Chua chua, ngọt ngọt, vị thanh thanh dễ ăn kèm với đó là món ăn nhiều màu sắc càng tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn hỗ trợ cho bữa cơm gia đình đa dạng nguồn dưỡng chất.
Đặc tính thịt vịt thanh mát, dễ ăn, phù hợp với các kiểu thời tiết hè, thu hay có thể tùy theo sở thích ẩm thực của mỗi một người. Ngoài các món ăn như quay, kho, om vịt với sấu, me thích hợp cho mùa đông, mùa xuân thì đặc trưng vào mùa hè, thu món Vịt nộm chua ngọt theo tham khảo của các bà mẹ làm bếp dưới đây sẽ là giải pháp số một.
Công thức làm thì nộm vịt được cho là khá đơn giản và dễ làm, khác biệt mùa này đúng là mùa vịt, rất dễ kiếm được một con vịt đúng mùa ngon lại béo thịt. Không lan man nữa, mời các bạn cùng theo cách hướng dẫn dưới đây để có món ăn mới lạ thật ngon nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chuẩn bị làm món nộm cho 3 đến 4 người ăn:
Vịt: 01 kilôgam
Gia vị:
- 01 quả xoài xanh, 1 củ cà rốt, tỏi, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt
- Các loại rau thơm
- Mắm ngon
- Đường
- Mì chính
- Nước tách
Công thức chế biến nộm vịt
Sơ chế nước pha khuấy
1 muỗng café tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng nước gừng gia nát. Băm nhuyễn bã gừng, lấy 2 muỗng café đường, và ớt tươi bằm nhuyễn, 2 muỗng café mắm và nước cốt chanh.
Cho tất cả hỗn hợp vào chiếc tô lớn, tiếp đó cho 2/3 nước nộm khuấy với thịt vịt.
Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, nạo thành sợi. Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ.
Lạc rang bạn có thể mua gói nhỏ đã rang sẵn về gia nát
Xong, tất cả gia vị đã chuẩn bị xong, bạn cho thịt vịt, xoài và cà rốt đã nạo sợi nhỏ vào âu sạch tiếp đó cho phần nước khuấy nộm vào khuấy đều. Cho thêm rau thơm đã thái nhỏ khuấy kèm. Như vậy là đã xong, tiếp theo bạn múc ra đĩa và rắc lạc rang rải đều lên.
Vậy là đã xong món Vịt nộm chua ngọt ngon ngon dòn dòn dai dai các bạn nhé. Trông quá hấp dẫn phải không ạ. Cùng Nguyên Khôi theo dõi những bí quyết chia sẻ công thức nấu món ăn ngon đặc trưng là món vịt nhé.