Công thức làm gỏi vịt bắp cải đơn giản sẽ đem lại món ăn hấp dẫn cho mọi người cùng tận hưởng. Thịt vịt nhiều dưỡng chất thêm các loại rau xanh mix sẽ rất tuyệt đấy.
Công thức làm nộm vịt bắp cải hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị làm gỏi vịt bắp cải
- Thịt vịt: 1 kilôgam
- Bắp cải: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Rau quế: 1 bó nhỏ
- Ngò rí: 1 bó
- Gừng tươi: 1 củ
- Rượu trắng: 100ml
- Hành tím: 5 củ
- Đậu phộng: 10g
Chuẩn bị nguyên liệu sử dụng làm nước khuấy
- Nước mắm: 2 muỗng
- Đường trắng: 1 muỗng
- Chanh tươi: 1 quả
Nguyên liệu chuẩn bị sử dụng làm nước mắm chấm
- Nước mắm: 2 muỗng
- Đường trắng: 1 muỗng
- Gừng tươi: 2 nhánh
- Tỏi khô: 3 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Bột ngọt: 1 muỗng
- Nước đun sôi để hết nóng: 1 muỗng
Gỏi vịt hoa chuối – món ngon gia đình cuối tuần. Đĩa gỏi vịt thanh mát, thơm ngon sẽ khiến bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn vào ngày hè
Công thức làm gỏi vịt bắp cải ngon
Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt vịt bạn đem đi rửa sạch rồi sử dụng muối ăn chà lên khắp các vùng của thịt vịt rồi bạn lại rửa cho sạch cùng với nước. Tiếp theo đó, bạn đem gừng đi gọt sạch vỏ rồi cho một ít rượu trắng vào khuấy đều. Chà xát tiếp lên hết toàn bộ thân thịt vịt để khử được cho hết mùi hôi nhé.
- Bắp cải thì bạn đem đi rồi tách bỏ phần lá đã bị già rồi bạn sẽ thái hoặc bào bắp cải thành sợi nhỏ hơn. Ngâm bắp cải đã thái trong nước trong muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch xong để ráo.
- Cà rốt bạn gọt vỏ, đem rửa sạch, sử dụng dao để bào bào thành những sợi mỏng nhỏ.
- Hành tây thì bạn sẽ tách vỏ bỏ đi, đem hành rửa sạch. Bạn tiếp đến cắt chúng thành những khoanh nhìn thật mỏng. Cho hành tây vào trong ngăn đá của tủ lạnh và để trong 20 phút nữa để cho hành sẽ hết mùi hăng và sẽ được giòn hơn.
- Gừng thì đơn giản bạn chỉ cần cạo đi lớp vỏ, đem rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Rau quế thì bạn nhặt lá, đem rửa sạch rồi bạn thái thành khúc nhỏ nhé. Mùi ta bạn nhặt sạch, đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Tỏi bạn tách vỏ, đem đập dập rồi băm nhuyễn. Đậu phộng thì bạn đem rang chín. Lọc riêng ra lớp vỏ lụa, bạn cho vào trong cối rồi giã dập. Hành tím thì 4 củ bạn tách sạch vỏ, bào thành lát mỏng rồi bạn đem đi phơi cho hành nhìn hơi héo là được. Củ còn lại bạn đem nướng cho thơm rồi bạn tách hết lớp ở vỏ ngoài.
Bước 2: Luộc vịt
- Cho thịt vịt vào trong một cái xoong (nồi) lớn, bạn đổ nước ngập hết cả con vịt. Nêm vào nồi (xoong) 1 nhánh gừng đã đập dập, 1 củ hành tím đã nướng và thêm một muỗng muối ăn. Luộc vịt trên lửa lớn cho đến khi sôi thì bạn hạ lửa vừa, sau khoảng nửa tiếng thì bạn sử dụng đũa rồi xăm thử vào da thịt vịt. Bạn vớt thịt vịt ra đem ngâm ngay vào trong khay nước đá lạnh thêm vài phút nữa cho vịt nhìn trắng đẹp và sẽ có lớp da được giòn rồi bạn để ráo.
- Chặt thịt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn (bạn cũng có thể tách riêng phần thịt lườn và phần thịt đùi ra rồi thái chúng thành từng miếng nhỏ).
Bước 3: Công thức làm nước mắm khuấy gỏi vịt
- Bạn chỉ cần cho hết tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị để làm phần nước khuấy gỏi bao gồm: nước mắm, nước chanh, đường trắng rồi bạn nêm nếm lại và điều chỉnh thêm bớt cho vừa khẩu vị ăn hơn là được.
Bước 4: Phi hành
- Bắc chảo lên trên bếp rồi cho vào 1 muỗng dầu ăn rồi nấu sôi thì bạn trút hành tím đã phơi héo vào. Phi thơm cho thật vàng lên cho đẹp mắt. Tiếp đó bạn sẽ sử dụng rây rồi bạn tách vớt hết hành ra để riêng và bạn phải để cho thật ráo bớt dầu ăn, rồi tiếp đó bạn cho vào trong bát.
Bước 5: Làm nước mắm chấm từ gừng
- Gừng bạn cạo sạch vỏ, đem rửa sạch, rồi thái thành sợi thật nhỏ. Tỏi bạn tách vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Chanh bạn vắt lấy nước cốt, tách bỏ đi hạt. Ớt bạn rửa sạch, bỏ đi hạt, thái thành lát hoặc bạn băm nhuyễn. Bạn cho vào đường trắng, bột ngọt vào trong bát, cho nêm vào nước đun sôi để hết nóng rồi trộn cho tan. Tiếp theo bạn thêm nước cốt chanh và cả nước mắm vào rồi trộn đều. Gừng bạn thái sợi, tỏi bạn băm, ớt cũng băm rồi cho vào sau cùng là trộn đều lên.
Bước 6. Khuấy gỏi
- Bạn sẽ cho vào bắp cải cùng với cà rốt. Tiếp đến nêm vào hành tây, thêm thịt vịt bạn đã làm sẵn vào cùng trong một cái thau thật lớn. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp gồm nước khuấy gỏi vào rồi khuấy đều. Cuối cùng của Công thức làm gỏi vịt bắp cải đó là bạn sẽ cho ngò rí vào, thêm rau quế và bạn khuấy tiếp. Để như vậy trong khoảng 20 phút nữa cho món gỏi được ngấm đều gia vị. Bạn rắc thêm chút hành phi và thêm cả đậu phộng mà bạn đã giã dập lên trên món ăn.
- Trang trí món gỏi vịt bắp cải cho đẹp bằng cách bạn thêm vài cọng rau thơm. Khi nào bạn ăn thì bạn có thể chấm thịt vịt cùng với mắm gừng đấy nhé.
Gỏi vịt rau muống với sự mix giữa thịt vịt và rau muống, món này có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn, sử dụng kèm với nước mắm gừng vừa cay vừa đậm đà sẽ rất hấp dẫn.
Chú ý khi làm gỏi vịt bắp cải
- Bạn không nên chọn loại thịt vịt quá nhiều mỡ, vì mỡ sẽ khiến cho món gỏi này dễ bị ngấy khi chúng ta ăn.
- Bạn có thể thêm cách biến tấu những nguyên liệu bằng cách thay thế bắp cải bằng rau càng cua để hỗ trợ làm đa dạng thêm cho món gỏi vịt.
- Nước luộc thịt vịt bạn có thể tận dụng luôn để sử dụng nấu cháo sẽ rất là ngon đấy.
Vậy là thông qua bài chia sẻ này các bạn đã biết Công thức làm gỏi vịt bắp cải rồi đúng không nào. Món gỏi đơn giản nhưng sẽ làm phong phú thêm thực đơn hấp dẫn của bạn đấy.