Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách Nấu Cari Vịt Nước Cốt Dừa Ngon Nức Mũi

Đĩa cà ri vịt nước cốt dừa vừa hấp dẫn, béo ngậy lại đặc sệt, sánh mịn dành cho các tín đồ ăn uống đến rồi đây! Cách nấu món cà ri này không hề cồng kềnh chút nào, ai cũng có thể làm được mà thành quả thì miễn chê. Cùng xắn tay áo lên và trở thành đầu bếp tạm thời để bắt đầu nấu bữa ăn ngay thôi!

Nguyên gốc Cà ri

Trước hết hãy tìm hiểu đôi chút về món ăn đặc sắc này, với nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, quốc hồn quốc tuý của nước bạn nhưng lại cực dễ tìm thấy ở khắp mọi nơi.

Có dạng nước sốt đặc sệt, được nấu chủ yếu từ rau củ và thịt, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Điểm khác biệt lớn nhất so với nơi khác là nước sốt được làm từ nhiều loại thảo mộc, mang lại sự đa chiều trong hương vị – nét đặc trưng ẩm thực không thể nhầm lẫn của Ấn Độ.

Cà ri Ấn Độ nổi tiếng thế giới

Sau khi du nhập qua nhiều vùng, cà ri dần trở nên phổ biến, biến tấu mỗi lúc đa dạng, phù hợp với văn hoá, sở thích của từng địa điểm.

Nếu Nhật Bản có cơm cà ri cay ngọt, Thái Lan nổi tiếng với cà ri xanh và đỏ, thì Việt Nam cũng góp vui với công thức cà ri vịt nước cốt dừa.

Tên gọi mộc mạc là thế nhưng độ ngon không hề kém cạnh xíu nào đâu nhé! Giờ ai còn đang tò mò hoặc muốn nếm thử mà ngại ra hàng quán, thì ta bắt tay vào tự làm thôi nào!

Cà ri vịt nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu cà ri vịt nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu món cà ri vịt nước cốt dừa thơm phưng phức gồm có

Các thành phần chính và gia vị

  • 1 con vịt nặng từ 1 – 1,5kg
  • 20g bột cà ri
  • 500ml nước cốt dừa tươi
  • 1,5 lít nước dừa
  • 2 củ khoai tây (xấp xỉ 500g)
  • 2 củ hành tây (xấp xỉ 400g)
  • 1 củ gừng
  • 3 – 4 nhánh sả, 1 – 2 quả ớt, 3 củ hành khô, 4 – 5 ép tỏi, hoa hồi, cà rốt,…
  • Ngò gai, rau mùi
  • Bánh mì hoặc cơm ăn kèm
  • Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, đường, muối, dầu ăn,…
Nguyên liệu nấu cà ri

Công đoạn chuẩn bị đã xong, giờ đến lượt chế biến!!!!!

Cách nấu món cà ri vịt đơn giản

Bước 1: Sơ chế vịt

  • Thịt vịt vặt sạch lông, cắt bỏ bộ phận bên dưới rồi xát muối, tiếp đến rửa sạch.
  • Để mùi hôi của vịt không còn là nỗi ám ảnh, hãy dùng hỗn hợp muối hạt, rượu trắng và gừng già giã nhuyễn để xát kỹ bên trong lẫn bên ngoài.

***Lưu ý:

  • Tránh sử dụng rượu có mùi quá nồng làm át đi hương vị của vịt.
  • Nếu muốn món ăn có màu vàng đậm, bắt mắt, thì bạn có thể thêm dầu điều khi ướp thịt.
  • Tiếp đến chặt thịt vịt miếng vừa ăn, thịt sẽ teo lại khi nấu nên cẩn thận kẻo chặt miếng quá bé.
  • Khoai tây, hành tây nạo vỏ rửa sạch thái miếng, rồi đem khoai tây ngâm nước muối loãng tầm 15 phút để khoai hết chất nhựa bên trong (có thể thay bằng khoai môn/khoai sọ).
  • Hoa hồi được rang thơm, giã nhỏ

Bước 2: Ướp vịt với các loại gia vị

  • Thịt vịt cho vào bát tô ướp cùng 1/2 gói bột cà ri, thêm chút hoa hồi vừa được giã, thêm bột canh, mì chính và đường vừa đủ cùng hành khô, ớt, hạt tiêu sau đó trộn đều.
  • Cho 1 muỗng nước dừa vào bát, đảo đều rồi ủ ít nhất 30 phút để gia vị ngấm dần vào thịt.
Ướp thịt vịt

Bước 3: Cách nấu món cà ri

  • Phi thơm tỏi cùng sả đã được băm nhuyễn, đổ nốt gói cà ri còn lại vào, đảo đều cho lên màu rồi cho từng miếng thịt vịt đã ướp vào xào săn lại.
  • Cho tiếp khoai tây, cà rốt vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi chế thêm nước, đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút để thịt vịt và khoai, cà rốt chín mềm.
  • Cho tiếp hành tây vào đảo đều đun trong 3 phút rồi tắt bếp, thả rau mùi và ngò gai đã thái nhỏ vào rồi múc ra tô để thưởng thức.
Cà ri vịt nước cốt dừa

***Lưu ý: 

  • Đun lửa nhỏ, tránh để lửa to sẽ nhanh bị cạn nước dẫn đến cháy khét, ăn bị đắng.
  • Không cho hành tây vào nấu ngay từ đầu vì hành tây khi chín ăn sẽ bị nát.
  • Chọn vịt hơi già và dai một chút thì khi hầm lâu, thịt mềm ra sẽ ngon hơn, không bị quá bở.
  • Ăn kèm với rau mùi sẽ đỡ ngấy.
  • Không nên chọn vịt quá non, nấu dễ bị bở và nhạt thịt, nếu được thì chọn vịt xiêm là tốt nhất.
  • Công thức trên dành cho nhóm 3 – 4 người, bạn hãy cân đong sao cho phù hợp.

Thành phẩm như nào xứng đáng được 10?

  • Cà ri vịt nước cốt dừa có nước sánh, màu sắc cam đỏ rực rỡ.
  • Nước dùng có độ sánh dẻo vừa phải, vị cay, ngọt nổi bật, thịt vịt mềm, thơm do được om kỹ với nước dừa.
  • Hương hoa hồi bùi bùi, lôi cuốn.
  • Vịt cà ri ăn kèm với cơm nóng và bánh mì là hợp nhất.
Cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa

Món ăn này đáp ứng đủ yếu tố ngon, đẹp mắt, lại hấp dẫn. Tuy nhiên công đoạn làm sạch lông vịt thì hẳn ai cũng ghét, vừa mất thời gian lại phiền phức mất vệ sinh. Vậy để chúng tôi mách cho bạn một mẹo.

Công ty Nguyên Khôi có một dòng sản phẩm là máy vặt lông gà với những công dụng tuyệt vời.

Đừng suy nghĩ nhiều thêm nữa, vào ngay website của Công ty Nguyên Khôi để biết thêm chi tiết. Hãy gọi ngay vào hotline: 079.222.1234 để nhận được lời tư vấn chân thành, đáng tin cậy nhất.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh