Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Công thức vịt xào cay chuẩn vị nhà hàng, ngon khó cưỡng

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những cách chế biến vịt thông thường thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ cung cấp đến bạn một cách chế biến vịt xào cay theo công thức mới, hứa hẹn sẽ trở thành món “tủ” vào những ngày bí ý tưởng cho bữa ăn gia đình nhỏ của bạn.

Lý do vịt xào cay trở thành “hot trend” trong thời gian gần đây

Vốn món vịt xào cay được du nhập từ hàn quốc nên hương vị món ăn sẽ có cảm giác lạ miệng, hơi cay nhẹ cuốn hút người dùng ngay từ miếng đầu tiên.

Vịt xào cay
Món vịt xào cay Hàn Quốc hấp dẫn

Vịt xào cay Hàn Quốc là sự kết hợp của thịt vịt mềm, dai cùng nước sốt ớt cay nóng, tê tê. Phần hình ảnh cũng vô cùng bắt mắt, hợp thị hiếu chắc chắn sẽ làm thỏa mãn đối với việc thưởng thức trong những bữa ăn, tụ tập của bạn.

Nhưng không chỉ đảm bảo vị ngon mà hơn hết món ăn này cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch, giàu vitamin,,.. Bảo làm sao mà món ăn này lại được yêu thích đến vậy đúng không nào?

Hướng dẫn cách làm vịt xào cay ngon tại nhà

Chỉ xét về độ ngon thì chắc hẳn món vịt xào cay luôn xếp top 1 nhưng lạ thay là cách chế biến của món ăn này lại chỉ được gói gọn trong vài ba thao tác đơn giản. Cùng theo dõi cách làm dưới đây và thực hiện lại nhé.

Nguyên liệu

  • 600 gram thịt vịt
  • Ớt chuông, hành tây
  • Ớt
  • Gừng, tỏi, hành hoa, tía tô, ớt
Nguyên liệu cho món vịt xào
Nguyên liệu cơ bản cho món vịt xào cay
  • Dầu ăn
  • Đậu tương
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Muối
  • Xì dầu
  • Bột ớt
  • Tiêu, đường
  • Rượu nấu ăn chuyên dụng

Quy trình làm vịt xào cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt mua đem chà xát với muối rồi rửa lại sạch với nước
  • Để ráo nước rồi đem vịt đi lọc xương lấy thịt
  • Sau đó ướp vịt 10 phút với rượu chuyên dụng trong nấu ăn.
  • Ớt chuông, hành tây rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
Cắt khúc nguyên liệu
Đem hành, ớt chuông cắt thành miếng nhỏ
  • Gừng, tỏi rửa sạch, băm nhỏ
  • Hành hoa, ớt, tía tô rửa sạch để ráo nước

Bước 2: Pha nước sốt 

  • Dùng một tô lớn cho 2 thìa tỏi băm, 2 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh đậu tương, 1 thìa canh đường cộng 4 thìa bột ớt rồi thêm 6 thìa xì dầu vào trộn đều.
Nước sốt của món vịt xào cay
Nước sốt có màu sắc bắt mắt
  • Tiếp tục cho thên 4 thìa canh rượu nấu ăn chuyên dụng cùng 3 thìa đường mạch nha, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, rắc một ít bột tiêu vào đánh đều tay

Bước 3: Trộn hỗn hợp

  • Được một hỗn hợp đồng nhất thì lúc này ta mới cho thịt vịt vào trong tô
  • Trộn đều trong 5 phút cho thịt vịt cùng phần sốt ngấm đều
Trộn vịt với nước sốt
Cố gắng trộn đều tay cho phần nước sốt ngấm đều
  • Thấy thịt vịt có màu đỏ óng ánh là đạt yêu cầu.

Bước 4: Xào vịt

  • Bật bếp cho một lượng dầu ăn vừa đủ rồi tiến hành xào vịt
  • Trong quá trình xào thì bạn cho thêm 3 nhánh tỏi , 1 nắm hành hoa, 2 quả ớt và hành tây cùng ớt chuông đã thái miếng trước đó.
Bật bếp xào vịt
Cho lửa nhỏ, tránh chảo bị xém
  • Cuối cùng cho thêm một nắm tía tô cho bắt mùi rồi xào đều tay thấy thịt vịt xăn lại là được.

Hoàn thiện và thưởng thức

Món vịt xào cay sau khi hoàn thiện sẽ có ánh nâu bắt mắt, thịt vịt mềm ngậm nước sốt beo béo, cay cay rất thích hợp thưởng thức vào những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ.

Hoàn thiện món vịt xào cay
Thành phẩm món vịt xào cay bắt mắt

Xào chín vịt, ta chỉ cần múc một lượng vừa đủ ra bắt là đã có thể thưởng thức liền rồi nhé. 

Cách thưởng thức món ăn cũng rất đa dạng, vịt xào cay có thể ăn với cơm trắng hay dùng làm nhân được cuốn bởi các loại rau sống ăn kèm : tía tô, ra húng cũng rất ngon. 

Các lưu ý khi làm vịt xào cay

Muốn vịt xào cay chuẩn theo hương vị gốc Hàn lạ miệng thì ngoài việc tuân thủ các bước trên thì bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau đây để món ăn sau khi hoàn thiện có được mùi vị tốt nhất.

  • Nên chọn phần lườn vịt, dày thịt. Chú ý khử mùi kỹ cho vịt
  • Lửa không nên quá to, nên đun lim rim để thịt vịt tránh bị nát, teo lại
  • Chọn nguyên liệu đảm bảo đúng 3 tiêu chí: tươi-sạch-ngon
Lưu ý cho món vịt xào vịt
Món vịt xào cay sau chế biến

Các món ăn về vịt chưa bao giờ ” hạ nhiệt” đối với thị trường ẩm thực, chính vì vậy khi bạn biết thêm được công thức vịt mới lạ này sẽ giúp bạn ít, nhiều trong việc nắm bắt thị phần khách hàng hơn. Nhưng kinh doanh về gia cầm chưa bao giờ là dễ dàng bởi khâu xử lý vịt là khá khó khăn. Để giải tỏa nỗi lo đó thì chúng tôi đề xuất bạn nên lựa chọn một chiếc máy vặt lông vịt chuyên nghiệp, giảm chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Tránh làm bạn mất thời gian chọn lọc cơ sở uy tín, ngay tại đây chúng tôi gửi đến bạn địa chỉ cung cấp máy vặt lông vịt chất lượng, chính hãng có thâm niên cao trong nghề- Nguyên Khôi. Đến với Nguyên Khôi thông qua số hotline : 079 222 1234 bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng và các dòng máy vặt lông gia cầm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến món vịt xào cay thơm ngon, bắt miệng ngày se lạnh. Còn đắn đo gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn trong ngày hôm nay để thiết đãi gia đình. Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh