Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách làm nộm chân vịt hoa chuối giòn ngon, thanh mát ngày cuối tuần

Nộm chân vịt hoa chuối là một trong những món ăn thanh mát và không hề ngấy ngán. Nhờ vậy mà món ăn này được xếp vào top món ngon từ vịt nhất định phải thưởng thức trong ngày cuối tuần nắng nóng. Cùng Nguyên Khôi khám phá công thức, cách làm nộm chân vịt hoa chuối rút xương giòn ngon, mới lạ mà đơn giản ngay nhé!

Nộm chân vịt hoa chuối – món ngon từ vịt cho ngày cuối tuần

Nộm chân vịt rứt xương hoa chuối
Nộm chân vịt hoa chuối – món ngon từ vịt cho ngày cuối tuần

Vịt là một nguyên liệu chế biến các món ngon không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình. Không chỉ ngon, vịt còn đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe như:

  • Bổ trợ hệ tim mạch
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Bổ sung năng lượng, dinh dưỡng cho sự phát triển và vận động của cơ thể…

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon giải nhiệt mùa hè từ vịt thì đừng bỏ qua nộm vịt hoa chuối nhé. Đây là một gợi ý tuyệt vời bởi màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, mát lành của nộm chân vịt hoa chuối sẽ khiến nhiều người phải mê đắm.

Màu nâu nâu của hoa chuối cùng màu cam tươi của cà rốt, trắng trong của hành tây kích thích thị giác và vị giác của thực khách. Da gân chân vịt giòn dai kết hợp với gia vị trộn đậm đà, chua chua ngọt ngọt cùng vị chát nhè nhẹ của hoa chuối sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.

Hướng dẫn cách làm nộm chân vịt hoa chuối giòn ngon, đơn giản

Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay món ngon hấp dẫn cuối tuần – nộm chân vịt hoa chuối nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân vịt rút xương tươi ngon
Chân vịt rút xương tươi ngon
  • Chân vịt rút xương: 500 gram
  • Hoa chuối: 01 bắp khoảng 500 gram
  • Cà rốt: 01 củ
  • Chanh: 01 quả
  • Lạc rang/ hành phi: 50 gram
  • Hành khô, hành tây, cà rốt
  • Ớt tươi, hạt tiêu xay, …
  • Rau húng, rau mùi, rau thơm, …
  • Gia vị thông dụng: đường, giấm ăn, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, …

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm nộm chân vịt hoa chuối
Sơ chế nguyên liệu làm nộm
  • Rửa sạch chân vịt rút xương. Ngâm chân vịt qua nước lạnh tầm 03 – 05 phút. Chà xát chân vịt với rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi tanh. Rửa lại chân vịt lần nữa với nước rồi để ráo.
  • Tước bỏ phần bẹ già của hoa chuối đến phần bẹ khó gỡ. Chuẩn bị một chậu nước pha sẵn muối loãng với nửa quả chanh. Tiếp đến thái mỏng hoa chuối theo chiều ngang hoặc lát chéo vào chậu nước đã chuẩn bị và ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt hoa chuối ra và rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái khoanh mỏng giống hoa chuối. Để hành tây đã thái vào bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để khử mùi hăng và giữ độ giòn cho hành tây khi ăn.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và nạo nhỏ.
  • Nhặt sạch các loại rau thơm, mùi và húng quế. Rửa sạch tất cả với nước và để ráo.

Luộc chân vịt

  • Chân vịt đã sơ chế cho vào nồi luộc cùng gừng tươi đập dập, hành khô và một chút muối.
  • Khi chân vịt chín thì vớt ra và ngâm trong nước đá lạnh khoảng 05 phút. Lúc này chân vịt sẽ khá giòn. Bạn cắt/ thái chân vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho chân vịt vào một tô lớn.

Làm nước mắm

Pha nước mắm trộn nộm chân vịt
Pha nước mắm trộn nộm chân vịt

Pha nước mắm trộn nộm chân vịt rút xương theo công thức:

  • 02 thìa nước mắm
  • 02 thìa nước cốt chanh
  • 01 thìa đường

Khuấy đều hỗn hợp để đường tan và tất cả gia vị hòa quyện vào nhau.

Trộn nộm chân vịt hoa chuối

  • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào bát tô đựng chân vịt.
  • Rưới nước mắm pha ở trên vào và trộn đều.
  • Khoảng 20 phút sau thì gia vị đã ngấm đều nguyên liệu trộn là được.

Thành phẩm: đĩa nộm chân vịt hoa chuối siêu ngon, hấp dẫn

Đĩa nộm chân vịt hoa chuối
Đĩa nộm chân vịt hoa chuối siêu ngon, hấp dẫn

Múc nộm chân vịt hoa chuối ra đĩa, rắc thêm lạc rang hay hành phi lên trên là có thể thưởng thức được ngay. Chân vịt giòn dai và đậm đà cùng sự giòn giòn, thanh mát của các loại nguyên liệu trộn khác khiến món ăn vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn tuyệt vời hơn.

Bí quyết làm nộm chân vịt rút xương hoa chuối ngon như nhà hàng

Để có được món nộm tươi ngon và chất lượng như nhà hàng, nhiều quán ăn và hộ gia đình kinh doanh món ăn từ vịt đã chia sẻ lại các bí kíp sau:

Chọn mua chân vịt tươi ngon

Chân vịt tươi ngon là chân vịt mới được thịt, giết mổ và chế biến. Do vậy, để có được số lượng chân vịt lớn nhanh chóng thì ngoài nắm được bí quyết giết mổ nhanh, bạn cần sử dụng máy vặt lông gà vịt.

Thiết bị này sẽ đảm bảo cho công đoạn làm sạch lông vịt nhanh chóng nhất, chỉ trong 01 phút bạn đã có thể vặt sạch 2 – 10 con vịt/mẻ. Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn và đặt mua máy nhổ lông vịt lông gà chất lượng, nhiều ưu đãi nhất hiện nay.

Cách rút xương chân vịt đơn giản tại nhà

Cách rút xương chân vịt
Cách rút xương chân vịt đơn giản tại nhà

Sau khi đã có được nguyên liệu chân vịt tươi ngon, bạn cần rút xương chân vịt. Cách làm rất đơn giản như sau:

  • Dùng dao/ kéo rạch một đường sâu chạm đến xương từ phía sâu cổ chân vịt.
  • Cắt bỏ đầu móng nhọn và ngón chân ngắn nhất đi.
  • Dùng mũi dao/ mũi kéo nhọn rạch một đường từ giữa các khớp chân.
  • Nóc phần gân và da dọc theo xương từ ngón chân đến cổ chân.
  • Khi tất cả gân đã đứt bạn dùng tay vặn ngược khớp xương ống chân.
  • Tách rời phần xương bên trong ra bằng dao. Thực hiện lần lượt với từng ngón chân. Đến đây, chúng ta có thể tách được xương chân vịt và da gân chân vịt ra riêng biệt.

Trên đây là cách làm nộm chân vịt hoa chuối rút xương giòn ngon, thanh mát đơn giản tại nhà. Thay vì luộc như thường hoặc vứt bỏ, bạn có thể làm ra một món ngon hấp dẫn từ chân vịt với công thức được chia sẻ rồi nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh