Món vịt nướng chao mật ong chắc hẳn là một món ngon đã không còn xa lạ gì với nhiều người trong chúng ta. Món ăn này có vị thơm ngon nức lòng mà những tín đồ của món ngon từ vịt không thể bỏ qua. Bạn và gia đình muốn thưởng thức hay bạn muốn học cách làm món này để bán hút khách? Tham khảo ngay nhé!
Công thức chế biến món vịt nướng chao mật ong thơm ngon nức lòng
Để quá trình nấu nướng trở nên đơn giản và dễ làm hơn, đầu tiên chúng ta sẽ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gia vị để chế biến món. Nhiều người cho rằng vịt nướng mật ong đòi hỏi nhiều kỹ thuật về mặt chế biến cũng như nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu nhìn qua các nguyên liệu chuẩn bị để làm món vịt nướng với chao và mật ong thì sẽ biết được giả định trên có chuẩn không?
Chuẩn bị nguyên liệu
Bao gồm:
- Thịt vịt: 01 con
- Chao đỏ: 02 viên
- Mật ong: vừa đủ
- Dưa chuột: 02 – 03 quả
- Hành khô: 01 củ
- Tỏi khô: 01 củ
- Chanh: 01 quả
- Bột bắp: 20 gram
- Các loại rau: mùi ta, mùi tàu
- Gia vị thông dụng: muối, mắm, bột ngọt, …
Sơ chế nguyên liệu
- Khử mùi hôi thịt vịt bằng cách xát muối và chanh lên thân vịt khoảng 05 phút. Rồi sau đó rửa sạch lại với nước. Chọc những lỗ nhỏ vào da vịt bằng dao nhọn hay nĩa để khi ướp những gia vị thấm đều vào da.
- Bóc vỏ hành khô, tỏi và băm nhuyễn. Bớt lại 1 phần tỏi băm để làm nước chấm và phần còn lại thì cho vào thịt vịt cùng mật ong và gia vị. Ướp thịt vịt tầm 30 phút để cho gia vị ngấm đều.
- Pha nửa quả chanh và 01 muỗng cà phê đường cùng chút nước để khuấy cho tan đều và rưới lên bề mặt da vịt. Điều này sẽ khiến vịt nướng chao mật ong bóng và giòn hơn khi hoàn thiện.
3 cách nướng vịt chao mật ong bằng lò nướng, bếp than, nồi chiên không dầu
Sau công đoạn chế biến, chúng ta sẽ tiến hành nướng vịt. Có 03 cách nướng để bạn tham khảo như sau:
Nướng vịt chao mật ong bằng lò nướng
- Bật lò nướng 200 độ C để làm nóng lò rồi xếp thịt vịt lên giá sắt và đặt 1 khay ở bên dưới để hứng nước vịt chảy ra.
- Nướng được khoảng 15 phút thì cho vịt ra khỏi lò nướng và phết hỗn hợp gia vị ướp còn thừa lại khi ướp lên vịt. Tiếp đến lại cho vịt vào nướng 15 phút nữa lại cho ra. Cứ làm như thế trong khoảng 1 giờ hay đến khi thấy da vịt đã thành vàng nâu và thịt vịt chín là được.
Làm vịt nướng mật ong bằng bếp than
- Kẹp vịt nguyên con đã ướp vào vỉ nướng lớn rồi đặt vỉ nướng này lên bếp than nóng để nướng.
- Thường xuyên trở các mặt của vỉ nướng để thịt vịt chín đều. Cũng phết nước ướp tương tự như nướng bằng lò nướng (15 phút rưới nước ướp vịt lên 1 lần).
- Khi vịt chín, nhìn vịt có màu vàng nâu đều là được.
Nướng vịt mật ong bằng nồi chiên không dầu
- Cho một vài lát gừng, hành lá xuống phía dưới đáy của nồi cơm điện. Tiếp đến, đặt vịt đã ướp lên trên.
- Bật chế độ nấu cho nồi chiên không dầu. Nấu khoảng 50 phút là con vịt nướng chao mật ong thơm ngon đã ra đời.
Bày trí và thưởng thức vịt nướng chao với mật ong siêu ngon
Chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng. Như thế món vịt nướng này sẽ có mùi vị tuyệt vời nhất. Thịt vịt mềm dai cùng gia vị vừa miệng, đậm đà, mật ong ngọt thanh và mùi gừng thơm phức sẽ khiến thực khách khó lòng cưỡng lại.
Bí quyết làm nước chấm vịt nướng mật ong chao ngon hết sẩy
Vịt nướng ngon là một chuyện nếu được nước chấm ngon nữa thì quá tuyệt. Vậy làm nước chấm vịt nướng như nào để thơm ngon, chuẩn vị nhất? Hãy thực hiện ngay công thức làm nước chấm cho vịt nướng mật ong siêu phẩm sau:
- Làm nóng chảo và cho dầu vào chảo để phi hành tỏi cho vàng thơm. Tiếp theo, cho đường, dầu mè, nước tương và nước mỡ vịt chảy ra (có thể có hoặc không) vào chảo và đun sôi. Nhớ đảo đều tay để hỗ hợp không bị bết dính hay cháy xém.
- Hòa tan bột năng vào một lượng nước vừa đủ và đổ nước bột năng vào chảo. Vừa đổ vừa khuấy cho đều tay để khi hõn hợp sôi lên cũng vừa lúc đặc sánh.
- Tắt bếp và đổ nước chấm ra bát và rắc thêm chút ớt vào để nước chấm đậm ngọt mặn và cay cùng hương thơm quyến rũ nhất.
Trên đây là cách làm vịt nướng chao mật ong ngon hết nước chấm mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bỏ túi và thực hiện để thưởng thức cùng gia đình hay để bán thật đắt khách nhé!