trợ khử mùi hôi rất tốt đó.

Sơ chế thịt vịt

Tiếp đó, đem vịt rửa lại lần nữa rồi đem chặt vịt ra à các miếng vừa ăn nha.

vịt kho gừng nước dừa
Rửa sạch thịt vịt

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, băm nhỏ. Hành, tỏi tách vỏ băm nhỏ.

Cho phần vịt vào bát. Ướp vịt với 2 thìa tiêu, 1 ít ớt băm, 3 thìa đường, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, gừng băm nhỏ, hành tỏi băm nhỏ và 1 ít nước dừa. Khuấy đều để vịt ngấm gia vị trong 15 phút.

Tẩm ướp gia vị, vịt kho gừng nước dừa
Tẩm ướp gia vị

Nấu vịt kho nước dừa

Bước 1: Bạn cho vào xoong (nồi) 1 lượng dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm. Bạn cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào rán, nhớ trở vịt đều tay.

Bước 2: Cho đến khi vịt đã chín, thịt săn lại, bạn cho vịt ra đĩa. Cho hết phần dầu ăn ra ngoài. Tiếp đó bạn cho lại vịt vào nồi (xoong), cho nước dừa vào ngập vịt. Để lửa lớn.

Cho vịt vào đảo đều săn lại, vịt kho gừng nước dừa
Cho vịt vào đảo đều săn lại

Bước 3: Sau khi nước dừa sôi, bạn cho 1 ít gia vị vào. Cho đến khi nước dừa đã sền sệt, thấm dần vào vịt, bạn hạ lửa nhỏ nhé.

Bước 4: Trở vịt cho đến khi vịt có màu vàng đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món vịt kho nước dừa rồi này.

Thịt vịt chín vàng đẹp
Thịt vịt chín vàng đẹp

Bước 5: Bày ra đĩa, trang trí là bạn đã có món vịt kho nước dừa ngon tuyệt rồi nha. Ăn với cơm hay ăn cùng rau sống đều rất ngon đó.

Trang trí thành phẩm, vịt kho gừng nước dừa
Trang trí thành phẩm

Hy vọng là qua bài chia sẻ này bạn đã biết công thức làm món vịt kho nước dừa thừa thơm ngon, béo ngậy rồi nha. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh