Skip to main content
Banner-top-pc top-mobile

Cách Làm Món Vịt Roti ngon, đổi vị cho cả nhà, ăn là ghiền

Mặc dù có tính hàn cao nhưng thịt vịt lại có những lợi ích vô cùng tốt đối với cơ thể. Chính vì lẽ đó mà thịt vịt được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, là một món ăn không thể thiếu đối với những dịp xum vầy gia đình. Trong vô số các cách chế biến vịt thì có lẽ món vịt roti là món ăn có cách làm đơn giản nhưng vẫn “bắt khách” hiểu quả nhất. Vậy tiếp tục lăn chuột để biết thêm chi tiết về món ăn này nhé.

Mê mẩn với món vịt roti độc lạ

Vịt roti với phần thịt béo ngậy, mềm mọng cùng mùi vị nước dừa ngọt, ngọt, thanh mát chắc hẳn sẽ là công thức đốn cơm mà bất kể gia đình nào cũng không thể chối từ.

Vịt roti thơm ngon
Xao xuyến món vịt roti thơm nức mũi

Hơn nữa khi hoàn thành thì màu sắc món ăn cũng rất bắt mắt bởi có ánh nâu óng ảnh của phần sốt bao bọc thịt vịt, màu vịt sậm thêm chút rau xanh đi kèm sẽ là điểm sáng trên bàn thức ăn gia đình nhỏ của bạn. 

Món vịt roti nước dừa quả là một món ăn đáng thử đúng không nào?

Cách làm vịt roti thơm ngon tại nhà

Muốn hoàn thiện món vịt roti chuẩn vị thì hãy vào bếp cùng Nguyên Khôi men theo chính xác các bước dưới đây.

Nguyên liệu cần có

  • Thịt vịt
  • Chanh
  • Rượu trắng
  • Gừng
  • Ngũ vị hương
Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu đầy đủ của món vịt roti
  • Tỏi, hành tím 
  • Nước dừa
  • Đường, muối, nước mắm, hạt nêm
  • Hạt điều, dầu điều
  • Dầu ăn, bột ngọt

Cách chế biến món vịt roti

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên thì bạn cần thực hiện các bước chế biến dưới đây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt làm sạch lông rồi khử mùi bằng hỗn hợp muối, rượu trắng, gừng dã nhỏ.
Sơ chế thịt vịt
Cách khử mùi hôi của vịt hiệu quả
  • Vịt chặt nhỏ thành miếng, rồi lấy dao chọc thịt vịt rồi cho vào trong tô
  • Gừng rửa sạch bỏ vỏ thái lát
  • Hành và tỏi thì rửa sạch xong băm nhỏ

Bước 2: Ngâm nguyên liệu

  • Chuẩn bị một tô to sau đó cho nửa thìa cafe hạt tiêu đen, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 2 muỗng bột ngọt, cộng thêm 5 thìa đường với 3 thìa cà phê nước mắm vào trộn đều.
  • Tiếp đến bỏ thêm 6 thìa cà phê dầu điều, 1 gói ngũ vị hương, tỏi và hành băm nhỏ vào hỗn hợp phía trên, tiếp tục trộn hỗn hợp.
Cho nguyên liệu vào thịt vịt
Ướp càng lâu khi chế biến càng tôn được hương vị
  • Được hỗn hợp đồng nhất ta cho chúng đổ trực tiếp lên tô thịt vịt.
  • Tiến hành ướp thịt trong khoảng 30 phút

Bước 3: Đun vịt

  • Bật bếp đổ một lượng dầu ăn vừa đủ, phi thơm hành bỏi băm còn sót lại lên
  • Thấy hành tỏi đã thơm thì ta bỏ thịt vịt vào áp chảo, rồi đổ cả nước sốt vào cùng
  • Mỗi 5 phút thì chúng ta lật thịt vịt một lần.
  • Cuối cùng đổ nước dừa vào, đậy nắp nồi từ 5- 10 phút sau đó bỏ ra lật vịt
Đun vịt
Đun sôi vịt với nước dừa và nước sốt

Bước 4: Hoàn thiện

  • Tiếp tục đun vịt, nhận thấy nước  trong nồi gần cạn thì ta cho thêm 1 ít đường cùng bột ngọt cho tăng vị đậm đà của món ăn. Dùng đũa lật đều thịt vịt đến khi nước trong nồi cạn là đạt yêu cầu rồi.
  • Muốn có phần da giòn giòn thì bạn chỉ cần để thịt vịt nguôi, rồi lại đem đi chiên qua một lần nữa là được.

Thưởng thức vịt roti

Cuối cùng bạn chỉ cần mang vịt đi chặt thành những miếng nhỏ, vừa miệng bày biện lên đĩa là đã có thể thưởng thức rồi

Cách trình bày vịt roti đẹp mắt
Vịt roti thường được ăn kèm với dưa

Vịt roti sẽ ngon hơn nhiều nếu được ăn kèm dưa leo hoặc rau sống. Món ăn này ăn có thể kế hợp cùng bún hay cơm đều ngon mê ly luôn, ngọt mặn vừa phải hơn nữa lại rất thơm, không có chỗ gì để chê.

Lưu ý khi thực hiện món vịt roti đậm hương

Tại đây Nguyên Khôi cũng mách bạn một vài tip hay giúp bạn chọn lựa được nguyên liệu ngon-sạch-tươi cho món vịt roti thêm phần hấp dẫn, đảm bảo được mùi vị

Món vịt roti ngon khó cưỡng
Lưu ý để có món vịt roti ngon ngọt
  • Chọn những con vịt béo, sợi lông to dài, thưa sẽ giúp việc xử lý lông được nhanh gọn hơn rất nhiều
  • Chỉ nên sử dụng một gọi ngũ vị hương vừa đủ, tránh bị lấm đi mùi vịt
  • Thơi gian ướp càng lâu thì mùi vị khi chế biến sẽ càng ngon hơn
  • Lật đều thịt vịt để vịt có màu sắc đẹp nhất
  • Khi chọn dừa nên chọn những quả dừa xiêm to, tròn như vậy nước dừa sẽ nhiều, ngọt hơn
  • Đun vịt sẽ mất thời gian để tránh hành, tỏi được phi trước đó bị khét lấn vào mùi vịt thì nên vớt chúng ra trước khi đổ nước dừa vào.

Các món ăn về vịt vẫn luôn hấp dẫn một cách lạ thường, kiểm chứng cho điều đó thì bạn thấy đó khi đi trên những con ngõ to nhỏ tại Hà Nội thì chúng ta có thể bắt rất nhiều những quán ăn về thịt vịt. Bạn cũng có mong muốn đi theo xu hướng này những khâu xử lý lông vịt quá tốn kém và mất nhiều thời gian? Đừng lo chỉ với một chiếc máy vặt lông gà, vịt chuyên nghiệp sẽ giúp mọi công đoạn được trở nên dễ dàng hơn.

Đi đâu tìm máy vặt lông uy tín, đảm bảo được cả mặt giá cả, chất lượng? Chẳng nhìn đâu xa, Nguyên Khôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy vặt lông gà, vịt sẽ giúp bạn tìm được một thiết bị phù hợp nhất cho việc kinh doanh của mình. Đến với chúng tôi thông qua hotline: 079 222 1234, chắc chắn dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Với bài viết “Món vịt roti làn gió mới cho bữa ăn gia đình thêm ngon” chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các bước chi tiết nhất giúp bạn có thể hoàn thiện được món ăn này theo cách đơn giản nhất. Nên Nguyên Khôi chúc mọi người áp dụng công thức thành công và có bữa ăn vừa miệng.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh