Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Hướng dẫn chi tiết món vịt nướng lò thơm ngon tại nhà

Vậy tại sao chúng ta không nướng tại nhà, bài chia sẻ này Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cách nướng thực phẩm : gà vịt, thịt đơn giản, các bạn hãy theo hướng dẫn dưới đây để có món nướng ngon tuyệt vời nhé.

Nướng gà nguyên con bằng lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con gà 2 -3 kilôgam
  • 2 muỗng café mật ong
  • 1 muỗng café đường
  • 1 muỗng café ngũ vị hương
  • 2 muỗng café dầu ăn
  • 1 muỗng nước mắm
  • Tỏi, ớt, sả
Chuẩn bị nguyên liệu gà làm vịt nướng lò, nguyên liệu vịt nướng lò
Chuẩn bị nguyên liệu gà làm vịt nướng lò

Cách tiến hành

  • Bước 1: Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch, sử dụng dao khía vài đường trên da gà để gà thấm gia vị nhanh hơn
  • Bước 2: Làm nước sốt ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một tô con, trộn đều cho nhiều gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng
  • Bước 3: Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà thấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể thấm đều gia vị.
  • Bước 4: Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, tiếp đó sử dụng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà hết nóng đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Chúng ta có thể ăn gà nướng cùng với cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.

Nướng vịt tuyệt ngon bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu tiến hành cách quay vịt bằng lò nướng tại nhà

  • 2 miếng thịt vịt (bạn có thể làm đùi hay nguyên con nhé)
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • 3 thìa sả băm
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 thìa canh gừng băm nhỏ
  • 1 thìa canh nước tương, dầu hào, mật ong
  • 1 muỗng café bột ớt loại không cay, 1/2 muỗng café tiêu, 1 củ hành tím băm
  • Phần nước sốt: 2 thìa nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 thìa café dầu mè, 1 thìa canh nước mỡ của vịt khi nướng.
Chuẩn bị vịt làm nguyên liệu, vịt nguyên con
Chuẩn bị vịt làm nguyên liệu

Cách quay vịt bằng lò nướng ngay tại nhà

  • Bước 1: Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, tiếp đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Vớt ra rổ và để ráo nước, tiếp đó cho vịt vào âu, cho sả, tỏi, gừng, nước tương, dầu hào, ớt bột, tiêu, hành tím vào. Sử dụng tay bóp nhẹ, ướp 20-Nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, tiếp đó cho vịt vào nướng khoảng 25-Nửa tiếng. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy, khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.
  • Bước 3: Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và ngò rí. Bước 4: Cho 2 thìa nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 thìa café dầu mè, 1 thìa canh nước mỡ của vịt và trộn đều, vậy làm bạn đã có thêm món nước chấm thơm ngon, đậm đà sử dụng để chấm vịt.

Vậy là bạn là hoàn thành xong cách quay vịt bằng lò nướng tại nhà, món vị quay cuốn với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm và dưa chuột, tiếp đó chấm vào nước chấm sẽ có mùi vị thơm ngon vừa phải.

Cách nướng thịt bigsize bằng lò nướng âm tủ:

Cách lựa chọn thịt nướng và gia vị ướp

  • Thịt ba rọi: 1/2KG loại ngon. Bạn nhớ chọn thịt còn tươi, thơm để nướng nhé. Chỉ có như vậy, bạn mới cảm nhận được độ ngọt của thịt khi nướng xong chín.
  • Tỏi bằm.

  •  Hành tím thái nhuyễn.

  • Sả băm nhuyễn.

  • Nước mắm.

  • Hạt nêm.

  • Ngũ vị hương.

  • Đường.

  •  Dấm.

  • Dầu ăn và các thức ăn khác

Gia vị ướt vịt

Cách nướng thịt ngon như nhà hàng

  • Bước 1: Rửa sạch thịt 
  • Bước 2: Đun một xoong (nồi) nước đun sôi, cho thịt vào chần qua rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Với cách nướng thịt bằng lò nướng này, đây là công đoạn hỗ trợ bạn loại bỏ các chất bẩn của thịt hữu hiệu nhất đấy.
  • Bước 3: Ướp thịt nướng .Cho tất cả những gia vị trên vào một chiếc bát lớn rồi cho thịt heo vào. Bạn có thể sử dụng tay để khuấy hỗ trợ thịt ba rọi thấm gia vị tốt nhất. Chú ý: Việc nấu nướng này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn lấy mũi dao nhọn hoặc tăm chọc lên bề mặt thịt. Đây là cách hỗ trợ gia vị của thịt thấm đều nhất.
  • Bước 4: Ướp thịt từ 3 – 5  tiếng cho thật thấm. Trong thời gian này, bạn hãy bọc kín thịt lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để thịt đỡ hôi nhé.
  • Bước 5: Cách nướng thịt bằng lò nướng chuẩn nhất . Bật lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 – 15 phút. Đây là công thức làm nóng lò nướng để nướng thịt ngon nhất.
  • Bước 6: Cho thịt ba rọi đã ướp vào khay rồi bỏ vào lò để nướng. Sau 20 phút, bạn nhớ lật mặt thịt lại.

Cách nướng thịt bằng lò nướng này hỗ trợ thịt vàng đều và chín ở cả 2 mặt.

Như vậy, chỉ sau khoảng 40 phút nướng thịt bằng lò, bạn đã có được món ăn cực hấp dẫn rồi.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh