Trong danh sách món ngon từ vịt sẽ không thể thiếu sự góp mặt của món vịt xào sả ớt ngon thơm và bổ dưỡng. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đến với hướng dẫn chi tiết cách làm vịt xào với sả ớt thơm ngon để chiêu đãi khách hay hút khách khi mở bán nhé! Vào bếp cùng Nguyên Khôi và thực hiện nào!
Chia sẻ công thức làm vịt xào sả ớt ngon, ăn hoài không ngán
Có thể nhiều bạn đã quá quen với cách làm vịt xào xả ớt rồ nhỉ? Nhưng nếu bạn là một “tay mơ” mới vào bếp làm món vịt xào sả ớt lần đầu tiên, hãy thực hiện tuần tự theo quy trình chuẩn bị, chế biến và xào nấu dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chế biến vịt xào sả ớt bao gồm:
- Thịt vịt: 300 gram
- Sả: 04 cây
- Ớt: 04 quả nhỏ
- Hành khô: 02 củ
- Tỏi: 05 tép
- Nước mắm: 01 thìa canh
- Dầu ăn: 01 thìa canh
- Gia vị khác: muối, tiêu xay mỗi thứ một chút
Sơ chế nguyên liệu
- Dùng muối xát lên thịt vịt và rửa lại bằng nước cho sạch. Dùng dao thái thịt vịt thành những miếng mỏng vừa phải.
- Lột bỏ phần già, khó ăn ở sả và lột vỏ hành khô, tỏi rồi đem tất cả nguyên liệu này đi rửa sạch. Xay nhỏ chúng ở chế độ max của máy xay trong vòng 02 phút.
Các bước xào thịt vịt với sả ớt
Bước 1: Làm hỗn hợp ướp vịt
- Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 01 thìa canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho tất cả hỗn hợp tỏi, ớt, hành tím và sả xay ở trên vào phi tầm 02 phút trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp trở nên thơm và vàng giòn mới tắt bếp.
- Trộn đều hỗn hợp phi thơm vàng giòn với thịt vịt cùng 01 thìa canh nước mắm. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1 giờ đồng hồ.
Bước 2: Xào vịt sả ớt
- Cho thịt vịt đã ướp vào chảo và bắc lên bếp. Đảo vịt trên lửa lớn để thịt vịt nhanh săn lại.
- Tầm 10 phút là thịt vịt chín. Lúc này, bạn chỉ cần nêm nếm để món vịt sả ớt hợp khẩu vị. Sau cùng tắt bếp và rắc bột tiêu lên thịt vịt.
Bày trí và thưởng thức
Cho thịt vịt chín ra đĩa và có thể trang trí bằng chút rau thơm hay ớt, cà chua cho đẹp mắt là được. Món này thưởng thức với cơm nóng thì ngon phải biết. Mùi thơm đặc trưng của sả, hành tím, vị se cay của ớt và vị ngon ngọt sẵn có của thịt vịt sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.
Bí quyết làm món vịt xào sả ớt ngon để bán
Khi làm món vịt xào sả ớt ngon lành, ăn là mê tít, thu hút đông khách ghé ăn thì ngoài cách làm theo công thức nấu nướng chuẩn chỉnh, bạn còn cần lưu ý thêm một số thứ sau:
Chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Nguyên liệu tươi ngon là thứ bạn cần lưu ý để món vịt xào xả ớt vừa thơm, vừa ngon nhất. Thay vì mua thịt vịt làm sẵn, bạn có thể mua vịt sống và giết mổ tại quán. Không chỉ có được nguyên liệu tươi ngon nhất mà cơ sở kinh doanh của bạn cũng chủ động hơn nguồn nguyên liệu làm các món ngon từ vịt.
Điều băn khoăn lớn là chế biến thịt vịt như nào để nhanh chóng nhất? Máy vặt lông gia cầm sẽ giúp bạn làm việc đó. Chiếc máy này sẽ nhổ sạch lông vịt nhanh chóng với thời gian tính bằng giây. Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp này và chọn mua với những ưu đãi hấp dẫn.
Mẹo khử sạch mùi hôi thịt vịt hiệu quả
- Cách 1: Sau khi sơ chế vịt xong thì xát muối lên toàn bộ thịt vịt để làm sạch. Tiếp đến, đập dập một củ gừng rồi tiếp tục chà lên vịt để khử sạch mùi hôi của vịt. Sau cùng thì rửa sạch lại với nước để ráo là được.
- Cách 2: Đập dập gừng cho vào tô và đổ rượu vào cùng. Lấy hỗn hợp này chà xát lên vịt, vừa làm sạch vịt vừa loại bỏ được mùi hôi đặc trưng của thịt vịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo vịt và tiến hành các bước làm vịt xào sả ớt tiếp theo.