Vịt nướng chao bằng nồi chiên không dầu bạn đã từng thử? Sự kết hợp của thịt vịt và chao sẽ mang lại cho bạn những hương vị khó quên. Vừa thơm ngon, ngọt mềm, vừa độc đáo lại mới lạ. Đừng bỏ qua công thức, cách làm sau đây để có được món vịt nướng chao vừa ngon, vừa hạn chế dầu mỡ bằng nồi chiên không dầu nhé!
Vì sao bạn nên nướng vịt ướp chao bằng nồi chiên không dầu?
Thông thường khi muốn nướng một món nào đó bạn thường dùng gì? Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến lò nướng. Nhưng cũng có nhiều gia đình lại sử dụng nồi chiên không dầu để nướng vịt ướp chao thay vì phương pháp nướng truyển thống. Vậy, cách làm này mang lại lợi ích gì?
Như nhiều bạn đều biết dầu mỡ thường là thứ không có lợi cho cơ thể. Lượng dầu mỡ cao có thể gây hại cho cơ thể với những triệu chứng điển hình như đầy hơi, khó tiêu, đau dạ dày, … Không chỉ vậy, khi lượng cholesterol tăng cao, các chức năng của tim mạch và bài tiết cũng bị ảnh hưởng nặng nề.
Trong khi nồi chiên không dầu là một giải pháp giúp giảm thiểu lượng dầu mỡ khi chế biến các món ăn dạng chiên, rán, nướng. Nhờ vậy mà khi thưởng thức các món được làm từ nồi chiên không dầu sẽ có lợi hơn cho sức khỏe của con người.
Không chỉ có lợi cho sức khỏe mà việc sử dụng nồi chiên không dầu để nướng vịt ướp chao cũng làm món này trở nên ngon giòn và hấp dẫn hơn, không gây ngấy ngán.
Cách làm vịt nướng chao bằng nồi chiên không dầu
Không để các bạn phải chờ lâu, hãy cùng Nguyên Khôi khám phá ngay cách nướng vịt ướp chao bằng nồi không dầu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt: 01 con khoảng 1,5 kg
- Chao: 1,5 thìa
- Ngũ vị hương: nửa thìa
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa muối
- 5 thìa nước tương
- 1 thìa dầu ăn
- Hành tím, tỏi, đầu hành lá…
Sơ chế nguyên liệu
- Xát muối lên thân vịt rồi rửa với nước cho sạch. Tiếp đến xát hỗn hợp gừng đập dập và rượu trắng lên thân vịt để khử mùi hôi tanh của thịt vịt. Rửa sạch thịt vịt lại với nước và để ráo.
- Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn.
- Hành lá cắt đôi lấy phần đầu hành và bỏ phần lá. Rửa sạch và để ráo.
Ướp thịt vịt và chao
Ướp thịt vịt với gia vị đã chuẩn bị sẵn, nêm gia vị sao cho vừa vặn. Để gia vị thấm đều từ trong ra ngoài khoảng 1 tiếng.
Nướng vịt ướp chao bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút.
- Lót giấy bạc vào khay chiên và xếp thịt vịt lên giấy bạc.
- Giảm nhiệt độ của nồi chiên không dầu xuống còn 170 độ C. Cho khay chiên chứa thịt vịt ướp chao vào trong nồi chiên không dầu. Nướng trong 15 phút rồi mở nồi chiên ra và lật mặt thịt vịt. Nướng tiếp mặt còn lại cùng mức nhiệt trong thời gian 10 phút.
- Kiểm tra thịt vịt đã chín vàng đều chưa. Nếu chưa có thể tăng nhiệt độ để nướng thêm 05 phút cho thịt vịt chín hẳn. Vậy là đã hoàn thiện công đoạn làm vịt nướng chao bằng nồi chiên không dầu.
Thành phẩm: món vịt nướng chao thơm ngon
Khi nướng xong thì cho vịt ra thớt và chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt vịt đã chặt nhỏ ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt. Vậy là món vịt nướng chao dậy mùi và thơm ngon, hấp dẫn đã được “ra lò” theo cách đơn giản, tiện lợi và không sợ ngấy, béo. Thưởng thức món này ngay khi còn nóng cùng xì dầu tỏi ớt hoặc không cần chấm cũng rất ngon.
Bí quyết làm vịt nướng chao siêu ngon
Ngoài công thức làm vịt nướng chao bằng nồi chiên chuẩn chỉnh ở trên thì không thể thiếu được một số bí quyết giúp món ngon từ vịt này thơm ngon, tròn vị hơn.
Mẹo chọn vịt tươi ngon
Nguyên liệu tươi ngon nhất là khi vừa mới chế biến. Do đó, nếu bạn muốn có nguyên liệu tươi ngon để làm món vịt hấp dẫn hơn thì nên mua vịt sống và đầu tư máy vặt lông gà vịt để làm sạch lông của chúng.
Chọn vịt sống tươi ngon theo các tiêu chí sau:
- Bộ lông mượt và mọc đủ lông.
- Ức vịt tròn đầy, da cổ và bụng vịt dày.
- Kéo 2 cánh vịt vào nhau thấy đan chéo vừa đủ thì mua.
Với máy nhổ lông gà vịt, bạn có thể vặt được 2 – 10 con vịt/ mẻ trong thời gian ngắn chưa đầy 01 phút. Nhờ vậy mà những cơ sở kinh doanh thịt vịt, quán ăn có thể cung cấp lượng nguyên liệu thịt vịt tươi ngon để làm món ăn trong thời gian ngắn. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức và chi phí thuê nhân công. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một giải pháp làm sạch lông gà vịt như vậy, hãy liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn và chọn mua máy quay lông gà vịt tốt nhất cùng nhiều ưu đãi nhé!
Bí quyết nướng vịt ướp chao ngon, chuẩn vị
Khi làm vịt nướng chao bằng nồi chiên không dầu hay lò nướng, bạn cũng nên tham khảo một số bí quyết dưới đây:
- Sau khi nướng thì bạn nên rưới một chút nước cốt chanh lên để thịt vịt mềm hơn.
- Cần khử sạch mùi hôi tanh của thịt vịt trước khi chế biến.
- Có thể nướng thêm đậu bắp để ăn kèm vịt nướng chao cho ngon. Hoặc ăn vịt nướng chao cùng dưa leo, rau sống cũng là một cách thưởng thức món ngon trọn vị.
Trên đây là cách làm món vịt nướng chao bằng nồi chiên không dầu siêu đỉnh để các bạn bỏ túi vào danh sách làm món ngon từ vịt. Hãy thực hiện ngay để thưởng thức cùng người thân và bạn bè. Hoặc làm để bán siêu hút khách nhé!