Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Chia sẻ cách làm món vịt hầm hạt sen thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng

Bạn muốn đổi bữa cho gia đình với món gì đó mới lạ từ thịt vịt? Bạn muốn đa dạng các món ăn từ thịt vịt để kinh doanh quán ăn hút khách? Tham khảo cách làm món vịt hầm hạt sen thơm ngon, thanh mát, bổ dưỡng ngay dưới đây để có thêm những công thức và bí kíp để bỏ túi vào sổ tay món ngon từ vịt nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt hầm hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt hầm hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt hầm hạt sen

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món vịt hầm hạt sen bao gồm:

  • Thịt vịt: nửa cân
  • Cà rốt: 01 củ
  • Củ sen: 200 gram
  • Hạt sen: 200 gram
  • Táo tàu: 50 gram
  • Hành khô, gừng, nước dừa tươi, …
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, muối, hạt nêm, …

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Bất kỳ món ngon nào cũng đòi hỏi nguyên liệu chuẩn bị tươi ngon và chất lượng nhất. Như vậy mới có thể đảm bảo được hương vị “tròn trĩnh”, hấp dẫn nhất cho món ăn.

Vịt xiêm là lựa chọn tốt nhất để nấu vịt hầm hạt sen. Không chỉ cho hương vị thơm ngon, mềm dai vừa đủ, vịt xiêm còn giúp người thực hiện nhổ sạch lông nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn nếu chọn mua vịt sống về tự giết mổ.

Mẹo chọn mua vịt sống:

  • Vịt có ức tròn, da cổ và da bụng dày.
  • Có thể bắt chéo cánh vịt lại, thấy vừa đủ là vịt trưởng thành, ngon.
  • Lông vịt mượt và đủ bộ, khi vạch ra không còn lông măng.
  • Nếu kinh doanh vịt hầm hạt sen, bạn nên đầu tư máy vặt lông gà vịt để nhổ lông nhanh chóng, năng suất cao, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí tối ưu. Liên hệ ngay HOTLINE: 222.1234 nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp làm sạch lông vịt hiệu quả nhất cho cơ sở kinh doanh của mình.

Hạt sen cũng là một trong những nguyên liệu chính cho món vịt ninh hạt sen. Vì thế, khi chọn mua nguyên liệu nấu bạn cũng cần lưu ý:

  • Chọn những hạt có màu trắng ngà hay vàng đậm.
  • Vỏ ngoài căng tròn, đầy đặn.
  • Nên mua hạt sen và củ sen ngay tại đầm sen để có nguyên liệu tươi ngon nhất. Nếu không bạn có thể mua tại các chợ lớn, cửa hàng lớn và siêu thị uy tín.

Có 2 cách để khử mùi hôi tanh của thịt vịt đơn giản, nhanh chóng mà cực kỳ hiệu quả:

  • Cách 1: Chà xát muối lên thân vịt và rửa lại với nước sạch. Tiếp đến chà và bóp hỗn hợp rượu + gừng đập dập lên thân vịt lần nữa. Cuối cùng, rửa lại bằng nước nhiều lần để vịt sạch hẳn, không còn hôi tanh.
  • Cách 2: Chà xát hỗn hợp muối + chanh/ giấm lên toàn thân vịt rồi rửa lại nhiều lần với nước.

Có thể thấy cách 2 đơn giản và ít công đoạn hơn cách 1. Tuy nhiên, tùy vào nguyên liệu bạn chuẩn bị để lựa chọn cách làm phù hợp nhất cho bạn nhé!

Chọn nguyên liệu tươi ngon hầm vịt hạt sen
Chọn nguyên liệu tươi ngon ninh món vịt hạt sen

Cách làm món vịt hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Sau khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu thơm ngon và chất lượng, hãy cùng Nguyên Khôi bắt tay vào công đoạn chế biến món vịt hầm hạt sen thơm ngon, đại bổ này nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu làm vịt hầm hạt sen:

  • Rửa sạch thịt vịt và khử mùi hôi cho vịt bằng hỗn hợp gừng + muối hay gừng + rượu như “Cách khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả” ở trên. Rửa lại thịt vịt nhiều lần bằng nước để vịt sạch hơn, không còn hôi tanh.
  • Rửa sạch những nguyên liệu còn lại bao gồm: hành khô, cà rốt, hạt sen, củ sen và táo tàu với nước.
  • Chần qua củ sen và hạt sen với nước sôi giúp chúng dễ nở và mau chín hơn mà không bị nát khi hầm.
  • Cà rốt gọt vỏ đi và có thể cắt thành hình hoa (tùy sở thích).
  • Thái mỏng hành khô.

Các bước nấu món hầm vịt và hạt sen

Hầm vịt hạt sen
Hầm vịt hạt sen

Công đoạn hầm nấu món này cũng rất đơn giản và dễ làm với các bước sau:

  • Phi thơm hành tím trên nồi có một chút dầu ăn.
  • Tiếp đến cho thịt vịt vào nồi xào, đảo đều đến khi thịt vịt săn lại.
  • Thêm 01 thìa cà phê muối và nước dừa tươi đã chuẩn bị vào nồi.
  • Ninh với lửa nhỏ tầm 25 phút thì cho thêm củ sen, hạt sen, cà rốt, táo tàu và một vài lát gừng vào.
  • Khi nồi nước sôi trở lại thì cho thêm 01 thìa muối vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa đủ, rồi tắt bếp.

Thành quả và thưởng thức

Thành phẩm vịt hầm hạt sen
Món vịt hầm hạt sen thơn ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn

Như vậy là món vịt hầm hạt sen đã nấu hoàn thiện. Bạn múc vịt hầm hạt sen ra bát tô và thưởng thức ngay khi còn nóng. Vị ngọt thanh của nước dùng chiết từ hạt sen, củ sen cùng thịt vịt chín mềm, mùi thơm thoang thoảng của táo tàu và sự béo bùi của hạt sen đảm bảo sẽ tạo nên hương vị khiến thực khách lưu luyến.

Các bạn thấy cách làm món vịt hầm hạt sen đã đủ đơn giản để bắt tay vào làm và thưởng thức luôn chưa nhỉ? Đừng bỏ lỡ cơ hội được trổ tài nấu nướng của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh