Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách làm món vịt xào gừng cho cơm thơm ngon đơn giản tại nhà

Một trong các nguyên liệu mix rất tuyệt vời cùng thịt vịt đó chính là gừng, vị cay và thơm của gừng cùng thịt vịt vốn tính hàn sẽ trung hòa và cân bằng mùi vị của nhau. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của máy vặt lông gà Nguyên Khôi tiến hành món vịt xào gừng này bạn nhé!

Công thức chế biến Vịt kho gừng

Chế biến nguyên liệu chuẩn bị

Gừng rửa sạch, cắt làm đôi, 1 nửa cắt sợi nhỏ để riêng, 1 nửa thái lát để ngâm khử mùi vịt.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tỏi tách bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Vịt mua về rửa sạch, để khử mùi hôi của vịt, bạn ngâm thịt vịt với hỗn hợp nước, rượu trắng và gừng thái lát khoảng 10 phút. Tiếp đó rửa sạch, để ráo nước và chặt miếng vừa ăn.

Cách chế biến thịt vịt sạch, không hôi

  • Cách 1: Để khử mùi tanh của vịt, bạn có thể sử dụng muối hạt chà lên toàn thân con vịt, tiếp đó rửa sạch với nước rồi tiếp đến sử dụng hỗn hợp rượu, gừng đập dập chà sát toàn miếng thịt vịt một lần nữa. Tiếp đó, rửa sạch để ráo.
vịt xào gừng
Sơ chế vịt khử mùi
  • Cách 2: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp muối, chanh (giấm) chà sát miếng thịt vịt, đây là một cách khử mùi hôi, làm sạch vịt thường được dùng.
Nguyên liệu sơ chế vịt

Ướp vịt

Ướp thịt vịt với 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café bột ngọt, 1/2 phần hành tím và tỏi băm và toàn bộ phần gừng cắt sợi. Bạn khuấy đều và ướp trong khoảng 5 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Làm nước màu và xào thịt

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa café đường vào chảo, đun dưới lửa nhỏ cho đến khi đường chảy ra, tạo thành màu nâu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho tiếp 1/2 phần hành tím và tỏi băm còn lại vào.

Làm nước màu xào vịt

Bạn tiếp đến đảo đều tay cho đến khi hành tím và tỏi dần săn lại và tỏa mùi thơm thì cho thịt vịt, ớt và gừng vào, xào đều tay khoảng 2 phút.

Cho nguyên liệu vào đảo đều, vịt xào gừng
Cho nguyên liệu vào đảo đều

Kho thịt vịt với gừng

Xào thêm 3 phút để thịt vịt săn lại. Bạn cho vô thêm 200ml nước tách và nấu thêm khoảng 5 phút.

Sau 5 phút, cho thêm 1 thìa canh nước mắm và đun ở lừa nhỏ thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

Mách nhỏ: Để hỗ trợ món ăn thơm hơn, bạn nên cho nước mắm vào bước cuối khi thịt vịt đã chín nhé.

Thành quả

Món vịt kho gừng sau khi hoàn thành có mùi vị thơm ngon và cực hấp dẫn.

Thành phẩm, vịt xào gừng
Thành phẩm

Thịt vịt mềm, vẫn giữa được độ béo và độ dai hòa quyện cùng gia vị cực đậm đà và vừa ăn, kèm chút cơm trắng nữa thì hao cơm phải biết đấy. Trổ tài vào bếp nào bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh