Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Công thức nấu vịt kho bia cực lạ, thịt thơm mềm, không hôi ai ăn cũng mê

Món vịt kho bia chắc hẳn là còn mới lạ với nhiều người. Cách nấu vịt kho bia cực lạ, thịt mềm  thơm, không hôi, ngấm vị ai ăn cũng mê. Hãy thử thay đổi khẩu vị với món ăn độc đáo này nhé!

“Trong một tuần bạn nên ăn thịt vịt ít nhất một lần để cơ thể có đủ dưỡng chất và hỗ trợ ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống của bạn”. Đấy là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Quốc gia Mỹ. Trong 100g thịt vịt có đến 25g chất protein (chất đạm), 201 calorie và hàm lượng các dưỡng chất như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, các vitamin B, A, E, K…. Món vịt kho bia này chắc hẳn khi thử rồi thì sẽ thường xuyên có mặt trong bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị làm vịt kho bia, vịt hấp bia

  • Thịt vịt
  • Tỏi, gừng xắt miếng và xắt sợt, ớt, hành củ xắt sợi
  • Dầu màu điều
  • Nước màu dừa
  • 1 lon bia
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm, muối ăn

Công thức nấu vịt kho bia

Chế biến thịt vịt

  • Bước 1: Thịt vịt cắt miếng vừa ăn
  • Bước 2: Đun một xoong (nồi) nước , cho thêm 1 lát gừng, 1 thìa café muối và bột ngọt, khi mà nước đun sôi cho thêm 2 thìa canh rượu trắng
  • Bước 3: Cho thịt vịt vào trần sơ để hỗ trợ khử mùi hôi và hỗ trợ thịt săn lại khi kho cũng ngấm nhanh hơn rất nhiều.
  • Bước 4: Rửa sạch thịt vịt lại với nước
Cách chế biến thịt vịt, cách làm vịt kho bia
Cách chế biến thịt vịt

Ướp thịt

  • Bước 5: Ướp thịt vịt trong nửa tiếng với nhiều gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, gừng, hành tím và quan trọng nhất là 3 thìa canh bia.
Ướp vịt, ướp vịt kho bia
Ướp vịt

Nấu vịt kho bia

  • Bước 6: Cho dầu ăn, gừng, ớt , hành củ vào phi thơm
  • Bước 7: Cho phần thịt đã ướp vào, xào cho phần thịt săn lại
  • Bước 8: Vặn lửa nhỏ và kho tới khi nước trong nồi (xoong) đặc quánh lại
Nấu vịt kho bia

Thành quả

Cho ra đĩa và sử dụng với cơm nóng thì là một sự mix vô cùng hoàn hảo nhé bạn.

Thành quả vịt kho bia
Thành quả vịt kho bia

Món thịt vịt kho bia thật mới lạ, bắt mắt này bởi vì vịt được kho tới khi mềm, ngọt xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên hương thơm dịu, nhẹ từ bia. Bạn chỉ cần ăn một lần đảm bảo sẽ yêu thích món ăn này ngay thôi.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh