Cà ri vịt khoai lang với phần nước cà ri thơm ngon sền sền đậm vị, có độ cay se se vừa phải cùng với khoai lang ngậy béo sần sật, cộng thêm màu sắc bắt mắt của món ăn chắc hẳn món ăn sẽ giống như một “làn gió” mới đối với bữa ăn gia đình hằng ngày của bạn. Nếu bạn quan tâm đến món ăn này thì hãy cùng Nguyên Khôi vào bếp thực hiện cách nấu cà ri vịt khoai lang chuẩn vị mà lại vô cùng đơn giản dưới đây.
Cà ri vịt khoai lang có nguồn gốc từ đâu?
Cà ri vốn có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ xa xôi, là dạng nước sốt sánh mịn, có màu nâu đậm vị, hơn nữa khi kết hợp cùng các món thịt thì có thành phần thịt mềm, ngấm đậm hương liệu, rất thơm ngon do vậy nên được yêu thích và biến tấu lại ở nhiều quốc gia.
Đến với Việt Nam, món ăn này đã được biến tấu thêm thịt vịt cùng khoai lang cho hợp thị hiếu hơn. Thịt vịt mềm mọng, nóng hôi hỏi cùng nước cà ri đậm đà, đúng là không thể cưỡng lại đúng không nào?
Cách nấu cà ri vịt khoai lang ngon tại nhà
Mặc dù mượn công thức từ nước bạn nhưng công thức của món cà ri vịt khoai lang lại khá gần gũi, dễ làm khi bạn thực hiện đúng theo cac bước dưới đây.
Nguyên liệu nấu cà ri vịt khoai lang
- Thịt vịt
- Khoai lang
- Sả
- Tỏi
- Rượu trắng
- Hành tím
- Gừng, ớt
- Gói nấu cà ri
- Hạt cà ri
- Nước dừa tươi
- Đường, hạt nêm, muối
Quy trình nấu cà ri vịt khoai lang
Để có được một món cà ri vịt hoàn hảo thì bạn cần men theo 5 bước chính từ sơ chế nguyên liệu, ướp vịt, làm màu cà ri, xào vịt, ninh vịt dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành, tỏi, ớt, gừng, sả, khoai lang rửa sạch để ráo nước.
- Cắt sả thành khúc nhỏ
- Gừng thì gọt vỏ rồi cắt lát mỏng
- Còn khoai lang thì nạo vỏ cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng.
- Hành tím lột vỏ thái sợi
- Ớt bỏ hạt băm nhỏ
- Tỏi thì đập nhuyễn
- Riêng thịt vịt thì bỏ rửa bằng rượu trắng với gừng đã đập dập để khử mùi trước sau đó mới đem đi rửa bằng nước lạnh, rồi chặt vịt thành miếng.
Bước 2: Ướp vịt
- Vịt sau khi chặt thành miếng thì bỏ vào trong tô to.
- Cho hành, tỏi, sả, ớt đã sơ chế vào chung rồi bắt đầu trộn
- Tiếp đến đổ gói cà ri mua sẵn vào
- Kế đó cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng muối vào tiếp tục trộn đều
- Bọc tô bằng màng bọc thực phẩm trong vòng 1 đến 2 tiếng cho thịt vịt ngấm đều nguyên liệu.
Bước 3: Làm màu cà ri
Bật bếp cho một lượng dầu ăn phù hợp rồi cho 2 thìa hạt cà ri vào đảo đều cho hạt cà ri ra màu, thấy hạt ca ri săn lại thì vớt hết ra.
Dùng lượng dầu đó xào sơ khoai lang, như vậy khi ninh khoai cũng sẽ không dễ bị vỡ nát.
Bước 4: Xào vịt
- Thực hiện tiếp cách thắn màu cà ri như ở trên để có lượng dầu mới dùng để xào vịt
- Trước khi xào ta bỏ hành, tỏi, ớt cùng sả vào xào sơ lấy mùi
- Sau đó lấy vịt đã ướp ra xào trong vòng 10 phút, thấy da vịt hơi săn lại là được.
