Vịt xào gừng
Sẽ là một trải nghiệm thú vị cho gia đình bạn với món vịt xào gừng nóng nóng cay cay, nếu có canh chua ăn cùng thì càng tuyệt, tham khảo công thức làm dưới đây để biết công thức làm nhé.
Món vịt xào gừng
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con vịt
2 nhánh gừng
4 – 5 nhánh tỏi
5 củ hành khô
3 – 4 quả ớt khô
1 ít hành lá, nước mắm,đường, hạt tiêu, hạt nêm, rượu trắng
Công thức làm:
Bước 1: Nước pha rượu với gừng đã thái nhỏ rồi chà sát con vịt cho khử mùi hôi rồi chặt thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Tỏi, gừng, ớt hành lá thái nhỏ rồi đem ướp vịt với 1/2 tỏi, 1/2 gừng, 1/2 hành, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và khuấy đều lên để khoảng 20 phút.
Bước 3: Phi thơm số hành, tỏi, gừng còn lại cho đến khi thơm thì cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại ta cho 1 ít nước vào rồi xào cho đến khi gần cạn thì cho gia vị hành lá vào đảo qua.
Chế biến vịt xào gừng thơm ngon
Nộm vịt
Với món nộm vịt chua ngọt, thanh mát mix nhiều gia vị sẽ hỗ trợ bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Món nộm vịt
Nguyên liệu chuẩn bị:
250 gr thịt vịt đã bỏ xương
3 nhánh sả
3 – 4 củ tỏi
2 quả ớt
1 ít gia vị đường, chanh, ngò rí, vừng, rượu, gừng
Công thức làm:
Bước 1: Sả ớt thái khoanh, tỏi băm nhuyễn, gừng thái lát, mùi ta thái nhỏ rồi khuấy với sả, ớt, tỏi.
Bước 2: Thịt vịt chà kĩ với nước pha rượu và gừng rồi rửa lại nước sạch cho bớt mùi rồi đem luộc với 1 nhánh sả. Khi chín thì đem thái mỏng.
Bước 3: Cho gia vị, chanh, đường, thịt vịt, hỗn hợp mùi, sả, ớt, tỏi lên rồi rắc hạt vừng là hoàn thành.
Cho thêm gia vị để hoàn thành món nộm vịt
Vịt nướng bếp than
Món vịt hấp dẫn những ngày đông, vịt nướng sẽ có vị hoàn toàn khác những món hấp, luộc, xào, da vịt giòn, dai, phần thịt chín mềm, ngọt sẽ kích thích hết các giác quan của bạn.
Vịt nướng bếp than
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con vịt
2 củ hành tím
3 nhánh sả
Giềng, tỏi mỗi thứ 1 củ
1 ít me sa tế và gia vị khi nấu ăn
Công thức làm:
Bước 1: Vịt rửa sạch, xát với muối để bớt hôi rồi để ráo.
Bước 2: Cho hỗn hợp sa tế, mẻ, hạt tiêu, đường, nước mắm với giềng tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ khuấy đều rồi ướp lên con vịt để trong khoảng nửa tiếng.
Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ rồi đem nướng đều tay, thỉnh thoảng quét 1 lớp dầu ăn cho vịt bớt khô. Nướng cho đến khi chín là xong.
Kẹp vịt vào vỉ và nướng đều tay
Vịt kho bia
Việc dùng bia hỗ trợ miếng thịt mềm và thơm lại còn khử được mùi tanh. Món ăn có mùi vị đặc biệt riêng béo ngậy lại ngọt ngon nên cực kì hấp dẫn.
Món vịt kho bia
Nguyên liệu chuẩn bị:
500 gr thịt vịt
1 củ gừng thái sợi
1 lon bia
50 mililit rượu vang đỏ
25 gr hành lá cắt khúc
1 quả ớt cắt lát
1 thìa canh nước mắm
1 thìa canh nước tương
5 – 6 nhánh tỏi băm nhỏ
1 thìa canh dầu hào
1 muỗng café hạt tiêu
1 ít nước màu
Công thức làm:
Bước 1: Vịt chà sát kĩ với nước muối loãng rồi đem luộc sơ tiếp đó vớt ra rửa với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo cho ít dầu, đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm thì cho vịt vào xào thơm đến khi thịt vịt săn lại thì cho bia, tất cả gia vị vào kho với lửa vừa.
Bước 3: Khi thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp, cho ớt vào khuấy đều là xong.
Hoàn thành món vịt kho bia
Bún vịt xáo măng
Hấp dẫn với giòn giòn của măng cùng với vị ngọt của thịt vịt là món ăn phù hợp, vừa miệng với hầu hết mọi người. Hơn nữa công thức làm cũng rất đơn giản nhé.
Món bún vịt xáo măng
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con vịt
1,2 kilôgam bún
450 gr măng tươi
500 gr xương gà
1 vài lát gừng
1 ít nước mắm, hạt nêm
Các loại ngò rí, ngò gai, hành khô, hành lá, xà lách
Công thức làm:
Bước 1: Vịt cho chà sát kĩ với muối và gừng để khử mùi rồi đem luộc chín, để hết nóng rồi đem chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Măng thái mỏng luộc 2 lần với 1 ít muối rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Cho măng vào xào lên với hành khô rồi nêm gia vị. Đun cho măng thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 4: Xương gà ninh với lửa nhỏ trong khoảng nửa tiếng rồi tách lấy phần nước trong ra 1 xoong (nồi) khác rồi nấu.
Bước 5: Cho măng vào nồi (xoong) nước lèo đun cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 6: Lấy bún ra bát, cho mấy miếng thịt vịt lên, rắc hành rau răng cưa đã cắt nhỏ rồi chan nước và măng vào bát.
Lấy bát bún, cho vịt và măng lên
Vịt xào cay
Dù ngày nắng hay mưa thì hương thơm của hành, vị cay của ớt, vị ngọt của vịt sẽ làm bạn mê mẩn không thôi.
Hướng dẫn làm món vịt xào cay
Nguyên liệu chuẩn bị:
500 gr thịt vịt quay
100 gr hành tây
200 gr ớt chuông đỏ và xanh
2 muỗng café dầu hào
1 muỗng café sa tế
2 muỗng café tương ớt, hành củ băm nhuyễn
Công thức làm:
Bước 1: Thịt vịt tách bỏ xương thái miếng nhỏ rồi ướp với tương ớt, dầu hào, sa tế trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Hành tây xắt miếng vừa ăn, ớt bỏ hạt thái miếng vừa.
Bước 3: Bắc chảo cho hành phi thơm rồi cho vịt vào đảo cho đến khi săn thì cho ớt, hành tây vào xào lên và nêm lại gia vị, nấu cho đến khi chín là xong.
Thành phẩm món vịt xào cay
Vịt om me
Hòa quyện với những gia vị cùng hương thơm của hành, tỏi, gừng, vịt om me sẽ là món ăn phù hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần cùng gia đình của bạn đấy.
Cách làm vịt om me
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đùi vịt
Me cô đặc
Xì dầu
Đường
Ketchup
Bột năng
Hành, tỏi, gừng
Công thức làm:
Bước 1: Thịt vịt rửa sạch với nước muối để ráo tiếp đó cho vào ướp với 1 ít xì dầu khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Vịt nướng xong cho vào chiên vàng đều rồi cho vịt vào xoong (nồi) nấu với 1 ít nước cùng ít muối và gừng đã đập nát. Đun cho đến khi gần cạn bếp thì lấy vịt ra đĩa, giữ lại nước.
Bước 3: Me hòa với ít nước nóng rồi tách bỏ bã.
Bước 4: Hành, tỏi băm nhuyễn phi thơm. Cho ít cốt me, đường, xì dầu, ketchup vào nồi (xoong) nước luộc vịt rồi đun lên.
Bước 5: Cho 2 muỗng nước lạnh hòa tan với bột năng vào xoong (nồi) nước đang nấu cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 6: Vịt đã để ra đĩa ta đổ sốt lên rắc hành lá đã băm nhuyễn lên là hoàn thành.
Rắc hành lên để hoàn thành
Vịt rang me
Vịt rang me là món ăn vô cùng hấp dẫn lại có công thức làm đơn giản, vị chua của me hòa với vị ngọt của vịt sẽ làm bạn ăn hoài mà không chán.
Bí quyết làm vịt rang me làm nhiều người “mê mẩn”
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 con vịt
2 thìa canh sốt me
Hành lá, hành củ, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, rượu
Gia vị nấu bình thường
Công thức làm:
Bước 1:Vịt rửa sạch với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn, tiếp đó ướp với muối, mì chính, sốt me, hạt tiêu trong khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Hành củ, ớt, tỏi băm nhuyễn.
Bước 3: Đun nóng dầu, phi tỏi cho thơm rồi cho vịt vào xào cùng ớt, hành củ cho đến khi săn thì cho 1/2 tô nước tách vào đun cho đến khi cạn nước, tiếp đó cho hành lá thái nhỏ đảo lên rồi tắt bếp.
Phi hành tỏi rang me với thịt vịt
Vịt nướng chao
Vịt nướng vốn dĩ là một món ăn dinh dưỡng và vô cùng ngon miệng. Khi cho thêm chút chao vào ướp và rưới lên khi nướng, miếng thịt vịt lại càng trở nên hấp dẫn hơn.
Món vịt nướng chao
Chuẩn bị nguyên liệu:
Vịt: 1 con
Chao: 4 viên
Hành tím: 5 củ
Chanh: 2 quả
Gừng: 1 củ
Gia vị: tiêu, đường, muối, sa tế, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm…
Rau củ ăn cùng: rau sống, dưa leo, đậu bắp
Công thức làm:
Bước 1: Cho tỏi băm, hành tím đã được chế biến cùng 1 thìa café đường, 1muỗng café hạt nêm, 1 thìa café dầu điều, ½ thìa café bột ngọt, 1 thìa café sa tế vào tô đựng chao rồi khuấy đều đến khi những nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.
Bước 2: Đổ 2/3 hỗn hợp ở bước 1 vào âu đựng thịt vịt. Khuấy đều rồi đợi khoảng 45 phút đến 1 giờ để nhiều gia vị đủ thời gian thấm sâu vào từng thớ thịt.
Bước 3: Chuẩn bị một bếp than hoa rồi đặt những miếng thịt vịt đã được ướp ngấm đều gia vị lên nướng chín.
Bước 4: Sau khoảng 10 – 15 phút, bạn quét một lớp gia vị hỗn hợp ở phần ướp thịt vịt chưa dùng hết rồi tiếp đến nướng đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.
Chú ý: Trong quá trình nướng, bạn nên căn chừng thường xuyên để lật đều các mặt, tránh trường hợp thịt bị cháy. Nếu nướng nguyên con, để làm chín có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng chừng 30 – 45 phút.
Nướng thịt vịt “chuẩn”
Vịt nấu chao
Vịt nấu chao là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây. Món ăn này thường được sơ chế vào những dịp cuối tuần gia đình, bạn bè sum họp. Nếu đã từng tận hưởng qua, chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được mùi thơm khác biệt của chao hòa cùng vị bùi của khoai sọ và vị béo ngậy của từng miếng thịt vịt. Món ăn này thường được sử dụng kèm với cơm nóng hoặc bún và các loại rau sống ăn cùng tùy theo sở thích cá nhân
Món vịt nấu chao
Nguyên liệu chuẩn bị:
1/4 con vịt (khoảng 600gr)
0.5 kilôgam bún tươi
1 bó rau muống
1 trái dừa xiêm
1 củ khoai sọ (300gr)
Các loại gia vị: chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.
Công thức làm:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai sọ vào rán sơ 2 mặt tiếp đó cho ra đĩa để riêng.
Bước 2: Cũng chảo dầu ở trên, cho chỗ hành, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.
Bước 3: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.
Bước 4: Trong lúc đợi vịt chín thì chúng ta đi pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào tô, thêm 1/2 muỗng đường, chút nước cốt chanh, sử dụng muỗng tán nhuyễn chao tiếp đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 5: Vịt chín, cho khoai sọ đã rán sơ ở trên vào tiếp đến đun, cho đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được.
Cho khoai sọ vào nấu với vịt
Vịt đút lò
Thịt vịt trước khi đút lò đã được rán chiên nên lớp da vịt săn lại rất ngon. Tiếp đó đem nướng trong lò khiến phần thịt mềm, ngậy và thơm nức mùi vị của các loại gia vị đi kèm. Công thức làm thịt vịt đút lò này chắc chắn sẽ hỗ trợ cho thực đơn của bạn thêm đa dạng, không kém phần hấp dẫn và lạ miệng.
Món vịt đút lò
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con vit chừng 1 kilôgam
1 củ hành tây to đem thái hạt lựu
1 bát mận khô, 5 lá nguyêt quế
Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn
Công thức làm:
Bước 1: Thịt vịt làm sạch sẽ sẽ, ngấm khô bằng khăn giấy, chặt thành các miếng nhỏ tuổi. P.hần nhiều xương như lưng, cổ bạn cũng tồn tại thể có bạn dạng lĩnh còn lại để ninh lấy hoặc được nấu canh hoặc tùy ý.
Bước 2: Làm nóng dầu trong 1 cái chảo gang. Cho thịt vịt ando rán cho tới khi andng giòn mỗi bên mặt thịt. Nêm ít muối bột and hạt tiêu. Tiếp đó, để lá nguyệt quế, củ hành tây and mận khô.
Bước 3: Đậy nắp vung lại and đặt chảo thịt vịt sang 1 bên. Làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở độ ẩm 350oF. Tiếp đó đặt nồi (xoong) thịt vịt ando trong lò and nấu trong 1 tiếng. Tiếp đó, bạn chỉ cần hưởng thụ thịt vịt đút lò cùng với cơm trắng thôi.
Thưởng thức vịt đút lò với cơm trắng
Vịt Roti
Vịt rô ti nước dừa là món ăn rất hấp dẫn và đưa cơm. Với công thức làm đơn giản chỉ cần xử lý sạch mùi hôi của thịt vịt rồi ướp cùng gia vị hỗn hợp và xốt tạo hương thơm hấp dẫn, tiếp đó rán sơ cho thịt săn lại rồi rót thêm nước dừa, đun đến cạn là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon, khó cưỡng.
Món vịt Roti
Nguyên liệu chuẩn bị:
Vịt: 1/2 con vịt
Lá nguyệt quế khô: 2 lá
Ngũ vị hương: 1 thìa
Gừng: 1 củ
Xì dầu: 2 thìa
Dầu hào: 2 thìa
Tỏi: 1 củ
Hành tím khô: 3 củ
Hoa đại hồi: 2 bông
Nước dừa: 1 quả
Ớt bột: 1 thìa
Những gia vị cơ bản: Đường, muối, nước mắm, tiêu…
Công thức làm:
Bước 1: Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật thấm.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 thìa canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào rán với lửa nhỏ.
Bước 3: Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, ninh đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được.
Bước 4: Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, tiếp đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.
Trang trí và thành phẩm
Cà ri vịt
Cà ri vịt xiêm là một món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự mix của vị thanh ngọt từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và hương thơm của cà ri, sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Vịt xiêm: 1kg
Khoai tây: 3 củ
Hành tây: 2 củ
Cà rốt: 2 củ
Bột cà ri: 1 gói
Sả, ớt tươi, hành khô, tỏi khô, hoa đại hồi
Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước dừa, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu
Rau răng cưa, mùi ta
Công thức làm:
Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng nửa tiếng cho thấm đều gia vị.
Bước 2: Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 thìa dầu ăn cho nóng tiếp đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu). Tiếp đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.
Bước 4: Khi thịt đã chín tiếp đến đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn tiếp đó để lửa nhỏ để thực phẩm được thấm gia vị đậm đà.
Bước 5: Khi nước đun sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra bát để tận hưởng.
Món cà ri vịt
Mì vịt tiềm
Mì vịt tiềm là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Món ăn có sự hòa quyện của thịt vịt cùng các loại thảo mộc như hoa đại hồi, quế, định hương… tạo nên mùi vị đặc biệt thu hút người ăn. Bên cạnh mùi vị thơm ngon, món ăn này còn có giá trị dưỡng chất cao rất tốt cho sức khỏe.
Món mì vịt tiềm
Nguyên liệu chuẩn bị:
500g thịt vịt (đùi hoặc ức)
300g xương lợn
80g nấm đông cô
30g thảo mộc (hoa đại hồi, quế, đinh hương, cam thảo)
300g cải muỗng
80ml nước tương
40g bột nêm
80g đường
5g tiêu
Gừng– Rượu trắng– Dầu ăn– Mì trứng
Công thức làm:
Bước 1: Rửa sạch nấm đông cô và cải muỗng. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải muỗng.
Bước 2: Sử dụng rượu trắng và gừng để khử mùi của thịt vịt. Ướp vịt với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút.
Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào rán vàng lớp da.
Bước 4: Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.
Bước 5: Rửa sạch xương lợn, cho vào xoong (nồi) nước nấu sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt. Đem bỏ phần nước đó đi.
Bước 6: Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi (xoong) xương, đặt lên bếp ninh khoảng 45 phút.
Bước 7: Lược lấy nước xuýt. Dùng phần nước dùng đó, tiếp đến ninh với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp.Trong lúc nấu nước lèo, trụng sơ cải muỗng khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Bước 8: Trụng mì trứng qua nước đun sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải muỗng ra bát, sử dụng chung với mì vịt tiềm.
Thưởng thức món mì vịt tiềm
Vịt nướng riềng mẻ
Giống với vịt nướng bếp than nhưng mỗi món có một hương thơm khác biệt riêng, vịt nướng riềng mẻ không chỉ thơm mùi thịt nướng mà nó còn hòa quyện với hương thơm của giềng, mẻ, mắm tôm khiến món vịt thêm đậm đà hơn.
Vịt nướng riềng mẻ
Chuẩn bị nguyên liệu:
2 chiếc đùi vịt
90 gr giềng xay
45 gr mẻ
2 – 3 củ hành khô băm nhuyễn
2 cây xả thái nhỏ
1 ít mắm tôm
Gia vị nấu ăn bình thường
Công thức làm:
Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối, tách lấy thịt rồi cắt thành những miếng mỏng, tiếp đó ướp với giềng, mẻ, hành khô, xả, mắm tôm, gia vị trong khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Cho thịt vào vỉ nướng đều tay cho đến khi thịt chín vàng đều là xong.
Cho vịt vào vỉ và nướng đều tay
Măng nhồi thịt vịt
Món măng nhồi thịt vịt có sự mix hài hòa giữa những nguyên liệu tạo nên nét độc đáo đặc biệt của món ăn. Vị chua của măng, vị ngọt của vịt, vị cay của ớt, vị nồng của rau… Cả thế giới ẩm thực như hòa quyện trong món ăn kích thích vị giác của người tận hưởng.
Món măng nhồi thịt vịt
Nguyên liệu chuẩn bị:
200gr thịt vịt
500gr măng tươi
1/2 cây hành lá
1 thìa café hành tím băm
5gr rau răm
10gr bột bắp
Gia vị
Công thức làm:
Bước 1: Rửa sạch măng và cho vào xoong (nồi) luộc tới khi sôi thì bỏ ra rửa sạch với nước lạnh rồi lại tiếp đến luộc thêm 2 lần như thế. Sau khi luộc xong, vớt măng ra rổ để ráo nước, sử dụng dao nhọn khoét rỗng ruột.
Bước 2: Thịt vịt rửa và làm sạch, bỏ da, băm nhuyễn.
Bước 3: Rau răm và hành lá rửa sạch, cắt thật nhỏ. Gừng đập dập rồi hòa với một ít nước, chắt lấy nước.
Bước 4: Cho thịt vịt, 2 thìa canh nước mắm, rượu trắng, bột bắp, tiêu, hạt thêm vào chung một tô. Thêm rau răm, hành lá, tỏi, ớt băm và nước gừng vào, khuấy đều.
Bước 5: Nhồi đầy hỗn hợp thịt vừa khuấy vào từng cây măng rồi xếp vào nồi (xoong) hấp, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Chờ măng hết nóng chút rồi cắt khoanh xếp ra đĩa.
Nhồi đầy thịt vào măng
Vịt om sấu
Vịt om sấu là một trong những món ngon từ vịt mang mùi vị đậm đà, ngọt thanh. Vị tươi ngọt của thịt vịt mix với vị chua của sấu hoà cùng chút cay nồng của ớt, sả tạo thành một mùi vị vô cùng tuyệt vời. Vịt om sấu được xem là món ăn yêu thích của rất nhiều người.
Món vịt om sấu truyền thống
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con vịt khoảng 1.8 – 2 kilôgam ( cho 4 -5 người ăn)
6 – 8 quả sấu
Gia vị: ớt, sả, gừng, hành khô, ngò gai, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn,…
Công thức làm:
Bước 1: Thịt vịt làm sạch, khử mù tanh bằng rượu trắng và gừng. Sấu gọt sạch vỏ và rửa sạch.
Bước 2: Vịt chặt thành miếng nhỏ vừa ăn tiếp đó đem ướp cùng với nước mắm, muối, tiêu, sả, gừng và hành khô trong 20 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Thịt vịt sau khi ướp cho vào đảo cùng hành, sả đã phi thơm. Đảo thịt đều tay trong vòng 5 phút cho thịt săn lại. Cho sấu đã sửa sạch vào và cho nước vừa ngập thịt để om. Đun vịt trong khoảng 20 phút cho thịt chín đều và thấm gia vị.
Bước 4: Thịt vịt đã chín, cho thêm rau răng cưa thái nhỏ để tăng thêm mùi vị.
Hoàn thành món vịt om sấu
Máy vặt lông gà Nguyên Khôi vừa giới thiệu đến các bạn đọc các món ngon từ thịt vịt. Chúc bạn và gia đình luôn có những giây phút vui vẻ bên nhau và bữa ăn ngon miệng.