Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Gợi ý các quán Vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ ngon nhất – Cách làm vịt nấu chao

Vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ tại sao lại được ưa chuộng đến vậy? Những địa chỉ quán vịt nấu chao nào ngon nhất có thể ghé thăm khi đến Cần Thơ? Làm thế nào để thưởng thức được hương vị chuẩn vịt nấu chao Cần Thơ ngay cả khi không đến được nơi đây? Tìm lời giải đáp cho những thắc mắc ngay sau đây!

Vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ – món ngon nức lòng của miền Tây

Vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ
Vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ – món ngon nức lòng của miền Tây

Vịt nấu chao ở Cần Thơ là một trong những đặc sản ngon nức lòng của miền Tây sông nước. Hương vị đặc trưng của món ăn này đã thu hút được không ít thực khách. Nhất là những du khách đã từng đặt chân đến Tây Đô và có dịp được thưởng thức món ngon này thì không thể nào quên được hương vị của nó.

Không ngấy ngán và dầu mỡ như các món vịt khác, vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ được làm từ nguyên liệu vịt xiêm, chắc thịt ít mỡ, mềm ngon vừa miệng. Với sự kết hợp của thịt vịt mềm ngon ngọt thanh cùng sự bùi bùi của khoai môn, beo béo của nước dừa và đậm đà của chao, ai ăn vào cũng thấy khoái khẩu.

Gợi ý một số điểm bán vịt nấu chao chuẩn Cần Thơ

Nếu có dịp đến với Cần Thơ, đừng quên thưởng thức món ngon đúng điệu miền Tây – vịt nấu chao nhé. Nguyên Khôi cũng gợi ý cho bạn một số quán, địa chỉ ăn vịt nấu chao đông khách và được đánh giá trên cả tuyệt vời tại Cần Thơ sau:

Quán Thành Giao

Quán vịt nấu chao Thành Giao -  Cần Thơ
Quán vịt nấu chao Thành Giao – Cần Thơ
  • Mức giá: 150.000 – 300.000 VNĐ/nồi
  • Giờ phục vụ: 10h sáng – 10h tối
  • SĐT: 093.993.39.49
  • Địa chỉ: 1/8 đường Lý Tự Trọng, P. An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Quán vịt xiêm Hương Lúa

  • Mức giá: từ 250.000 VNĐ/nồi
  • SĐT: 090.311.82.34
  • Địa chỉ: Số 80 đường Võ Văn Kiệt, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Quán Kim Liên

  • Mức giá: từ 50.000 – 300.000 VNĐ/nồi
  • Giờ phục vụ: 10h sáng – 1h chiều
  • SĐT: 0292.3834.827
  • Địa chỉ: Hẻm 1 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ.

Quán vịt nấu chao cô Minh

Quán vịt nấu chao cô Minh - Cần Thơ
Quán vịt nấu chao cô Minh – Cần Thơ
  • Mức giá: từ 50.000 – 200.000 VNĐ/nồi
  • Giờ phục vụ: 8h sáng – 10h tối
  • Địa chỉ: Hẻm 1/1C Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ.

Quán vịt nấu chao Tám khỏe

  • Mức giá: từ 100.000 – 150.000 VNĐ/nồi
  • Địa chỉ: Hẻm 1 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Vịt nấu chao Thịnh Phát

  • Mức giá: 100.000 – 200.000 VNĐ
  • Giờ phục vụ: 10h sáng – 10h tối
  • SĐT: 091.861.03.07
  • Địa chỉ: 1/8D Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Quán vịt Cẩm Tú

Quán vịt nấu chao Cẩm Tú - Cần Thơ
Quán vịt nấu chao Cẩm Tú – Cần Thơ
  • Mức giá: 100.000 – 200.000 VNĐ
  • Giờ phục vụ: 11h sáng – 11h tối
  • SĐT: 071.0373.3013 – 0122.48.65.778
  • Địa chỉ: 1/15C, Hẻm 1 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ.

Cách nấu vịt nấu chao Cần Thơ ngon đúng điệu

Nếu không có dịp ghé thăm “xứ gạo trắng nước trong” Cần Thơ, cũng đừng tiếc nuối vì không có cơ hội được thưởng thức món ngon này. Hãy cùng Nguyên Khôi khám phá công thức nấu vịt ướp chao chuẩn Cần Thơ sau đây để thưởng thức tại nhà nhé! Đây cũng là một trong những cách làm vịt nấu chao ngon để bán tại Hà Nội hút khách nhất hiện nay.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt vịt: 500 gram
  • Chao: 130 gram
  • Khoai môn: 300 gram
  • Rau muống: 200 gram
  • Cải thìa: 200 gram
  • Nước dừa tươi: 330 ml
  • Bún tươi: 500 gram
  • Hành tím: 04 củ
  • Tỏi: 05 tép
  • Gừng; 01 nhánh
  • Sả: 04 nhánh
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Ớt sa tế: nửa thìa cà phê
  • Dầu ăn: 05 thìa canh
  • Dầu màu điều: 03 thìa canh
  • Nước mắm: 01 thìa canh
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, tiêu xay, …

Cách làm

Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu làm vịt nấu chao:

Sơ chế thịt vịt
Sơ chế thịt vịt
  • Khử mùi hôi của vịt bằng cách xát muối và chanh lên thân vịt và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Để ráo và chặt vịt thành những miếng vừa ăn.
  • Gọt vỏ khoai môn và rửa sạch rồi cắt thành các miếng khoảng 2 đốt tay. Nhặt sả, cải thìa và rau muống rồi rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Bóc vỏ hành tím, gừng, tỏi và băm nhỏ.