Bước 5: Ninh vịt
- Với bước này bạn chỉ cần bỏ vịt đã xào sơ ở trên vào nồi nước lớn, nước ngập thịt vịt.
- Cho thêm 3 muỗng nước dừa vào lấy vị, đun trong vòng 20 phút.
- Nhận thấy nồi sôi thì cho thêm khoai lang vào, khuấy đều tay
- Đun tiếp 10 đến 15 phút mới tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Vậy là bạn đã có thành quả món vịt nấu cà ri thơm ngon, béo ngậy đúng điệu nước cà ri hăng hăn, hơi tê tê đầu lưỡi khi thưởng thức, cùng phần thịt vịt mềm mềm rất bắt miệng.
Với món cà ri vịt khoai lang thì bạn chỉ cần múc ra bát nhỏ ăn vừa có thể làm món súp ăn với cơm, vừa có thể thưởng thức như phần nước sốt chấm kèm bún, hay bánh mì đều rất ưng miệng, món ăn đa dạng cách dùng đáng thử.
Lưu ý khi nấu cà ri vịt khoai lang bạn cần phải biết
Được tạo bởi sự hòa trộn từ rất nhiều nguyên liệu nên để cân bằng được món ăn này sao cho ngon ngọt, có hương vị hài hòa nhất từ bạn nên lưu ý những điều như sau:
- Nguyên liệu thịt vịt nên chọn những con vịt chắc thịt, cầm nặng tay, khi chế biến thịt sẽ không bị dai, bị nát, vỡ thịt trong khi ninh.
- Khoai lang nên chọn những củ thuôn về hai bên đầu, phần giữa thì to, dày, vỏ cào màu sáng, tươi.
- Khi khuấy nước sốt nên nhẹ tay tránh làm nguyên liệu bị vỡ.
- Khi gọt vỏ khoai xong thì nên ngâm khoai vào nước cốt chanh vậy thì khi chế biến khoau sẽ không bị thâm đen, kém sắc.
Cùng với sự yêu thích của mọi người thì công thức mới lạ cà ri vịt khoai lang chắc hẳn sẽ trở thành món ăn best seller khi bạn biết nắm bắt cơ hội phát triển theo nhu cầu của khách hàng. Và để có được món cà ri vịt ngon thì nguyên liêu thịt vịt cần đảm bảo là điều không phải bàn cãi, mà để có được điều đó chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo về các thiết bị máy vặt lông gà, vịt chất lượng, có độ chính xác cao.
Nếu bạn yêu cầu chiếc máy vặt lông gà, vịt cần đáp ứng được những tiêu chí
- Đáp ứng được năng suất cao
- Vặt lông vịt nhanh chóng
- Dễ dàng vệ sinh máy
- Máy vặt lông có độ bền cao
- Chi phí mua rẻ
Thì lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn chính là nhà cung ứng máy vặt lông gà, vịt Nguyên Khôi với số hotline: 079 222 1234, cơ sở có thâm niên cao trong nghề tự tin đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên một cách tốt nhất. Hơn nữa khi mua hàng tại Nguyên Khôi bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ
- Cam kết bảo hành cao từ 12 tháng với phần điện và tận 6 năm với phần inox
- Miến phí ship 100% với khách tại khu vực Hà Nội và TP HCM. Khách ở cách khu vực khác cũng vẫn được hỗ trợ 50%.
- Nhiều voucher giá trị, hấp dẫn
- Đội ngũ tư vấn viên luôn túc trực 24/7
Bài viết đã trình bày chi tiết nhất về cách nấu cà ri vịt khoai lang bùi miệng, hấp dẫn vô cùng chỉ từ vài thao tác. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp để thực hiện liền món vịt theo công thức mới này nào. Chúc bạn có khoảng thời gian vui vẻ tận hưởng trọn vị bữa ăn bên gia đình.