Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách làm nộm vịt hành tây đậm đà mùi vị, khử hoàn toàn mùi tanh

Tham khảo công thức đầy đủ nhất, nhanh gọn và thơm ngon nhất sơ chế gỏi vịt hành tây mà máy vặt lông gà Nguyên Khôi giới thiệu đến các bạn trong bài chia sẻ này ngay nhé. Công thức làm món gỏi vịt hành tây khá đơn giản nhưng khâu chế biến có phần hơi cầu kỳ. Tuy nhiên chỉ cần làm theo công thức dưới đây thì đảm bảo bạn có thể tự tin trổ tài để đãi cả nhà một bữa ra trò. Chúc bạn tiến hành thành công và đừng quên theo dõi Nguyên Khôi để cập nhật nhiều công thức ngon, bổ nhé.

nộm vịt hành tây, Công thức chế biến món gỏi vịt hành tây đậm đà mùi vị lại không tanh
Công thức chế biến món gỏi vịt hành tây đậm đà mùi vị lại không tanh

Nguyên liệu chuẩn bị làm gỏi vịt hành tây

  • Thịt vịt đã tách xương: 200 gr(tùy số lượng người ăn)
  • Hành tây: 1 củ
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Tỏi: 3 tép to
  • Bò khô xé sợi: 50 gr
  • Hành phi: 2 muỗng
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Nhiều gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, muối, đường, hạt tiêu

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong tất cả những nguyên liệu rồi, hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Công thức làm gỏi vịt bắp cải ngon số 1.

Công thức làm gỏi vịt hành tây

Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Luộc thịt vịt

Thịt vịt mua về rửa sạch, bạn có thể nhờ người bán tách xương ra trước để đỡ mất nhiều thời gian.

Cho thịt vịt vào xoong (nồi), thêm 1 muỗng muối nhỏ và 900ml nước, bắc lên bếp để lửa vừa luộc cho thịt chín dần.

Trong lúc chờ đợi thịt vịt chín, hãy cùng chế biến những nguyên liệu khác nhé!

Hành tây tách vỏ rửa sạch, trước khi thái mỏng thành các miếng vừa ăn thì bạn nên cắt đôi củ hành ra rồi ngâm trong nước đá để khi thái không bị cay mắt và hành bớt mùi hăng hơn.

Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và sử dụng dụng cụ bào, bào xoài, cà rốt thành các sợi vừa ăn.

Rau răm nhặt bỏ phần rễ, lá úa vàng không dùng được, đem rửa sạch với 2 lần nước rồi ngâm 20 phút, vớt ra để ráo rồi thái rối.

Chanh cắt làm đôi vắt lấy 4 muỗng nước cốt, tách bỏ hạt.

Mới lạ với gỏi vịt rau muống giòn giòn bắt vị.

Băm nhỏ ớt, sơ chế ớt
Băm nhỏ ớt

Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.

Tách vỏ tỏi thật sạch, thực hiện đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Xé thịt vịt

Sau khi thịt vịt đã chín, bạn vớt ra và để hết nóng. Xé thành các sợi vừa ăn.

Ăn mãi không ngán với Công thức làm gỏi vịt hoa chuối.

Bước 3: Thực hiện làm gỏi vịt hành tây

Cho thịt vịt, hành tây, cà rốt, xoài xanh vào âu lớn, thêm 3 muỗng mắm, 3 muỗng nước tách, 2 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm. Đeo găng tay vào và thực hiện khuấy thật đều.

Ướp thêm khoảng 15 phút cho gỏi thấm gia vị.

Bước 4: Trình bày thành quả

Thành quả gỏi vịt hành tây ngon bá cháy bồ chét
nộm vịt hành tây, Trình bày thành quả
Trình bày thành quả

Gắp gỏi ra đĩa, rắc lên bên trên một ít bò khô(có thể thay bằng thịt gà khô), hành phi. Ăn cùng cùng với phồng tôm rất ngon.

Trang trí tùy ý thích, bạn có thể thái vài lát ớt mỏng để trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé!

Cách lựa chọn vịt để làm món gỏi vịt hành tây ngon

Lựa vịt thật tươi ngon
Lựa vịt thật tươi ngon

Vịt sử dụng để làm gỏi ngon là vịt còn sống, bạn nên mua về tự làm, nếu là vịt chăn thả ngẫu nhiên thì càng ngon. Tất nhiên nếu không có điều kiện thì bạn mua vịt làm sẵn trong siêu thị cũng được, tuy nhiên mùi vị sẽ không được như ý.

Bạn nên ưu tiên vịt đực, vì thịt sẽ săn chắc hơn vịt cái. Quan sát bên ngoài, hãy chọn các con vịt đã trưởng thành, to béo, kiểm tra phần sa dưới bụng và dưới cổ thấy dày, lông phủ kín.

Mọi người nên tránh chọn vịt non thì thịt sẽ không chắc, khi nướng sẽ bị nhão và chảy mỡ, nhổ lông cũng mệt hơn, vịt non thường mỏ sẽ to và mềm hơn, bạn cứ quan sát mà phân biệt.

Nếu chọn vịt cái thì hãy kiểm tra con nào phần bụng dưới hơi xệ thì thịt sẽ ngon và khá thơm.

Bạn cũng nên kiểm tra để tránh mua phải vịt có bệnh, thường mắt vịt có bệnh sẽ hơi đục, lờ đờ, phần hậu môn sẽ sưng và rỉ phân. 

Giá trị dưỡng chất món gỏi vịt hành tây

Thịt vịt luôn nằm trong nhóm những thức ăn mang lại giá trị dưỡng chất cao. Cụ thể ăn thịt vịt hỗ trợ bạn bổ sung nhiều protein (chất đạm), canxi, photpho, sắt, kẽm, acide nicotic và nhiều loại vitamin như A, B1, B2, D, E.

Nhờ vậy, ăn thịt vịt hỗ trợ bạn bổ sung năng lượng, tăng cường cơ bắp, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, hạn chế thiếu máu.

Các loại vitamin cũng hỗ trợ bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, hỗ trợ bổ mắt, sáng da.

Hơn nữa, thịt vịt còn được ghi nhận là giúp rất tốt trong quá trình chữa trị bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư.

Trông chung, thịt vịt là một đồ ăn đa năng, phù hợp với người gầy yếu, chán ăn, phù nề, mới khỏi bệnh, tay chân nóng, phụ nữ ít kinh nguyệt hay thiếu sữa.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành xong món gỏi vịt hành tây rồi, thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy mau mau ghi chú lại công thức để có dịp trổ tài cho người thân, bạn bè, gia đình tận hưởng nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh