Bạn thích thịt vịt và bạn cũng thích ớt chuông? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món thịt vịt xào ớt chuông thơm ngon hấp dẫn để an ủi tâm hồn ăn uống của bạn ngay lúc này nhỉ? Cùng Nguyên Khôi khám phá bí quyết, công thức làm món ngon từ vịt vừa lành, vừa bổ dưỡng này nhé!
Thịt vịt xào ớt chuông có bổ dưỡng không?
Thịt vịt là một trong những thực phẩm được đánh giá vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong thịt vịt có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Tiêu biểu là protein (đạm), sắt, photpho, canxi và một số loại vitamin như A, vitamin D, vitamin B1, …
Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp cơ thể bị suy nhược, những người mới ốm dậy, người chán ăn, người đang gặp các vấn đề như kinh nguyệt ít, người muốn tăng cân, cải thiện thể trạng cơ thể, … tốt lên nhanh chóng.
Tuy nhiên, vì sự bổ dưỡng của nó nên nếu bạn là người thừa cân, béo phì hay đang có chế độ ăn giảm cân thì thịt vịt không phải là lựa chọn phù hợp.
Ớt chuông cũng vậy. Loại thực phẩm này được đánh giá rất bổ dưỡng với những tác dụng: tăng cường thị lực, ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho tim mạch, giúp ngủ ngon, cân bằng tâm trạng, hỗ trợ giảm cân và kích thích tiêu hóa, làm sáng và tăng độ đàn hồi cho da, giúp tóc chắc khỏe, …
Do đó, thịt vịt và ớt chuông sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời, vừa bổ dưỡng, vừa hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị!
Bí quyết Cách làm món thịt vịt xào ớt chuông thơm ngon
Làm thế nào để có được món thịt vịt xào ớt chuông thơm ngon hấp dẫn nhất? hãy thực hiện ngay theo công thức dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt vịt: 01 kg
- Ớt chuông: 02 quả
- Sả: 03 củ
- Ớt cay: 02 quả
- Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, hạt nêm, …
Mẹo chọn vịt tươi ngon
Sử dụng vịt ngay sau khi giết mổ sẽ đảm bảo thịt vịt tươi ngon nhất và nhiều dưỡng chất nhất để làm các món ngon từ vịt. Vịt tươi ngon sẽ có nhiều nạc, chắc thịt, ít mỡ và dễ làm lông. Vặt lông bằng tay thủ công nếu bạn chế biến cho gia đình hay đãi ít khách nhé. Còn nếu kinh doanh thịt vịt thì nên đầu tư máy vặt lông gà vịt để làm lông nhanh sạch và có đủ nguyên liệu để chế biến và bán nhé. Liên hệ HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn và đặt mua máy nhổ lông gà vịt phù hợp với giá tốt nhất cho cơ sở kinh doanh của bạn!
Cách chọn ớt chuông tươi ngon
- Vỏ ngoài trơn nhẵn, căng bóng. Màu sắc tươi tắn và đều.
- Nên chọn những quả còn cuống, kích cỡ vừa phải và cầm chắc tay.
- Không chọn những quả có đốm thâm hay dập nát, nứt nẻ và mất cuống.
Sơ chế nguyên liệu
- Khử mùi hôi cho thịt vịt với muối và gừng đập dập. Rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo. Lọc phần nhiều thịt ra và thái miếng vừa ăn.
- Rửa sạch sả, ớt cay và thái thành lát nhỏ.
- Cho thịt vịt đã thái vào bát tô và ướp với sả, ớt cay thái lát còn 01 thìa nhỏ hạt nêm, 01 thìa nhỏ bột canh. Trộn đều và ướp gia vị cho thịt vịt trong khoảng 5 – 10 phút.
- Ớt chuông đem rửa sạch và cắt bỏ cuống. Cắt ớt chuông thành 4 phần và loại bỏ hạt rồi thái nhỏ vừa ăn.
Thực hiện nấu vịt xào ớt chuông
- Bắc chảo lên bếp và thêm 01 thìa lớn dầu ăn vào chảo.
- Khi dầu ăn nóng già thì cho thịt vịt vào xào đều trên lửa vừa đến khi thịt vịt chín.
- Tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng. Khi ớt chuông sắp chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và xào tiếp. Đến khi ớt chuông chín hẳn lúc này mới tắt bếp.
Thành phẩm: đĩa thịt vịt xào ớt chuông đẹp mắt, thơm ngon hấp dẫn
Múc vịt xào ớt chuông ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Thưởng thức món này ngay khi còn nóng với cơm để cảm nhận hương vị đậm đà và ngọt của thịt cùng mùi thơm đặc trưng của ớt chuông nhé. Chúc bạn thực hiện làm món thịt vịt xào ớt chuông thành công như ý!