Tiếp đến là công đoạn ướp vịt với công thức ướp như sau:

  • Nghiền nhuyễn 80 gram chao cùng 03 thìa canh nước.
  • Cho thịt vịt vào tô lớn và đổ chao nghiền cùng nửa phần hành tím, gừng, tỏi băm + 01 thìa cà phê bột ớt + 01 thìa cà phê tiêu xay + 01 thìa canh hạt nêm + 01 thìa canh nước mắm vào và trộn đều, rồi ướp khoảng 1 giờ để gia vị thấm đều thịt vịt.

Trong lúc đợi gia vị ngấm đều thì chiên khoai môn nhé:

Chiên khoai môn
Chiên khoai môn
  • Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa và thêm 05 thìa canh dầu ăn vào đun nóng.
  • Khi dầu sôi thì cho khoai môn đã sơ chế ráo nước vào và chiên vàng các mặt (khoảng 5 phút).
  • Vớt khoai chiên ra và để ráo dầu.

Khi gia vị đã ngấm đều thịt vịt thì bắt đầu nấu vịt nấu chao:

  • Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa và cho 03 tìa chanh dầu màu điều vào.
  • Khi dầu nóng cho hành tỏi băm còn lại và sả vào phi thơm.
  • Cho vịt vào nồi và đảo đều khoảng 5 phút dể vịt săn lại rồi thêm 330ml nước dừa tươi cùng 200ml nước lọc vào. Sau khi nấu sôi khoảng 15 phút thì cho khoai môn vào nấu thêm 05 phút nữa. Nêm nếm gia vị với 01 thìa canh hạt nêm và nửa thìa cà phê muối hoặc có thể điều chỉnh để hợp khẩu vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Cách nấu vịt ướp chao ngon
Vịt nấu chao Cần thơ ngon hết nước chấm

Như vậy là chúng ta đã có được nồi vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ ngay tại nhà rồi. Với mùi thơm nức cùng màu sắc và hương vị hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Bí quyết nấu vịt ướp chao ngon để bán

Nguyên liệu tươi ngon là một yếu tố không thể thiếu góp phần làm nên món vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ này. Vì thế, hãy lưu ý mẹo chọn vịt chất lượng sau:

  • Vịt nấu chao Cần Thơ là vịt xiêm (ngan nội) có thân hình to, màu lông xanh đen và chắc thịt, dai hơn so với vịt cỏ. Nên chọn mua vịt sống về tự giết mổ để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon nhất cho món vịt ướp chao. Những con vịt ngon sẽ có bộ lông mượt và đầy đủ, vạch lông ra không còn lông tơ, lông măng. Da bụng và da cổ của vịt xiêm phải dày. Ức phải tròn trĩnh và bụng dưới không chảy xệ.
  • Để nhổ lông vịt nhanh nhất đáp ứng số lượng lớn nguyên liệu làm vịt nấu chao để bán thì bạn nên dùng máy vặt lông gà vịt nhé. Thiết bị này sẽ nhổ sạch lông vịt trong chưa đầy 1 phút và giúp bạn tiết kiệm cả công sức lẫn thời gian và tiền của hơn rất nhiều so với việc thuê nhân công làm lông. Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm với giá siêu ưu đãi nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về món vịt nấu chao Cần Thơ

Vịt nấu chao Cần Thơ có ngon không? Đây là một câu hỏi có thể khó trả lời bởi không phải ai cũng thích vịt, không phải ai cũng thích chao và không phải ai cũng thích hương vị của món này. Tuy nhiên, theo số đông thực khách thì món ăn nức tiếng Cần Thơ này rất đáng để thưởng thức.

Tham khảo ngay những điểm bán mà Nguyên Khôi gợi ý cho bạn ở trên nhé. Đó đều là những quán ăn có tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ khi có dịp ghé thăm Cần Thơ và thưởng thức món vịt nấu chao nhé.

Mỗi nồi vịt nấu chao được làm từ những nguyên liệu khác nhau. Do vậy, giá của vịt nấu chao cũng có các mức giá khác nhau. Tuy vậy, nồi vịt nấu chao thường sẽ có giá dao động trong khoảng 100.000 – 250.000 VNĐ/ nồi. Bạn có thể tham khảo để không bị chặt chém khi thưởng thức tại các địa chỉ tại Cần Thơ nhé.

Vậy là Nguyên Khôi đã giúp bạn giải đáp hết những câu hỏi liên quan đến món vịt nấu chao ngon ở Cần Thơ. Nếu có dịp đến Cần Thơ đừng quên thưởng thức món ngon chính gốc này nhé. Nếu không thì có thể làm tại nhà hoặc làm để bán theo hướng dẫn trên cũng rất đắt khách đấy.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh