Bạn nào đam mê các món ngon từ thịt vịt thì đừng bỏ qua món vịt hầm hạt sen dưới đây nhé. Món ngon đậm đà đầy đủ chất dinh dưỡng này sẽ đánh gục gia đình bạn trong một nốt nhạc đấy. Cùng Nguyên Khôi tham khảo công thức làm món vịt ninh hạt sen thơm ngon bổ dưỡng này và tiến hành ngay theo các bước dưới đây nhé!
Hạt sen là một trong những loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe. Không những làm đẹp da, giúp táo bón mà hạt sen còn hỗ trợ an thần cực hiệu quả. Với những lợi ích tuyệt vời này của hạt sen, bạn có thể mix hạt sen với thịt vịt làm món vịt ninh hạt sen đấy. Món ăn thơm ngon mà đầy đủ dưỡng chất này sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Vào bếp cùng Máy vặt lông gà Nguyên Khôi thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt vịt
- 1 củ cà rốt
- 200g củ sen
- 200g hạt sen
- 50g táo tàu
- Hành tím, gừng
- Nước dừa tươi.
- Gia vị thông dụng: Dầu ăn, hạt nêm, muối…
Cách chế biến vịt hầm hạt sen
Có nhiều cách chế biến thịt vịt cho ra những món ngon từ vịt tinh hoa ẩm thực Việt. Dưới đây là cách chế biến vịt ninh hạt sen vừa đơn giản, dễ làm vừa ngon lành bổ dưỡng cho cơ thể:
Bước 1: Chế biến các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn
- Thịt vịt bạn rửa sạch với nước và khử mùi hôi tanh bằng cách chà với muối, rượu hoặc gừng. Tiếp đến, rửa lại thêm lần nước nữa và để ráo. Sau đó, chặt thịt vịt thành những miếng vừa miệng.
- Những nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó ngoài thịt vịt, bạn sẽ đem chúng rửa sạch với nước. Phần củ sen, hạt sen bạn nên trần qua với nước đun sôi để khi ninh sẽ mau chín và không bị nát. Cà rốt gọt vỏ, cắt hình hoa. Hành lá cắt lát mỏng.
Bước 2: Tiến hành nấu
- Chuẩn bị 1 chiếc xoong (nồi), cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím đã được phi vàng thơm thì bạn cho thịt vịt vào cùng và xào đều. Khi thịt vịt săn lại, bạn cho một thìa cà phê muối và nước dừa tươi vào.
- Ninh khoảng 25 phút thì cho củ sen, cà rốt, táo khô, hạt sen và một vài lát gừng vào.
- Khi nước lèo sôi lại, bạn cho vào một thìa muối rồi tắt bếp.
Bày trí và thưởng thức vịt hầm hạt sen
Vậy là món vịt ninh hạt sen đã hoàn thành rồi. Món vịt hầm cùng hạt sen này cũng không quá khó và phức tạp như một số bạn hay nghĩ phải không nào? Khi sơ chế món này, bạn không cần nêm nếm quá các gia vị. Vì như thế sẽ làm mất đi độ ngọt ngẫu nhiên của món ăn. Củ sen và hạt sen không những làm nước xuýt trở nên ngon và đậm đà hơn mà còn hỗ trợ tạo vị thanh mát cho món ăn. Thịt vịt thì chín mềm cộng hưởng cùng hương thơm thoang thoảng của táo tàu rất là hấp dẫn luôn. Món vịt ninh hạt sen này vừa đậm đà vừa thơm ngon lại rất đẹp mắt. Máy vặt lông gà Nguyên Khôi đảm bảo đây sẽ là món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy!
Các bạn thấy món vịt ninh hạt sen này thế nào? Máy vặt lông gà Nguyên Khôi thì mê món này lắm đó. Hãy lưu giữ ngay những bước làm vịt hầm với hạt sen đơn giản, đầy ngon lành và bổ dưỡng trong sổ tay bí kíp nấu ăn của bạn nhé! Nhanh nhanh vào bếp rồi tiến hành món ăn hấp dẫn này cho cả nhà tận hưởng thôi!