Có nhiều cách chế biến chân vịt khiến thực khách say mê. Một trong số đó là chân vịt rút xương xào sả ớt. Món này cũng có cách làm tương tự với chân gà rút xương. Tuy vậy, món nào là ngon hết xảy? Hãy vào bếp và thực hiện làm chân vịt rút xương xào sả ớt đơn giản, ngon tròn vị để thưởng thức và so sánh nhé!
Chân vịt rút xương xào sả ớt và những điều có thể bạn chưa biết
Chân vịt rút xương xào sả ớt được biết đến như một món mới trong danh sách ăn vặt hiện nay. Với vị dai giòn của da chân vịt và tê cay mặn ngọt từ các gia vị khiến cho hầu hết thực khách mê mẩn.
Ngoài việc tạo ra những món ngon và lạ miệng thì chân vịt còn được biết tới với nhiều công dụng, lợi ích đối với sức khỏe. Các công dụng chính của chân vịt như bổ hư, thông huyết mạch, lợi thấp, dưỡng gân xương, … Bên cạnh đó, chân vịt còn là vị thuốc để điều trị các bệnh như chứng phù thũng, chứng đổ mồ hôi trộm, chứng nhiệt miệng, chứng khí huyết đều hư, …
Các bước làm chân vịt rút xương xào sả ớt ngon từ A – Z
Vậy cách làm chân vịt rút xương xò sả ớt như nào? Hãy cùng Máy vặt lông gà Nguyên Khôi khám phá ngay dưới đây!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân vịt đã rút xương (Da chân vịt): 0,5 kg
- Sả: 04 cây
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 01 quả
- Hành tây: 01 củ
- Tỏi: 01 củ
- Rau mùi: 0,05 kg
- Gia vị thông dụng: Dầu ăn, đường, mắm, muối, bột canh, giấm, ớt, dầu ăn, hạt nêm, bột tiêu, …
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch chân vịt và cho chân vịt vào tô lớn. Rửa ớt và thái nhỏ 01 quả rồi cho vào tô chân vịt. Thêm tiếp vào tô 01 thìa dấm và 02 thìa muối nhỏ. Trộn và bóp đều các nguyên liệu trong tô. Sau đó đem chân vịt đã bóp đi rửa sạch và để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị nồi và đun sôi khoảng 250ml nước. Tiếp đến thả ít gùng đã đập dập hoặc thái lát cùng chân vịt vào nồi. Chần sơ qua chân vịt để khử mùi hôi. Khi nước trong nồi sôi tiếp thì vớt chân vịt ra và để ráo.
- Rửa sạch sả và cắt bỏ phần ngọn của cây sả rồi thái chéo phần củ sả còn lại thành những lát mỏng.
- Bỏ vỏ hành tây và rửa sạch rồi cắt hành tây thành các sợi nhỏ.
- Cạo sạch vỏ gừng rồi rửa sạch, đập dập và thái lát.
- Ớt đã rửa sạch đem cắt lát.
- Bỏ vỏ tỏi và rửa qua rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Thực hiện xào chân vịt và sả ớt
- Làm nóng chảo/nồi và cho 02 muỗng dầu ăn vào.
- Khi dầu sôi thì cho tiếp sả, gừng, tỏi đã sơ chế vào phi đến khi có mùi thơm.
- Tiếp đến, cho chân vịt vào xào.
- Cho lần lượt gia vị vào và đảo đều tay. Gia vị này gồm có: nửa thìa nhỏ rượu, 01 thìa nhỏ bột canh, 01 thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ đường và nửa thìa nhỏ tiêu. Nêm nếm sao cho món chân vịt rút xương vừa khẩu vị.
- Khi chân vịt đã thấm đều gia vị thì cho hành tây, ớt vào và đổ thêm chút nước chống dính và cháy. Rồi tiếp tục đảo cho đến khi hành tây chín đều.
- Cuối cùng thêm 01 thìa nước mắm và rau mùi vào cùng, đảo qua để món ăn được thơm hơn.
Bước 4: Bày trí và thưởng thức
Múc chân vịt rút xương xào sả ớt ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Món chân vịt này mang đến hương vị béo ngậy và giòn dai cùng hương vị cay nồng và gia vị đậm đà sẽ rất kích thích vị giác. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hay làm món nhậu với chút bia sẽ rất tuyệt vời.
Mẹo làm chân vịt rút xương xào sả ớt ngon để bán
Để làm ra món chân vịt xào sả ớt thơm ngon thu hút khách hàng, hãy tham khảo ngay một số mẹo vặt sau:
- Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là điều rất quan trọng đối với món chân vịt xào này. Đối với những cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp thì họ sẽ tận dụng nguyên con vịt để làm đa dạng món ngon từ vịt, thu hút nhiều khách hàng hơn. Do vậy, cơ sở kinh doanh gia cầm, thủy cầm sẽ mua vịt sống về tự giết mổ, chế biến. Vừa chủ động trong nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến món ăn, vừa tiết kiệm chi phí. Câu hỏi đặt ra làm sao để tiết kiệm thời gian? Đây là lúc các công cụ và thiết bị thông minh, hiện đại “lên ngôi”. Máy vặt lông vịt là một trong số đó. Thiết bị này giúp nhổ sạch lông vịt nhanh chóng mà không làm dập da, gãy chân. Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn chọn mua với mức giá tốt nhất!
- Chỉ chần sơ qua để da chân vịt được dai giòn khi ăn. Và cho một chút gừng khi chần để tránh cho chân vịt bị đắng.
- Xào chân vịt trên lửa lớn để phần da thấm gia vị và chín đều hơn. Đảo đều và nhanh tay tránh cho thực phẩm bị dính, cháy khét ở đáy nồi/ chảo.
Trên đây là chia sẻ cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt ngon “xuất sắc” vừa đơn giản, vừa nhanh chóng. Đừng quên bỏ túi công thức và mẹo vặt làm chân vịt trên vào sổ tay món ngon từ vịt nhé!